Canada: Cháy rừng, 17.000 người phải đi sơ tán

Xem tin gốc 

VnMedia - 37 tháng trước 13 lượt xem

Canada: Chay rung, 17.000 nguoi phai di so tan

(VnMedia) - Cháy rừng ở Kelowna, thuộcBritish Columbia, tỉnh miền tây Canada đang lan rất nhanh, buộc 17.000 người trong 6.500 ngôi nhà ở đây phải đi sơ tán, cơ quan kiểm lâm địa phương hôm qua 19/7 cho hay.

Nguyên nhân gây ra cháy rừng là do thời tiết nắng nóng, khô hanh lại có gió lớn. Được biết, nhiệt độ của vùng West Kelowna hai ngày cuối tuần lên tới 35 độ C. Ngọn lửa lan rất nhanh. Ban đầu, ngọn lửa chỉ bao phủ một vùng đất rộng 15 hecta nhưng chỉ sau ít giờ nó đã lan tỏa khắp một vùng đất rộng 30 hecta.

Một đám cháy khác cũng xảy ra ở khu dự trữ nước Rose Valley trong buổi tối hôm thứ bảy và đốt hết 75 mẫu rừng. Một đám cháy thứ ba diễn ra ở vùng núi Terrace và đám cháy cũng tiêu hủy trên 100 mẫu tây.

Cho tới nay ít nhất 9 ngôi nhà bị thiêu rụi. Ông Pat Bell, Người đứng đầu cơ quan kiểm lâm địa phương cho biết, tình hình có vẻ nghiêm trọng hơn so với vụ cháy rừng xảy ra cách đây 6 năm cũng tại khu vực này, làm cháy rụi hơn 200 ngôi nhà.

45 lính cứu hỏa, 7 máy bay trực thăng chở nước đã được điều động tới khu vực cháy rừng để dập lửa. Ngoài ra, khoảng 80 lính cứu hỏa thuộc Cục Kiểm lâm British Columbia luôn luôn sẵn sàng để ứng cứu.

Đan Khanh - (theo AP, Xinhua)

Từ khóa liên quan

Danh từ
Động từ
Địa danh thế giới
Cụm từ
Danh từ riêng
Tổ chức

Tin đọc nhiều

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang