Cách sử dụng nút “Subscribe” của Facebook

ICTNews - 

ICTnews - Nút Subscribe của Facebook mới ra mắt giúp người dùng đăng ký theo dõi bài đăng công khai của người khác mà không cần được chấp nhận làm bạn bè của người đó.

ICTnews - Nút Subscribe của Facebook mới ra mắt giúp người dùng đăng ký theo dõi bài đăng công khai của người khác mà không cần được chấp nhận làm bạn bè của người đó.

Đây được coi là cải tiến lấn sân Twitter và Google+ của Facebook. Làm cách nào để sử dụng tính năng này?

Cho phép người khác theo dõi mình

Nếu bạn là người nổi tiếng, nhà báo, nhân vật của công chúng, hoặc đơn giản muốn cho những người không phải bạn bè được cập nhật thông tin của mình, hãy truy cập địa chỉ subscribe , chọn nút Allow Subscribers để cho phép người dùng Facebook đăng ký cập nhật thông tin của bạn.

Sau khi bạn chọn “Allow Subscribers”, sẽ xuất hiện cửa sổ Edit Subscribe Settings cho phép chỉnh sửa nội dung và đối tượng theo dõi.

Nếu bạn thay đổi ý định và không muốn cho phép người khác theo dõi mình nữa, hãy vào mục Subscribers/ Edit Subscribe Settings (Chỉnh sửa thiết lập), xuất hiện cửa sổ:

Ở mục Subscribers, kéo trình đơn dọc, chọn Off (tắt) và nhấn nút Ok.

Đăng ký theo dõi người khác

Trước đây, bạn chỉ có thể xem thông tin cập nhật của một người khi là bạn bè trên Facebook của người đó. Giờ đây, bạn có thể cập nhật thông tin và bài đăng của một người bằng cách vào trang cá nhân của người đó và nhấn vào nút “Subscribe” (nút “Subscribe” chỉ xuất hiện khi người đó đã bật chế độ cho phép theo dõi như mục trên). Sau đó, nút ‘Subscribe” sẽ chuyển thành “Subcribed” (đã theo dõi)

Sau khi đăng kí theo dõi thông tin cập nhật của một người, bạn có thể lựa chọn nội dung muốn xuất hiện trên bảng tin của mình bằng cách nhấp vào nút ‘Subscribed”. Một trình đơn dọc sẽ xuất hiện với các lựa chọn:

Life Events (các sự kiện trong cuộc sống), Status Updates (cập nhật trạng thái), Photos (album ảnh), Games (trò chơi), Comments and Likes (bình luận và thích), Other Activity (hoạt động khác), và Music and Videos (nhạc và video).

Bạn có có thể lựa chọn số lượng thông tin cập nhật bằng cách chọn: All Updates (Tất cả tin mới), Most Updates (Cập nhật nhiều nhất), hoặc Only Important (Chỉ những tin mới quan trọng).

Để xem các thông tin cập nhật bạn đã đăng ký, vào Profile (trang cá nhân) của bạn, vào hộp Subscriptions (theo dõi) ở góc trên bên trái.

Tại đây, bạn cũng có thể lựa chọn những thông tin muốn cập nhật từ phía bạn bè (theo mặc định, bạn sẽ được cập nhật toàn bộ các thông tin của tất cả những người trong danh sách bạn bè) bằng cách nhấn vào đường link "Friend subscriptions" (Theo dõi bạn bè).

Phạm Duyên

Theo Cnet


Tin mới