Cần Thơ: Xe khách liên tỉnh đồng loạt tăng giá vé 30%

Xem tin gốc 

Lao Động - 29 tháng trước 103 lượt xem

Lượng khách qua lại bến xe Cần Thơ tăng khoảng 30% so với thời điểm trước Tết, nhất là các tuyến Cần Thơ-Khánh Hòa, Cần Thơ-TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ-An Giang... do vậy từ ngày 27 tháng chạp đến nay, các hãng xe khách đã tăng giá vé khoảng 30%, cá biệt có tuyến tăng gần 40% và dự kiến mức giá này sẽ được duy trì cho đến hết ngày mồng 9 Tết.

(LĐ) -

Hiện giá vé Cần Thơ – Khánh Hòa là 300.000 đồng; Cần Thơ - TP Hồ Chí Minh 95.000 đồng; Cần Thơ – Sóc Trăng 40.000 đồng; Cần Thơ – Kiên Giang 110.000 đồng… Một số chủ xe "giải thích" nguyên nhân tăng giá cước là do lượng khách là học sinh, sinh viên, công nhân và thân nhân từ các tỉnh Khánh Hòa, thành phố Hồ Chí Minh về quê các tỉnh Miền Tây ăn tết rất đông, các hãng xe buộc tăng giá để bù vào các tuyến xe thường chạy không tải từ Miền Tây lên để đón khách về.

Nhưng ngược lại, sau Tết lưu lượng hành khách trở lên sẽ rất đông, những chuyến xe từ Khánh Hòa, TP Hồ Chí Minh sẽ chạy không tải về để giải tỏa tình trạng ứ đọng khách tại các bến xe liên tỉnh Cần Thơ và các tỉnh Miền Tây.

Sở Giao thông Vận tải TP. Cần Thơ đang chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường kiềm tra để giải quyết, xử lý kịp thời các trường hợp lợi dụng đông khách để tăng giá vé cao quá mức cho phép hoặc thu tiền hành khách không đúng giá vé đã niêm yết.

N.B.T (Theo TTXVN)

Tin đọc nhiều

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang