CAN: Hiểm họa với Man City

Xem tin gốc 

24h.com.vn - 5 tháng trước 68 lượt xem 2 tin đăng lại

Man xanh đang là ƯCV số 1 cho chức vô địch Premier League mùa giải năm nay. Nhưng rất có thể The Citizens sẽ đánh mất lợi thế vì CAN 2012.

Man xanh đang dẫn đầu giải Ngoại hạng Anh một cách cực kì thuyết phục. Sau 17 vòng đấu, The Citizens đã giành được tới 44 điểm, hơn đối thủ cùng thành phố MU 2 điểm. Đồng thời thầy trò Mancini đã thể hiện một lối chơi cực kì hiệu quả (ghi tới 53 bàn, đạt hiệu suất hơn 3 bàn/trận) và chơi phòng ngự cũng rất chắc chắn (chỉ để thủng lưới 15 bàn). Rõ ràng, Man City đã rất tiến bộ với một đội hình đầy rẫy ngôi sao cùng sự “trưởng thành” hơn của Mancini trên băng ghế huấn luyện.

Chính vì thế, đội chủ sân Etihad đang được đánh giá là ƯCV số 1 cho chức vô địch ở mùa giải năm nay. Thậm chí ngay cả một HLV đầy tài năng và chẳng mấy khi ca ngợi đối thủ như Ferguson của MU mới đây cũng phải thừa nhận rằng đối thủ cùng thành phố có nhiều cơ hội đăng quang hơn đội bóng của ông. Điều đó cho thấy, Man City đã tiến bộ vượt bậc ra sao và đang sẵn sàng trở thành một thế lực thực sự tại xứ sở sương bằng những danh hiệu cụ thể.

Anh em nhà Toure sẽ vắng mặt trong 4 trận đấu của Man City

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi thứ đều là màu hồng với Man City. Sắp tới, khi giải vô địch châu Phi CAN 2012 diễn ra, HLV Mancini sẽ mất 2 anh em nhà Toure trong 4 trận đấu và đó sẽ là một mất mất không gì có thể bù đắp được. Nếu như ông anh Kolo Toure là siêu dự bị cho bộ đôi trung vệ Kompay – Lescott, thậm chí đá hậu vệ phải thì người em Yaya Toure là phần không thể thiếu được của Man xanh từ đầu mùa giải.

Với thể lực, thể hình lý tưởng cùng kĩ thuật cá nhân điêu luyện, Yaya Toure chính là mẫu tiền vệ trung tâm mẫu mực nhất hiện nay. Chẳng thế mà người em nhà Toure đã được HLV Mancini sử dụng trong cả 17 trận đấu tại Premier League từ đầu mùa cũng như 6 trận ở vòng bảng Champions League và hiệu quả là cực cao. Ngoài khả năng đánh chặn cực tốt để giảm gánh nặng cho tuyến dưới, Yaya Toure cũng là một cầu thủ tham gia tấn công hiệu quả. Tính đến nay anh đã có 2 bàn thắng và 4 đường chuyền thành bàn cho các đồng đội tại giải Ngoại hạng và 3 bàn thắng ở Champions League, những con số quả thực cực kì ấn tượng với một tiền vệ trung tâm.

Yaya Toure vừa nhận giải cầu thủ xuất sắc nhất châu Phi 2011

Rất nhiều người nói rằng ở Etihad, HLV Mancini luôn có 2 cầu thủ đẳng cấp thế giới ở mỗi vị trí, nhưng nhận xét trên chỉ mang tính tương đối. Những người chơi cùng vị trí với Yaya Toure là Barry, De Jong, Hargreaves nhưng nếu thiếu anh thì Mancini quả thực sẽ khó sắp xếp. Hargreaves thì đã quá lâu không thi đấu và rất dễ chấn thương, còn việc bố trí Barry - De Jong đá cặp cùng nhau chỉ mang tính chất tạm thời, chắp vá và Man xanh sẽ mất đi rất nhiều sức mạnh nơi tuyến giữa, nơi Man xanh thường xuyên áp đảo các đối thủ nhờ kĩ thuật và thể lực của Yaya Toure.

Anh em nhà Toure sẽ vắng mặt từ ngày 21/1 đến 12/2/2012 để trở về thi đấu cho ĐT Bờ Biển Ngà tại CAN 2012. Cụ thể, Kolo và Yaya sẽ không thể góp mặt trong 4 trận đấu sau của Man xanh:

22/1: Man City – Tottenham

2/2: Everton – Man City

4/2: Man City – Fulham

11/2: Aston Villa – Man City

CAN không chỉ gây khó khăn cho Man City mà những đội bóng mạnh khác cũng “dính chưởng”. Chelsea sẽ mất Drogba, Kalou, trong khi đó Arsenal mất liền 3 cầu thủ quan trọng Gervinho, Alex Song và Emmanuel Frimpong.


Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang