Cảng Nghệ Tĩnh: Hoàn thành chỉ tiêu 1,8 triệu tấn hàng hóa

Xem tin gốc 

VIR - 5 tháng trước 36 lượt xem

Cang Nghe Tinh: Hoan thanh chi tieu 1,8 trieu tan hang hoa

(baodautu.vn) Công ty TNHH một thành viên Cảng Nghệ Tĩnh (gồm Cảng Cửa Lò và Cảng Bến Thủy) thuộc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines). Tập thể cán bộ và công nhân Cảng vinh dự được Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Huân chương Độc lập hạng Nhì, hạng Ba và nhiều huân, huy chương khác.

Gần đây, cùng với việcthay đổi tổ chức, đặc biệt là trẻ hóa đội ngũ lãnh đạo , có năng lực, có tâm huyết, Cảng đã đầu tư gần 50 tỷ đồng mua sắm trang thiết bị, máy móc như cần cẩu chân đế có sức nâng 45 tấn, phương tiện vận chuyển, xây dựng mới, nâng cấp kho bãi, khai thác hiệu quả tuyến hàng container… nên năng suất tăng 12-30% so vớitrước.

Mỗi năm, Cảng đã có 12-15 sáng kiến được áp dụng trong sản xuất, điển hình là các sáng kiến cải tạo mở đáy thùng bốc hàng gỗ dăm bằng ben tự động, tăng năng suất 30%… làm lợi hàng trăm triệu đồng

Từ sản lượng 1,2 triệu tấn thông qua của các năm trước, năm 2010, công suất của Cảng đã nâng lên 1,6 triệu tấn hàng hóa, doanh thu đạt 68 tỷ đồng. Năm 2011, tuy gặp nhiều khó khăn do suy thoái kinh tế, nhưng lãnh đạo Cảng và tập thể công nhân tập trung sản xuất, mua sắm thêm thiết bị, nên Cảng đã bốc xếp trên 1,8 triệu tấn hàng hóa. Doanh thu đạt trên 90 tỷ đồng, thu nhập người lao động bình quân đạt 4,8 triệu đồng/tháng, cao nhất từ trước đến nay.

Được sự hỗ trợ của Vinalines, thời gian tới, Cảng Cửa Lò sẽ thực hiện các dự án xây dựng mới bến cảng số 5 và 6; Dự án nạo vét luồng tàu có độ sâu -7 m để tàu trọng tải trên 1 vạn tấn có thể vào giao, nhận hàng an toàn.

Cảng Nghệ Tĩnh đang phấn đấu để năm 2015, sản lượng bốc xếp đạt 5 triệu tấn hàng hóa.


Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang