Chung quanh biện pháp cứu trợ Hy Lạp
Xem tin gốc
Nhân dân
- 28 tháng trước
16 lượt xem 1 tin đăng lại
ND - Theo tin nước ngoài, Hội nghị cấp cao Liên hiệp châu Âu (EU) bàn biện pháp cứu Hy Lạp thoát khỏi khủng hoảng nợ sẽ diễn ra tại Brussels (Bỉ) trong hai ngày 25 và 26-3 tới. Trước thềm hội nghị, các nhà lãnh đạo EU vẫn bất đồng về biện pháp cứu trợ Hy Lạp.
Trong khi Thủ tướng Đức A.Merkel cho rằng, đề xuất về gói cứu trợ cho Hy Lạp là không cần thiết, thậm chí "làm rối thêm" thị trường tài chính của EU, thì Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) M.Barroso cho rằng, lập trường của Thủ tướng Đức sẽ tạo ra nguy cơ đe dọa sự ổn định trong khu vực đồng euro và nuôi dưỡng nạn đầu cơ nợ chính phủ, một trong những nguyên nhân được cho là đã gây ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.
Bộ trưởng Ngoại giao các nước Tây Ban Nha, I-ta-li-a và Pháp đã kêu gọi các quan chức EU đề xuất những ý tưởng mới để thu hẹp bất đồng trong việc cứu trợ Hy Lạp, coi việc EU can dự vào Hy Lạp là "trách nhiệm tinh thần" cần được thực hiện càng sớm càng tốt. Một số quan chức EU cho rằng, có thể cứu trợ Hy Lạp thông qua biện pháp hỗ trợ tài chính, bằng các khoản vay song phương phối hợp, dự tính lên tới 20 tỷ euro (27,1 tỷ USD).
Từ khóa liên quan
Địa danh thế giới
Động từ
Tổ chức
Danh từ riêng
Danh từ
Từ chuyên môn