Chứng khoán 'nín thở' chờ thông tin

Xem tin gốc 

Báo Đất Việt - 28 tháng trước 50 lượt xem 1 tin đăng lại

Chung khoan 'nin tho' cho thong tin

Ì ạch tăng trong những phút đầu tiên nhưng rồi lại mất điểm ngay sau đó, Vn - Index có thêm một phiên giao dịch giằng co và đảo chiều bất thành. Không khí giao dịch ảm đạm trước sự thận trọng của giới đầu tư. Theo nhiều nhận định, thị trường đang chờ thông tin trước khi có xu thế rõ ràng.

Ngay từ đầu phiên giao dịch sáng nay, sự thận trọng vẫn là tâm lý chung của giới đầu tư chứng khoán. Trên sàn HoSE, có thời điểm dù đã mở cửa khá lâu nhưng vẫn có nhiều mã chưa được “nhòm ngó” tới.

Kết thúc đợt giao dịch này, nhờ một số cổ phiếu vốn hóa lớn được khớp trên giá tham chiếu, Vn - Index tăng nhẹ 0,63 điểm (0,12%) lên 512,21 điểm. Nhưng chỉ sau đó ít phút, sắc đỏ quay trở lại khá nhanh khi nhiều cổ phiếu dưới áp lực bán ra đã quay đầu giảm. Đợt giao dịch thứ 2 kết thúc với việc Vn - Index mất 4,09 điểm (tương đương giảm 0,8%) xuống 507,49 điểm.

Kịch bản mất điểm mạnh về cuối phiên lại một lần nữa lặp lại. Sự suy yếu của nhiều cổ phiếu kéo Vn - Index mở rộng biên độ giảm điểm và chốt lại với số điểm mất hôm nay là 5,05 điểm (0,99%), xuống 506,53 điểm.

Thanh khoản thị trường tăng nhẹ với hơn 44 triệu cổ phiếu, tương đương 1.749 tỷ đồng được giao dịch thành công, tăng 10% về khối lượng và tăng 4% về giá trị so với phiên hôm qua. Hôm nay, chỉ có duy nhất nhóm cổ phiếu ngân hàng là tạo được dấu ấn riêng khi chỉ có STB giảm 100 đồng, CTG, VCB đều tăng và EIB đứng giá.

Trong khi đó, trên sàn Hà Nội, HNX - Index cũng mất 1,59 điểm (tương đương 0,94%) xuống 166,81 điểm. Giao dịch trên sàn này cũng tăng trở lại với 29,5 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng và giá trị là 928,1 tỷ đồng, tăng 12% về khối lượng và tăng 4% về giá trị.

Như vậy, đây là phiên giao dịch mất điểm thứ ba liên tiếp của Vn - Index. Một điều dễ nhận thấy là trái với trước kia khi mất điểm, chứng khoán vẫn thu hút được một lượng tiền lớn chảy vào, những phiên giao dịch gần đây, tính thanh khoản trên thị trường đã có sự giảm sút.

Tuy nhiên, theo nhận định của giới phân tích, sự thận trọng của các nhà đầu tư thời điểm này là điều dễ hiểu. Vì đứng trước những thông tin quan trọng sắp được công bố thì thị trường thường lắng lại. Hiện, giới đầu tư chứng khoán đang rất nóng lòng chờ những thông tin chính thức về chỉ số CPI, mức tăng trưởng GDP của quý I, thông tin về lãi suất cơ bản... Mặt khác, quý I cũng sắp hết và cũng đang trong mùa Đại hội cổ đông, Nhà đầu tư cũng đang trông chờ vào khả năng của doanh nghiệp trong quý đầu tiên và những kế hoạch trong năm 2010. “Ngay sau khi những thông tin này được sáng tỏ, thị trường chắc chắn sẽ xác định được xu hướng ngắn hạn”, đại diện của một công ty chứng khoán dự đoán.

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang