(PetroTimes) – “Nước 2030” là phim mới nhất của đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh. Phim sẽ được trình chiếu khai mạc tại chương trình Toàn cảnh của Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 64.

Poster phim "Nước 2030"

“Nước 2030” dựa trên truyện ngắn “Nước như nước mắt” của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư.

Phim lấy bối cảnh năm 2020 - 2030, khi đó biến đổi khí hậu làm trái đất nóng lên, khiến miền Nam Việt Nam bị mất 50% đất trồng trọt trong vòng 10 năm. Con người phải sống quây quần trong một môi trường khắc nghiệt - trên các bè giữa mênh mông trời và nước.

Hầu hết dân cư ở đây đều phải sơ tán nhưng Sao (Quỳnh Hoa) và Thi (Quý Bình) kiên quyết bám trụ ở mảnh đất quê hương.

Họ sống trong một ngôi nhà chống lũ, săn bắt cá và tìm cách trồng rau để tồn tại. Tuy nhiên cuộc sống của họ không hề êm ả khi Thi bị sát hại. Sao xin việc tại nơi cô nghi ngờ có kẻ sát hại chồng mình. Cũng tại đây cô khám phá ra nhiều bí mật khủng khiếp khác…

“Nước 2030” thuộc thể loại bi kịch - giả tưởng, phim là câu chuyện về cuộc sinh tồn không cân sức giữa con người và thủy lưu.

Bộ phim này gợi cho nhiều khán giả nhớ tới phim “Mùa len trâu”, phim đầu tay cũng làm về miền sông nước Nam Bộ của đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh. Bộ phim từng mang về rất nhiều thành công cho ông ở các giải thưởng trong nước và quốc tế. “Nước 2030” là bộ phim mới nhất của ông sau “Khi yêu đừng quay đầu lại”.

“Nước 2030” vừa tung trailer dài gần 3 phút, bộ phim hé lộ nhiều cảnh quay kịch tính và không kém phần nóng bỏng với hai nhân vật chính do Quỳnh Hoa và Quý Bình thủ vai.

Một số hình ảnh từ trailer "Nước 2030"

Cũng trong ngày mai 6/02, bộ phim “Nước 2030” sẽ được chiếu khai mạc trong chương trình Toàn cảnh (Panorama) theo lời mời của Ban tổ chức Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 64 (Liên hoan phim diễn ra từ 6/02 đến 16/02).

Liên hoan phim Berlin có sự tham gia của các nhà làm phim, nhà sản xuất đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Sau khi chiếu khai mạc chương trình Panorama, phim sẽ tiếp tục trình chiếu 5 suất khác từ ngày 7 đến ngày 14/02. Phim dự định sẽ trình chiếu tại Việt Nam vào ngày 25/02 tới.

L.V