Hiện nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang đe dọa hàng ngày, hàng giờ tại Việt Nam, gấc rất tự hào là loại quả sạch nhất. Làm thế nào để sử dụng trái gấc an toàn và hiệu quả nhất, chương trình giao lưu trực tuyến "Trái gấc - Quà tặng thiên nhiên nâng cao chất lượng cuộc sống" sẽ giải đáp xung quanh những vấn đề này. Bạn đọc có thể xem nội dung tại đây.

Hiện nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang đe dọa hàng ngày, hàng giờ tại Việt Nam, gấc rất tự hào là loại quả sạch nhất. Làm thế nào để sử dụng trái gấc an toàn và hiệu quả nhất, chương trình giao lưu trực tuyến "Trái gấc - Quà tặng thiên nhiên nâng cao chất lượng cuộc sống" sẽ giải đáp xung quanh những vấn đề này. Bạn đọc có thể xem nội dung tại đây .
Báo điện tử www.vnmedia.vn phối hợp với công ty VNPOFOOD tổ chức Hội thảo giao lưu trực tuyến với chủ đề: "Trái gấc - Quà tặng thiên nhiên nâng cao chất lượng cuộc sống" vào lúc 14h ngày thứ 4 (26/6/2013), tại Trụ sở của Báo tại 30 Hàng Chuối, Hà Nội.

Buổi giao lưu có sự tham gia của bác sĩ Nguyễn Công Suất - một doanh nhân thành công trong ngành chế biến thực phẩm, thường gọi ông bằng danh hiệu "Vua Gấc".
Với hơn 20 năm nghiên cứu về gấc cùng mong muốn tất cả người dân trong cộng đồng đều được hưởng lợi ích từ gấc, bác sỹ Nguyên Công Suất đã chiết xuất dầu gấc từ màng đỏ quả gấc, biến chúng trở thành viên nang VINAGA. Như vậy, mọi người đều có thể sử dụng dầu gấc quanh năm. Hơn nữa, viên nang dầu gấc có mùi thơm ngậy, rất dễ dàng sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Ông cũng là người đầu tiên đưa Gấc Việt Nam xuất khẩu ra thị trường thế giới.

Ảnh minh họa
Phó Tổng Biên tập Báo Điện tử VnMedia Nguyễn Tất Hồng Dương tặng hoa bác sỹ Nguyễn Công Suất.

Chương trình giao lưu trực tuyến sẽ giúp người tiêu dùng, cũng như tất cả bạn đọc hiểu biết được công dụng của trái gấc và sản phẩm từ gấc.
Nội dung giao lưu:
Câu hỏi 1 - Mai Phuong -Nam, 20 tuổi, bachthu_ho@yahoo.com hỏi: toi da uong vien dau gac mot thoi gian. Nhung vua roi toi di kham benh tong quat thi co phat hien bi soi mat. vay neu toi tiep tuc uong vien dau gac lieu co anh huong den benh soi mat ko? vi toi nghe noi la benh nay nen tranh an nhieu dau mo? Bac sy hay tu van giup toi. Cam on.
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Bị sỏi mật vẫn có thể uống viên nang dầu gấc Vinaga vì giúp bạn tăng sức đề kháng, tránh những bệnh viêm đường tiêu hóa, trong đó có cả bệnh về đường mật. Dầu gấc có thể giúp bạn ăn tốt, ngủ tốt, phục hồi sức khỏe nhanh mà không ảnh hưởng gì đến sỏi mật.
Câu hỏi 2 - Thúy Hà - Nữ, 30 tuổi, thuy ha@yahoo.com hỏi: Tre 3 tuoi da nen uong vien dau gac chua va dinh ky 6 thang, tre da duoc uong VItamin A theo chuong trinh bo sung vitamin A toan quoc thi co nen uong duy tri vien dau gac khong? Lieu dang uong dau gac, va cung uong vitamin A co gay ra hien tuong thua vitamin o tre ko? Co nguy hiem ko thua Bac sy? Tu van giup toi. Tran trong!
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Trẻ 3 tuổi có thể viên dầu gấc được rồi, viên nang này có mùi thơm dễ khiến trẻ yêu thích. Định kỳ 6 tháng 1 lần trẻ vẫn có thể uống vitamin mà không sợ thừa vitmin A.
Câu hỏi 3 - Trần Tiến -Nam, 40 tuổi, tientranhoang@yahoo.com hỏi: cho toi hoi cong ty anh co che pham nao dung de nau xoi khong? (thay vi dung gac tuoi).
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Bạn có thể dùng chai dầu gấc G8 để nấu xôi, loại này rất tiện, đảm bảo hương vị thơm ngon, an toàn thực phẩm. Thông thường 1kg gạo nếp bạn có thể dùng nửa chai G8 để nấu là đủ.
Câu hỏi 1 - Đặng Trần Thị Huệ -Nu, 33 tuổi, Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội hỏi: Em bị bệnh trĩ đã nhiều năm nay không khỏi. Vừa rồi có người mách em dùng hạt gấc để chữa theo cách dân gian. Em không biết thực hư ra sao. Bác sỹ tư vấn cho em được không ạ?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Trong dân gian thường dùng hạt gấc giã nhỏ ngâm vào chậu nước ấm. Bạn có thể dùng cách này ngâm mỗi ngày 2 lần có thể khỏi trĩ.
Câu hỏi 2 - Nguyen tuyet Mai -Nu, 20 tuổi, 42 Hang Cot - Ha noi hỏi: Toi muon hoi san pham VINAGA xuất khẩu va vinaga thuong ban o hieu thuoc co khac nhau ve chat luong ko? Nen mua san pham nao de su dung cho tot? san pham xuat khau tot hon san pham dung trong nuoc ko? Cam on.
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Sản phẩm Vinaga xuất khẩu và Vinaga bán ở hiệu thuốc không khác nhau về chất lượng. Viên xuất khẩu thì kích thước to hơn vì người Mỹ chỉ muốn uống ngày 1 viên, viên Vinaga trong nước nhỏ hơn nên ngày uống 4 viên chia 2 lần.
Câu hỏi 1 - Ha -Nu, 32 tuổi, hỏi: Cho tôi hỏi giữa dầu gấc và dầu oliu thì dầu nào tốt cho trẻ em hơn? Dùng nhiều dầu gấc cho trẻ em thì có tốt không?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Về chất dinh dưỡng thì dầu gấc tốt hơn dầu ôliu rất nhiều. Nhưng vỏ chai dầu ôliu thường đẹp hơn vỏ chai dầu gấc. Dùng dầu gấc thường xuyên cho trẻ là rât tốt.

Câu hỏi 5 - Nguyễn Trần Hà Châu -Nu, 36 tuổi, hachau1471982@gmail.com (Cao Bằng) hỏi: Bố em bị bệnh tiểu đường đã lâu, thường xuyên phải dùng thuốc tây. Vừa qua, em có được nghe thông tin gấc có khả năng dự phòng những biến chứng của bệnh tiểu đường. Bác sĩ có thể nói rõ hơn cho em biết để em cho bố em dùng được không ạ?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Bố bạn bị bệnh tiểu đường dùng dầu gấc rất tốt. Đã có ít nhất 3 đề tài nghiên cứu của các giáo sư ở đại học Tokyo Nhật Bản dùng dầu gấc của VN để điều trị những biến chứng của tiểu đường. Để biết chi tiết bạn có thể vào trang web daugac.com.
Câu hỏi 4 - Nguyen tuyet Mai -Nu, 0 tuổi, 42 Hang Cot - Ha nOi hỏi: Cam on da tra loi cau hoi truoc cua toi. Toi muon hoi them 1 cau nua. Toi hay dung vien nang dau gac va mua o hieu thuoc. Gia ca cung hop ly, de uong, co ve it tac dung phu... La nguoi tieu dung toi van thich duoc khuyen mai hoac tang qua.... nhung theo toi biet: cong ty chua bao gio co chuong trinh tang qua hay giam gia gi cho khach hang. Vay toi muon hoi lieu co the duoc huong chuong trinh cua cong ty trong thoi gian toi ko? va san pham Vinaga xuat khau co ban tai hieu thuoc ko? neu mua thi mua o dau neu ko co o hieu thuoc?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Vinaga xuất khẩu chỉ bán ở văn phòng công ty. Mời chị đến văn phòng công ty để giám đốc tặng quà.
Câu hỏi 3 - Lê Lưu Linh -Nu, 30 tuổi, bb_ntl@yahoo.com hỏi: Em có em bé mới 7 tháng tuổi và bé đang được tập cho ăn dặm. Sau khi nấu bột xong, em có bổ sung thêm 2 thìa dầu gấc. Xin bác sĩ cho em biết liều lượng như thế có hợp lý với độ tuổi của bé nhà em chưa và dùng thường xuyên cho vào bột như vậy có được không ạ?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Dùng như thế là hợp lý và bạn nên sử dụng kéo dài cho cháu bé.
Câu hỏi 2 - Hữu Bích -Nam, 28 tuổi, Quỳnh Lưu, Nghệ An hỏi: Em chơi bóng đá hàng ngày và thường xuyên bị bầm tím trên người. Thưa bác sĩ, có phải dùng hạt gấc giã nát bóp với rượu trắng xoa vào chỗ bầm tím sẽ nhanh khỏi đúng không ạ?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Đúng thế, bạn có thể tìm mua chai cồn hạt gấc xoa bóp của công ty hoặc bạn vào trang web daugac.com để biết thêm chi tiết.
Câu hỏi 1 - Minh Anh -Nu, 16 tuổi, hỏi: Thưa bác sỹ, cháu bị mụn trứng cá dùng dầu gấc có được không ạ?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Cháu có thể dùng viên nang dầu gấc để uống hàng ngày.

Câu hỏi 10 - Lê Anh Khôi -Nam, 0 tuổi, hỏi: Thưa bác sỹ, cháu bị cận thị, cháu thương xuyên được mẹ cho uống viên dầu cá nhưng cháu nghe nói uống viên dầu gấc cũng bổ mắt. Vậy dầu cá và dầu gấc thì loại nào tốt hơn và cháu có thể dùng song song cả 2 loại được ko?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Mắt bị cận thị thì uống dầu gấc tốt hơn vì hàm lượng beta caroten trong dầu gấc cáo gấp 15 lần dầu cá. Dầu gấc được làm từ trái cây tự nhiên nên sử dụng kéo dài mà vẫn an toàn. Nếu đã mua dầu cá thì nên uống hết cả 2 loại.
Câu hỏi 9 - Xuân Bách -Nam, 0 tuổi, hanhnhi07@yahoo.com hỏi: Tu van giup toi, nhung benh nao ko duoc uong vien dau gac? Cam on.
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Bệnh nào cũng có thể uống dầu gấc được. Vì dầu gấc thuần khiết chỉ là một loại dầu làm từ trái cây rất nhiều chất dinh dưỡng, giúp cơ thể tăng sức đề kháng.

Ảnh minh họa

Bác sỹ Nguyễn Công Suất đang giao lưu trực tuyến với độc giả

Câu hỏi 8 - Phúc Hạnh -Nam, 0 tuổi, bachthu_ho@yahoo.com hỏi: Me toi thuong uong 4 vien/ngay va uong lien tuc hon 1 nam nay. Me toi uong lien tuc nhu vay co dc khong? vien dau gac uong trong thoi gian dai co sao khong? Bac sy tu van giup uong nhu nao de co suc khoe tot nhat?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Mẹ bạn uống viên nang dầu gấc kéo dài như vậy là rất tốt cho sức khỏe, có thể phòng tránh các bệnh mãn tính của tuổi già.
Câu hỏi 7 - Ngô Minh Hà -Nu, 45 tuổi, Tổ 15, đường Lê Quý Đôn, Phường Nguyễn Trãi, Hà Giang hỏi: Hàng năm, có rất nhiều phụ nữ đã bị mắc căn bệnh ung thư vú quái ác. Có nghiên cứu khoa học cho thấy quả gấc có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư vú. Xin bác sĩ tư vấn về việc này cho các chị em.
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Đã có rất nhiều đề tài nghiên cứu về tác dụng của dầu gấc giúp ngăn chặn ung thư vú, trong đó có các nghiên cứu của Mỹ. Có thời gian bạn có thể vào trang web daugac.com để tham khảo.
Câu hỏi 6 - Nguyễn Trần Hà Châu -Nu, 36 tuổi, hachau1471982@gmail.com (Cao Bằng) hỏi: Bố em bị bệnh tiểu đường đã lâu, thường xuyên phải dùng thuốc tây. Vừa qua, em có được nghe thông tin gấc có khả năng dự phòng những biến chứng của bệnh tiểu đường. Bác sĩ có thể nói rõ hơn cho em biết để em cho bố em dùng được không ạ?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Bố bạn bị bệnh tiểu đường dùng dầu gấc rất tốt. Đã có ít nhất 3 đề tài nghiện cứu của các giáo sư ở đại học Tokyo Nhật Bản dùng dầu gấc của VN để điều trị những biến chứng của tiểu đường. Để biết chi tiết bạn có thể vào trang web daugac.com.

Câu hỏi 1 - Hoàng Bích Ngọc -Nu, 26 tuổi, ngoclp187@yahoo.com hỏi: Em rất thích massage mặt và body hàng ngày bằng dầu oliu. Vừa rồi, có người nói với em thay thế bằng dầu gấc sẽ cho hiệu quả tốt hơn rất nhiều. Bác sĩ cho em biết dùng Dầu gấc G8 của công ty để sử dụng làm sản phẩm chăm sóc da hàng ngày được không?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Bạn có thể dùng viên nang dầu gấc Vinaga trích ra lấy dầu để bôi lên da hàng ngày sẽ có tác dụng dưỡng da tốt hơn dầu ôliu.
Câu hỏi 2 - Nguyễn Thanh Bình -Nam, 0 tuổi, Hà Nội hỏi: Tai sao gấc màu đỏ ? Làm thế nào phân biệt được gấc Việt Nam với gấc Trung quốc ?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Gấc có màu đỏ vì chứa chất Lycopen. Trung Quốc chưa có gấc. Chỉ có Việt Nam mới có gấc.
Câu hỏi 1 - Thanh Hải -Nam, 32 tuổi, Hà Đông hỏi: Bác sỹ hiện có đang công tác tại 1 bệnh viện nào đó không ạ vì thấy ghi là bác sỹ? Bác sỹ cho biết dầu gấc trên thị trường có bao nhiêu loại và loại nào dùng là tốt nhất? có bị dởm không ạ và làm cách nào để phân biệt được hàng thật và hàng giả?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Trước kia tôi đã từng công tác tại BV Quân y 108. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu gấc nhái. Chỉ có dầu gấc VINAGA là tốt nhất. Bạn có thể vào trang web daugac.com để biết chi tiết.
Câu hỏi 2 - Minh Phương -Nu, 37 tuổi, Hai Bà Trưng hỏi: Nhà tôi có em bé được 9 tháng và 1 em bé 7 tuổi thì nên dùng dầu gấc như thế nào? 9 tháng tuổi đã dùng được dầu gấc chưa?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Trẻ em bắt đầu ăn dặm là cho dùng dầu gấc G8 được rồi. Bạn có thể dùng dầu gấc bổ sung vào thức ăn hàng ngày.
Câu hỏi 1 - Mai Ha -Nam, 0 tuổi, 120 Hoang quoc viet, ha noi hỏi: Me toi gan 80 tuoi roi ma mat van rat tinh tuong, ko bi cac benh ve mat. Chac la do me toi da thuong xuyen dung dau gac vinaga. Cu 1 nam me toi uong 2 dot khoang 3 thang roi lai nghi. Ca nha toi tu gia den tre deu da va dang dung vien dau gac nay. Hy vong la mat se duoc tinh anh. hihii... Vay qua day toi xin gui loi cam on Cong ty va nhung con nguoi da nghien cuu va san xuat ra san pham tot, tien dung, hieu qua, phu hop voi tui tien nguoi viet nam ta. Xin tran trong cam on va chuc Quy cong ty, dac biet la Vua gấc Nguyễn Công Suất hanh phuc, thanh cong hon nua va co them nhieu cong trinh nghien cuu giup cho suc khoe cua moi nguoi. Tran trong.
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Cảm ơn bạn, chúc gia đình bạn luôn vui, khỏe mạnh và hạnh phúc!

Câu hỏi 2 - Đoàn Trung Hiếu -Nam, 40 tuổi, trunghieu@acecook.com hỏi: Tỷ lệ vô sinh đang có xu hướng tăng cao và ngày càng trở thành nỗi lo của không ít các cặp vợ chồng. Tôi nghe nói dầu gấc rất tốt cho người hiếm muộn. Bác sĩ có thể nói rõ hơn về vấn đề này được không?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Dầu gấc không những giúp da dẻ hồng hào, sáng mắt mà nhiều nghiên cứu còn cho thấy rằng dầu gấc có khả năng làm tăng sản sinh tinh trùng, điều hòa nội tiết... giúp khả năng sinh sản tốt.
Câu hỏi 1 - Hoàng Thị Huyền -Nam, 18 tuổi, Số 44 Trần Khánh Dư – Ngô Quyền - Hải Phòng hỏi: Ông nội Cháu năm nay gần 80 tuổi, mắt kém nhưng bị bệnh huyết áp cao có uống được dầu gấc thường xuyên không ạ?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Dầu gấc không ảnh hưởng gì đến huyết áp. Ông nội của bạn có thể uống dầu gấc thường xuyên để tăng thị lực.
Câu hỏi 2 - Hồ Thương Thảo -Nam, 35 tuổi, Xã Đàn, Kim Liên Mới, Hà Nội hỏi: Có người nói uống hoặc ăn nhiều gấc sẽ bị vàng da. Điều này có chính xác không thưa bác sĩ vì em là người rất thích ăn các món ăn liên quan đến gấc và gần như ăn hàng ngày.
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Ăn nhiều dầu gấc không bị vàng da như ăn cà rốt và đu đủ. Vì dầu gấc chưa beta caroten (tiền vitamin A), nhưng dầu gấc còn chứa Lycopen và các hợp chất sinh học đặc biệt nên không gây vàng da.
Câu hỏi 1 - Nguyễn Mỹ Anh -Nu, 17 tuổi, Đống Đa, Hà Nội hỏi: Bác sĩ ơi, em muốn hỏi khoảng 1 tháng nay mắt của em hơi mờ và có cảm giác như có màng. Em thấy bảo gấc rất tốt cho mắt. Em có nên bổ sung gấc để mắt sáng hơn không? Nếu có thì bằng cách nào?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Beta caroten trong gấc có hàm lượng cao hơn cà chua, cà rốt, là một chất dinh dưỡng rất cần thiết cho đôi mắt. Bạn có thể bổ sung các chất dinh dưỡng từ gấc bằng cách: 1. Ăn xôi gấc hoặc các món ăn từ gấc. 2. Vào những mùa không có gấc, bạn có thể mua các sản phẩm Dầu gấc viên nang VINAGA, VINAGA-DHA tại các hiệu thuốc gần nhà. Các sản phẩm này dùng để uống hàng ngày. Hoặc bạn có thể mua Dầu gấc Việt Nam G8 để nấu ăn hàng ngày.
Câu hỏi 1 - Nguyễn Thị Đức -Nu, 26 tuổi, Đường CMT8, Q3, TPHCM hỏi: Em thấy báo chí có rất nhiều bài viết nói về các sản phẩm dầu gấc của công ty. Em xin hỏi: Em có bé gái 2 tuổi, bé chỉ ăn cơm với ít thức ăn và chỉ uống sữa tươi. Em rất lo lắng sợ cho bé thiếu chất nên có bổ sung 01 viên dầu gấc VINAGA và 01 viên omega 3,6,9 mỗi ngày thì có được không? Em đại diện cho rất nhiều bà mẹ có con nhỏ đặt niềm tin vào sản phẩm của công ty. Mong câu trả lời của bác sĩ.
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Bạn bổ sung như thế là được rồi. Chúc bé gái nhà bạn hay ăn chóng lớn. Chúc gia đình bạn vui khỏe.
Câu hỏi 1 - Trịnh Minh Thủy -Nu, 41 tuổi, P 909, No5, Bán đảo Bắc Linh Đàm, Hà Nội hỏi: Chào Bác sĩ. Những quả màu đỏ thường chứa rất nhiều lượng beta – caroten và lycopen nên em vẫn thường cho bé bổ sung các loại quả như cà rốt , cà chua… vào bữa ăn gia đình . Sau này đọc các thông tin thì em mới biết và có nghe nói đến Lợi ích của quả Gấc đối với sức khỏe. Nhân đây , xin Bác Sĩ cho em hỏi Công dụng của quả Gấc tươi và Gấc đã được lấy ra để trong đông lạnh có khác nhau không ạ ? Và giá trị có bị giảm khi dùng quả đông lạnh (vì trước giờ em vẫn dùng quả đông lạnh để chế biến món ăn ).
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Gấc để đông lạnh mà vẫn giữ được phẩm chất thì dùng tốt. Chỉ sợ để tủ lạnh lâu ngày gấc bị nhiễm khuẩn... thì dùng sẽ không tốt.
Câu hỏi 2 - Trần Minh Chương -Nam, 47 tuổi, chuongtran@yahoo.uk hỏi: Tôi hiện đang sống ở Anh. Tôi có đọc rất nhiều bài báo nói về bác sĩ Nguyễn Công Suất cũng như quá trình biến gấc thành vàng, những khó khăn vượt lên thách thức của anh. Nhân buổi giao luu này, anh có thể chia sẻ về hành trình đến với trái gấc được không?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Cảm ơn bạn. Câu chuyện thì dài dòng lắm. Anh có thể vào trang web daugac.com để biết thêm hoặc nếu anh về Việt Nam thì mời anh đến văn phòng Công ty, số 439 - Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội.
Câu hỏi 1 - Bảo Lộc -Nam, 40 tuổi, Đường Nghĩa Long, Tp Bắc Giang (loc1178@yahoo.com) hỏi: - Xin bác sĩ cho biết, dùng như thế nào để đảm bảo cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ gấc ạ?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Bản thân màng đỏ quả gấc không những chỉ chứa những chất chống ô xy hóa cao như Beta-caroten (tiền vitamin A), Lycopen, Alphatocolpherol (tiền vitamin E), mà đáng quý hơn, nó còn chứa các axit béo không no, giúp hòa tan chính các chất dinh dưỡng quý giá trên. Bạn chỉ cần ăn gấc hoặc các chế phẩm từ gấc đều đặn, cơ thể sẽ hấp thu được các chất dinh dưỡng tự nhiên trong gấc.
Câu hỏi 2 - Nguyễn Ngân Hà -Nu, 32 tuổi, Hoàn Kiếm, Hà Nội hỏi: Hạt gấc tôi biết có nhiều tác dụng, bác sĩ có thể nêu rõ các tác dụng đó được không?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Từ lâu, hạt gấc đã được gọi là "mật gấu nam" vì công dụng của nó không thua kém gì mật gấu nhưng giá lại rẻ hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo công dụng của cồn hạt gấc xoa bóp tại đây: http://daugac.com/index.php?m=prd&;a=detail&;id=6
Câu hỏi 1 - Nguyễn Thanh Hải -Nam, 38 tuổi, thachanhdo@gmail.com hỏi: Thật là tuyệt vời về công dụng của tinh dầu của quả Gấc mà thời gian qua gia đình chúng tôi đã sử dụng qua sản phẩm VINAGA. Có một điều mà tôi thắc mắc là tại sao còn nhiều sản phẩm khác cũng từ quả gấc, ví dụ như Cồn xoa bóp ... lại không thấy bán ở các hiệu thuốc ở các tỉnh phía Nam? Và trên thị trường hiện nay lại xuất hiện thêm sản phẩm tinh dầu Gấc đóng hộp không biết của đơn vị nào, nhưng giá thành chỉ có khoảng 23 đến 25 nghìn đồng cho 01 chai 100 viên ? Như vậy về công dụng giữa hai sản phẩm có gì khác biệt nhau mà giá thành sản phẩm lại chênh lệch gần phân nửa thưa Bác sĩ ?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Dầu gấc VINAGA đã có trên thị trường được 5 năm thì bắt đầu xuất hiện dầu gấc nhái, chất lượng không tốt. Mà hàng giả hàng nhái bao giờ cũng rẻ hơn hàng thật. Hiện chúng tôi chưa thiết lập kênh phân phối cồn hạt gấc xoa bóp ra thị trường, tới đây chúng tôi sẽ đưa ra thị trường.

Câu hỏi 5 - Nguyễn Trần Hà Châu -Nu, 36 tuổi, hachau1471982@gmail.com (Cao Bằng) hỏi: Bố em bị bệnh tiểu đường đã lâu, thường xuyên phải dùng thuốc tây. Vừa qua, em có được nghe thông tin gấc có khả năng dự phòng những biến chứng của bệnh tiểu đường. Bác sĩ có thể nói rõ hơn cho em biết để em cho bố em dùng được không ạ?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Bố bạn bị bệnh tiểu đường dùng dầu gấc rất tốt. Đã có ít nhất 3 đề tài nghiện cứu của các giáo sư ở đại học Tokyo Nhật Bản dùng dầu gấc của VN để điều trị những biến chứng củ tiểu đường. Để biết chi tiết bạn có thể vào trang web daugac.com.
Câu hỏi 4 - Nguyen tuyet Mai -Nu, 0 tuổi, 42 Hang Cot - Ha nOi hỏi: Cam on da tra loi cau hoi truoc cua toi. Toi muon hoi them 1 cau nua. Toi hay dung vien nang dau gac va mua o hieu thuoc. Gia ca cung hop ly, de uong, co ve it tac dung phu... La nguoi tieu dung toi van thich duoc khuyen mai hoac tang qua.... nhung theo toi biet: cong ty chua bao gio co chuong trinh tang qua hay giam gia j cho khach hang. Vay toi muon hoi lieu co the duoc huong chuong trinh cua cong ty trong thoi gian toi ko? va san pham vinaga xuat khau co ban tai hieu thuoc ko? neu mua thi mua o dau neu ko co o hieu thuoc?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Vinaga xuất khẩu chỉ bán ở văn phòng công ty. Mời chị đến văn phòng công ty để giám đốc tặng quà.
Câu hỏi 3 - Lê Lưu Linh -Nu, 30 tuổi, bb_ntl@yahoo.com hỏi: Em có em bé mới 7 tháng tuổi và bé đang được tập cho ăn dặm. Sau khi nấu bột xong, em có bổ sung thêm 2 thìa dầu gấc. Xin bác sĩ cho em biết liều lượng như thế có hợp lý với độ tuổi của bé nhà em chưa và dùng thường xuyên cho vào bột như vậy có được không ạ?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Dùng như thế là hợp lý và bạn nên sử dụng kéo dài cho cháu bé.
Câu hỏi 2 - Hữu Bích -Nam, 28 tuổi, Quỳnh Lưu, Nghệ An hỏi: Em chơi bóng đá hàng ngày và thường xuyên bị bầm tím trên người. Thưa bác sĩ, có phải dùng hạt gấc giã nát bóp với rượu trắng xoa vào chỗ bầm tím sẽ nhanh khỏi đúng không ạ?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Đúng thế, bạn có thể tìm mua chai cồn hạt gấc xoa bóp của công ty hoặc bạn vào trang web daugac.com để biết thêm chi tiết.
Câu hỏi 1 - Minh Anh -Nu, 16 tuổi, hỏi: Thưa bác sỹ, cháu bị mụm trứng cá dùng dầu gấc có được không ạ?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Cháu có thể dùng viên nang dầu gấc để uống hàng ngày.
Câu hỏi 10 - Lê Anh Khôi -Nam, 0 tuổi, hỏi: Thưa bác sỹ, cháu bị cận thị, cháu thương xuyên được mẹ cho uống viên dầu cá nhưng cháu nghe nói uống viên dầu gấc cũng bổ mắt. Vậy dầu cá và dầu gấc thì loại nào tốt hơn? và cháu có thể dùng song song cả 2 loại được ko?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Mắt bị cận thị thì uống dầu gấc tốt hơn vì hàm lượng beta caroten trong dầu gấc cáo gấp 15 lần dầu cá. Dầu gấc được làm từ trái cây tự nhiên nên sử dụng kéo dài mà vẫn an toàn. Nếu đã mua dầu cá thì nên uống hết cả 2 loại.
Câu hỏi 9 - Xuân Bách -Nam, 0 tuổi, hanhnhi07@yahoo.com hỏi: Tu van giup toi, nhung benh nao ko duoc uong vien dau gac? Cam on
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Bệnh nào cũng có thể uống dầu gấc được. Vì dầu gấc thuần khiết chỉ là một loại dầu làm từ trái cây rất nhiều chất dinh dưỡng, giúp cơ thể tăng sức đề kháng.

Ảnh minh họa

Bác sỹ Nguyễn Công Suất đang giao lưu trực tuyến với độc giả

Câu hỏi 4 - Lê Thanh Huyền -Nam, 42 tuổi, thanhhuyentt@cpt.vn hỏi: Xin chuyên gia tư vấn cho biết: trẻ em mới ăn dặm thì có nên ăn gấc không và ăn bao nhiêu thì đủ?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên rất cần bổ sung dầu gấc vào bữa cháo bột hàng ngày. Dầu gấc Việt Nam G8 chứa các chất Beta caroten, lycopen, alphatocopherol... giúp trẻ có đôi mắt sáng, tăng cường sức đề kháng và sự phát triển toàn diện. Bạn nên bổ sung 1 thìa dầu gấc Việt Nam G8 vào mỗi bữa cháo bột hàng ngày cho bé.
Câu hỏi 3 - Ngô Thị Hải Hà -Nu, 22 tuổi, Chi Đông, Sóc Sơn, Mê Linh, Hà Nội hỏi: Cụ nhà cháu rất thích uống rượu gấc và cụ uống hàng ngày. Bác sĩ cho em hỏi uống như vậy có hại gan không ạ dù em biết gấc rất tốt nhưng rượu gấc thì không biết ra sao?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Uống rượu nhiều thì đương nhiên là không tốt cho gan. Rượu gấc tốt cho sức khỏe nhưng cũng nên uống điều độ thì mới tốt cho sức khỏe và không hại gan.
Câu hỏi 2 - Hoàng Văn Nam -Nam, 18 tuổi, nambold@yahoo.com hỏi: Năm nay cháu 18 tuổi. Mặt Cháu gần đây rất nhiều mụn trứng cá. Thưa bác sĩ, có phải uống dầu gấc thường xuyên sẽ khắc phục được tình trạng mụn không ạ?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Uống dầu gấc VINAGA có thể làm đẹp da, cải thiện tình trạng mụn trứng cá.
Câu hỏi 1 - Mẹ Bé Bi Bon -Nu, 27 tuổi, Lê Chân, Hải Phòng hỏi: Bé nhà ăn rất lười ăn rau, hoa quả mà chỉ thích ăn thịt, chính điều đó đã gây nên hiện tượng táo bón. Mấy chị đồng nghiệp mách em nên dùng dầu gấc cho bé uống mỗi ngày 5ml sẽ nhuận tràng và tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Liệu cách này có chính xác không thưa bác sĩ?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Nếu bé nhà bạn trên 3 tuổi thì mỗi ngày có thể uống 2 viên dầu gấc VINAGA chia 2 lần sẽ giúp nhuận tràng.
Câu hỏi 5 - Nguyễn Thùy Linh -Nu, 30 tuổi, linhnt147@gmail.com hỏi: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thực phẩm chức năng được tinh chế từ trái gấc. Xin bác sĩ cho biết cách lựa chọn sản phẩm có chất lượng để người tiêu dùng tham khảo?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Bạn nên lựa chọn sản phẩm dầu gấc được sản xuất bởi công ty có uy tín và chất lượng. Hiện nay, VNPOFOOD đang là nhà sản xuất dầu gấc hàng đầu thế giới. Các sản phẩm dầu gấc viên nang VINAGA, VINAGA-DHA, dầu gấc Việt Nam G8 của công ty đã được xuất khẩu sang Mỹ và châu Âu, được người tiêu dùng Việt Nam tin dùng hơn 10 năm nay. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các sản phẩm này tại địa chỉ www.daugac.com.

Ảnh minh họa
Nhà báo Nguyễn Tất Hồng Dương (bìa trái) - Phó Tổng biên tập Báo Điện tử VnMedia đang trao đổi với bác sỹ Nguyễn Công Suất.

Câu hỏi 4 - Lê Bá Dược -Nam, 58 tuổi, Lý Chính Thắng, Q1, TPHCM hỏi: Năm nay tôi gần 60 tuổi, liều lượng dùng dầu gấc cho người ở độ tuổi này như thế nào?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Bác có thể uống viên nang VINAGA DHA với liều 4 viên một ngày, chia 2 lần.
Câu hỏi 3 - Nguyễn Công Toàn -Nam, 50 tuổi, Khu Kinh tế mới, Giải Phóng, Nam Định hỏi: Xin bác sĩ cho biết, người bị bệnh tim mạch có ăn được dầu gấc không? Dùng như thế nào, liều lượng bao nhiêu và bao lâu thì phải dừng uống thuốc ạ.
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Dầu gấc rất tốt cho những người bị bệnh tim mạch. Mỗi ngày bác có thể uống 4 viên dầu gấc VINAGA chia 2 lần. Và nên uống thường xuyên kéo dài để ngăn chặn đột quỵ.
Câu hỏi 2 - Nguyễn Thanh Bình -Nam, 0 tuổi, Hà Nội hỏi: Trái gấc có làm đẹp da không?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Trái gấc có tác dụng làm cho da hồng hào, tươi trẻ và mịn màng. Lí do là vì trong màng đỏ quả gấc có chứa hàm lượng Lycopen, Beta caroten rất cao (cao hơn cả cà rốt và cà chua). Đây là những chất chống oxy hóa cao, giúp đào thải các gốc tự do trong cơ thể, da được làm trẻ hóa từ bên trong.
Câu hỏi 1 - Trần Hồng Nhung -Nu, 28 tuổi, 198 Lê Trọng Tấn, Đống Đa, Hà Nội hỏi: Hiện nay con gái em được 3 tuổi, bác sĩ tư vấn giúp em cách sử dụng dầu gấc cho con gái em được hiệu quả. Và em cũng đang mang thai tháng thứ 6 em có thể sử dụng dầu gấc được không ạ?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Con gái bạn 3 tuổi có thể uống viên dầu gấc VINAGA hàng ngày với liều 2 viên, chia 2 lần. Bạn đang mang thai hoàn toàn có thể uống được viên dầu gấc.
Câu hỏi 1 - Đặng Tuệ Minh -Nu, 19 tuổi, Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, HN hỏi: Chú cho cháu hỏi có loại dầu gấc nào bôi cho đẹp da không ạ và mua ở đâu? Cháu sợ loại uống.
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Bạn có thể mua dầu gấc viên nang VINAGA hoặc VINAGA-DHA tại các hiệu thuốc gần nhà. Sản phẩm này có thể kết hợp vừa uống vừa bôi. Nếu bạn sợ uống, bạn có thể chích dầu từ viên nang để đắp mặt nạ. Cách làm giống như đắp các loại mặt nạ khác: rửa sạch mặt, thoa dầu gấc thành một lớp mỏng lên da mặt, đợi 15 phút. Sau đó rửa sạch bằng sữa rửa mặt. Lưu ý nên đắp mặt nạ dầu gấc trước khi đi ngủ. Một cách khác là bạn có thể tìm mua Dầu gấc Việt Nam G8 để bổ sung dinh dưỡng từ dầu gấc vào các bữa ăn hàng ngày. Cách này sẽ giúp bạn làm đẹp da từ bên trong.
Câu hỏi 5 - Ngọc Minh -Nu, 35 tuổi, 218 Lò Đúc hỏi: Bác sỹ cho tôi hỏi là lượng dùng dầu gấc cho từng độ tuổi khác nhau và thời gian dùng tối đa là bao nhiêu lâu?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Đối với trẻ ăn dặm: bổ sung 1-2 thìa cà phê Dầu gấc Việt Nam G8 vào các bữa cháo, bột hàng ngày. Đối với trẻ từ 2-10 tuổi: cho trẻ nhai hoặc uống 2 viên/ngày Dầu gấc VINAGA hoặc VINAGA-DHA. Từ 10 tuổi trở lên: uống 4 viên/ngày Dầu gấc VINAGA hoặc VINAGA-DHA. Mỗi đợt uống 2 tháng, nghỉ 7 ngày rồi uống tiếp đợt 2.
Câu hỏi 4 - Đinh Thanh Nhuận -Nu, 25 tuổi, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Phú Thủy, Phan Thiết hỏi: Xin bác sĩ cho biết, uống dầu gấc có bị vàng da không ạ? Có cần thêm ăn cà chua sống nữa để thêm đẹp da không ạ? Uống dầu gấc lúc nào thì tốt nhất ạ?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Bạn uống dầu gấc đúng như hướng dẫn sử dụng trong hộp VINAGA thì không lo bị vàng da. Mỗi đợt uống trong 2 tháng, nghỉ 7 ngày rồi uống tiếp đợt 2. Cà chua có nhiều lycopen nên được ca ngợi rất tốt cho da. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra, hàm lượng lycopen trong dầu gấc còn cao hơn cà chua. Mặt khác, lycopen chỉ được cơ thể sử dụng khi hòa tan trong dầu. Bản thân màng đỏ quả gấc có chứa các axit béo không no, giúp hòa tan chính các chất lycopen, beta caroten này. Bạn có thể yên tâm sử dụng dầu gấc mà không cần ăn thêm cà chua sống. Bạn có thể uống dầu gấc vào bất kỳ thời điểm nào. Chỉ lưu ý bạn nên uống dầu gấc vào một thời điểm nhất định để tránh bị quên.
Câu hỏi 3 - Thanh Hằng -Nu, 0 tuổi, hỏi: Được biết dầu gấc có tác dụng tốt đối với việc phòng, chữa các bệnh về gan. Xin hỏi bác sỹ đối với các trường hợp hay uống rượu nếu dùng viên.
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Dầu gấc rất tốt với các bệnh về gan. Nếu bị viêm gan, sơ gan thì uống viên dầu gấc VINAGA với liều 10 viên, chia 2 lần. Với các trường hợp hay uống rượu, thì trước hết phải hạn chế uống rượu. Nếu đề phòng các bệnh về gan thì nên uống viên dầu gấc.
Câu hỏi 2 - Nguyen Thi Mai Anh -Nu, 35 tuổi, 42 tap the Yen Lang, Dong Da, Ha Noi hỏi: Thua Bac sy, toi muon mua dau gac G8 thi mua o dau? Cho dau gac vao chao cua be lieu co mui ngai ngai ko? co kho an khong?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Bạn có thể mua Dầu gấc Việt Nam G8 tại các địa chỉ trong link dưới đây: http://daugac.com/index.php?m=prd&;a=detail&;id=5 Dầu gấc Việt Nam G8 có mùi thơm đặc trưng của gấc. Màu đỏ của gấc sẽ giúp tô màu cho bát cháo của bé, vừa thơm ngon hơn, vừa tăng được hàm lượng dinh dưỡng cho bé.
Câu hỏi 1 - Hương Đồng Minh -Nu, 37 tuổi, dongminhgroup@yahoo.com hỏi: Da mặt em bị nám từ sau khi sinh em bé thứ 2. Em nghe nói dầu gấc có tác dụng chữa nám, trị sạm da. Bác sĩ cho em lời khuyên về cách dùng để đạt hiệu quả tốt nhất?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Bạn nên uống viên nang dầu gấc VINAGA ngày 4 viên, chia 2 lần sẽ có tác dụng làm đẹp da, tránh nám da, sạm da.
Câu hỏi 3 - Hải Dũng -Nam, 42 tuổi, Thanh Trì, Hà Nội hỏi: Em đang có bầu tháng thứ 3, hiện tại em có thể bổ sung thêm viên nang dầu gấc vào chế độ ăn uống hàng ngày được không thưa bác sĩ?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Thời gian mang bầu rất cần bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết trong dầu gấc: Beta caroten, tiền vitamin E, lycopen, axit béo không no, các vi chất. Bạn nên uống dầu gấc viên nang VINAGA hàng ngày để bổ sung dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.
Câu hỏi 2 - Dương Cẩm Tú -Nu, 18 tuổi, chibitu@gmail.com hỏi: Em có đọc 1 bài báo với chủ đề “Trái gấc của Việt Nam có thể chữa ung thư”. Xin bác sĩ nói rõ hơn về vấn đề này?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Để trả lời đầy đủ thì rất dài. Dầu gấc Việt Nam có khả năng chống ôxy hóa cực mạnh trên nền tảng đó mà ngăn chặn được rất nhiều bệnh ung thư. Nhiều đề tài khoa học của Mỹ và Việt Nam đã nghiên cứu về vấn đề này và rất thành công.
Câu hỏi 1 - Hoàng Văn Bình -Nam, 25 tuổi, binhbong@yahoo.com hỏi: Tôi nghe nói trong gấc có chứa rất nhiều chất beta – caroten và lycopen. Vậy bác sĩ cho biết tác dụng của beta – caroten, lycopen đối với sức khỏe của con người?
- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Beta caroten (tiền vitamin A), lycopen là 2 chất chống oxy hóa cao, có tác dụng đẩy các gốc tự do dư thừa trong cơ thể, phòng chống ung thư, chống lão hóa, giúp da dẻ tươi trẻ, hồng hào và mịn màng. Beta caroten giúp bổ sung nguồn vitamin A tự nhiên, giúp sự phát triển hoàn thiện thị lực, tăng cường sức đề kháng... Bạn có thể xem thêm chi tiết tại đây: http://daugac.com/index.php?m=prd&;a=detail&;id=1


Báo điện tử VnMedia