Cần xử lý nghiêm vụ hành hung bốn nhân viên an ninh hàng không

Xem tin gốc 

Nhân dân - 31 tháng trước 63 lượt xem

ND - Ngày 8-1, Phó Trưởng phòng An ninh hàng không Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) Tô Tử Hùng cho biết, Cục HKVN đang phối hợp các cơ quan hữu quan để tìm ra thủ phạm của vụ cố ý gây thương tích khiến bốn nhân viên an ninh hàng không thuộc Đội an ninh cơ động, Công ty dịch vụ an ninh hàng không Nội Bài (DVANHKNB) bị thương phải vào điều trị tại Bệnh viện 19-8 ngày 7-1, đồng thời Cục HKVN có văn bản gửi các bộ: Giao thông vận tải, Công an đề nghị có biện pháp bảo đảm an toàn an ninh Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Trước đó vào lúc 1 giờ 28 phút ngày 7-1, Trần Văn Hồng và Nguyễn Đình Hưng, quê quán thôn Thái Phù, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Hà Nội đến nhà riêng anh Phạm Quý Vũ, Đội trưởng Đội an ninh cơ động, Công ty DVANHKNB tại số nhà 1 A3, khu gia đình Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Sóc Sơn) chửi bới. Trước tình hình trên, anh Phạm Quý Vũ đã gọi điện cho trực ban Đồn công an Sân bay quốc tế Nội Bài, và Đội an ninh cơ động của công ty.

Ngay khi nhận được tin báo, ba cảnh sát và 6 nhân viên an ninh hàng không đã có mặt để hỗ trợ. Trong khi đó, Nguyễn Đình Hưng điện thoại gọi hơn 20 người ở thôn Thái Phù đi trên một xe ô-tô và nhiều xe máy đã bao vây nhà anh Vũ, tiến công các nhân viên an ninh hàng không bằng gạch đá, mặc dù có sự can ngăn của cảnh sát. Sau khi nhân viên Nguyễn Anh Tuấn bị đánh trọng thương, nhân viên Nguyễn Quang Toán sử dụng công cụ hỗ trợ (súng bắn đạn cao-su) bắn chỉ thiên để giải cứu đồng nghiệp. Khi lực lượng công an huyện Sóc Sơn được tăng cường có mặt nơi xảy ra vụ việc thì nhóm đối tượng hành hung nói trên bỏ chạy. Hậu quả bốn nhân viên an ninh hàng không là Lương Xuân Mạnh, Nguyễn Văn Thưa, Nguyễn Quang Toán, Nguyễn Anh Tuấn bị thương phải đưa vào bệnh viện. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo ông Tô Tử Hùng, vụ tiến công có tính tổ chức nói trên nhằm vào các nhân viên an ninh hàng không có thể phát sinh từ việc tăng cường công tác bảo đảm an ninh, ngăn chặn và loại bỏ các hiện tượng ta-xi "dù", "chân gỗ", "cò mồi" tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang