From: Nghich Thien
Sent: Monday, August 03, 2009 5:09 PM
Subject: [VnExpress] Mot y kien gop y cung chi Ha
Có gì khó giải quyết. Nếu chị biết yêu thương chồng và quý trọng những hạnh phúc của mình đang có thì chỉ cứ la lên la “hiếp dâm”. Như vậy không những giúp chị mà cả cậu em trai kia. Có thể anh ta cũng có cảm giác làm như vậy là không đúng, nhưng vì dục vọng quá lớn không thể kiềm lại được mà thôi. Bản thân anh ta không kiềm lại được thì chị là người có gia đình, có học thức, chị phải lý trí hơn chứ.
Theo tôi giữa chị và cậu ta chỉ thèm muốn cái cảm giác ích kỷ của bản thân chính mình mà thôi. Nếu anh ta cầu xin một góc trong trái tim của chị là anh ta đã thể hiện cái tính đểu giả của mình rồi. Vì nếu xuất phát từ tình yêu thật sự không ai lại làm như vậy cả. Không ai muốn người mình thật sự yêu thương có một lối sống thiếu đạo đức và thiếu lý trí như vậy, phải giúp họ hoàn thiện những cái tốt và bỏ đi những cái xấu của nhau.
Theo tôi cách giải quyết tốt nhất là nói hết sự thật cho chồng nghe, và tìm thấy sự thông cảm của chồng chị, nói hết cho chồng nghe vì sao lại say nắng như vậy. Nếu chồng thật sự thương chị, anh ta sẽ có cách giải quyết tốt cho cả hai. Cả chị và người em trai kia đều biết là sai trái, nhưng không thể dừng lại, vì vậy cần phải có ai đó giúp cả hai. Theo tôi người đó không ai tốt hơn là chồng chị.
Về phần chị thì nên xem lại bản thân mình đi. Cách cư xử của chị khiến người khác coi thường. Chỉ vì dục vọng và cảm giác yêu thương tầm thường mà chị đã và đang lừa dối người chồng mà mình thương yêu thay vì cùng nhau chia sẻ mọi điều cùng anh ấy để 2 người cùng tìm ra hướng giải quyết tốt, thì lại chọn lối hành xử hết sức ích kỷ. Đồng vợ đồng chồng tát biển Đông cũng cạn mà, chị chưa từng nghe sau.
Còn nếu như có dẫn đến kết cục ly dị thì cũng là điều không thể tránh khỏi. Chứ nếu như chị cứ giấu như vậy thể nào cây kim trong bọc cũng lòi ra. Hơn nữa không ai cản, thế nào mà lần được bản tính con người sẽ không dừng lại. Mà lúc ấy thì kết quả sẽ chẳng đẹp tý nào, chị là người sẽ mất hết tất cả. Còn anh chàng kia thì chả mất gì. Chị thấy có đáng không?
Tôi thì chả thấy đáng tý nào. Quả thật chị đã phạm một sai lầm, hết sức sai lầm. Nếu không dừng lại ngay thì sẽ trầm trọng hơn. Còn nếu cậu em trai kia không buông tha thì tôi chỉ chị một cách nè. Làm đơn tố cáo cậu ta hiếp dâm đi. Đàn ông con trai như cậu ta thật sự đúng là một thằng hèn, trục lợi cho dục vọng của mình mà không hề nghĩ đến hậu quả mà anh ta sẽ để lại cho người mà anh ta đang cho là yêu thương. Yêu kiểu đó không khác nào làm nhục người mình yêu. Mong chị có quyết định đúng.
Nghịch Thiên