Mặt cầu Đuống bị thủng một diện tích khá lớn vào giữa năm 2009.
Nhiều năm trở lại đây, cầu Đuống trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng. Giữa năm 2009, mặt cầu Đuống lại bị sụt, lún và thủng một miếng khá lớn, cây cầu trong tình trạng rung, lắc mỗi khi có xe tải chạy qua, nhất là xe tải trọng lớn.
Do cầu Đuống nằm trên tuyến đường ra vào thành phố và là một trong những tuyến huyết mạch về giao thông của Hà Nội, nên càng ngày lưu lượng tham gia giao thông qua cầu càng tăng nhanh. Vì vậy, cây cầu đã xuống cấp ngày càng xuống cấp hơn.
Sau sự cố cầu Đuống bị lún, sụt và thủng mặt cầu, Bộ GTVT đã thành lập đoàn kiểm tra về an toàn của cây cầu, đồng thời đã cấm xe tải trên 16 tấn qua cầu. Bộ GTVT đã có kế hoạch sửa chữa cầu Đuống với số tiền dự kiến trên chục tỷ đồng.
Tuy nhiên, đến nay đã gần 1 năm sau khi xảy ra sự cố trên, cầu Đuống vẫn chưa được sửa chữa, trong khi cây cầu càng xuống cấp, người điều khiển phương tiện giao thông qua đây hàng ngày không khỏi lo ngại vì cây cầu càng rung và lắc mạnh hơn.
Vậy, bao giờ dự án cải tạo, sửa chữa cầu Đuống được triển khai để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua cầu hàng ngày.
(Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội)