(Dân trí) - Trong lúc đi bắt chim trên cột điện hạ thế bất ngờ một nam thanh niên bị điện giật chết.

Khoảng 10 giờ, sáng ngày 4/7 tại cánh đồng xã Hưng Đông, TP Vinh, Nghệ An nhiều người dân đi làm ruộng bất ngờ phát hiện một nam thanh niên nằm chết trên cột điện hạ thế. Theo người dân, vào sáng sớm nay (4/7) họ thấy có 2 thanh niên đi xe máy đến khu vực cánh đồng này để leo lên cột điện bắt chim. Một người đứng chờ phía dưới, một người leo lên để bắt chim. Tuy nhiên, một lát sau nghe tiếng nổ xẹt thì thanh niên đứng phía dưới bỏ chạy, người dân gần đó chạy đến thì thấy thanh niên bị điện giật nằm chết trên đỉnh cột điện.

Nam thanh niên bị điện giật chết khi leo lên bắt chim.

Một người dân cho biết, trước đó khoảng 1 tuần, có 3 thanh niên lạ tới leo lên cột điện hạ thế này để bắt chim nhưng vì khi đó tổ chim còn non nên họ lại bỏ di. Đến hôm nay lại có hai thanh niên đến, một người leo lên cột điện thì bị điện giật chết, còn người kia bỏ chạy.

Hay tin người thanh niên bị điện giật chết nằm trên cột điện hạ thế cao gần 10m, gần cả ngàn người dân phường Đông Vĩnh, xã Hưng Đông (TP Vinh), xã Hưng Tây (huyện Hưng Nguyên) và xã Nghi Vạn (huyện Nghi Lộc) kéo đến xem.

Cán bộ ngành điện có mặt tại hiện trường cắt điện để đưa thi thể nạn nhận xấu số xuống khỏi cột điện.

Đến 11 giờ, ngành điện đã cử cán bộ đến hiện trường cắt điện cùng với CA TP Vinh tiến hành đưa thi thể nạn nhân xuống khỏi cột điện và điều tra nguyên nhân.

Nguyễn Duy