Báo Thụy Điển lại “chọc giận” người Hồi giáo

Xem tin gốc 

Tuổi Trẻ - 28 tháng trước 76 lượt xem 1 tin đăng lại

Bao Thuy Dien lai “choc gian” nguoi Hoi giao

TTO - Hai nhật báo hàng đầu Thụy Điển ngày 10-3 đăng bức ảnh biếm họa đấng tiên tri Mohammed của họa sĩ Lars Vilks, người đang là mục tiêu ám sát của các một nhóm có liên quan tới Al-Qaeda. Sự việc có thể lại “chọc giận” người Hồi giáo trên thế giới tương tự vụ việc năm 2007.

>> Thụy Điển đau đầu vì xìcăngđan tranh biếm họa

>> "Cuộc chiến tranh biếm họa"

Hai tờ Dagens Nuheter và Expressen nói họ đăng bức ảnh để thể hiện sự đoàn kết với ông Vilks, đồng thời kêu gọi Chính phủ Thụy Điển dành cho Vilks "mọi biện pháp bảo vệ cần thiết" nếu ông cần.

Họa sĩ Thụy Điển Lars Vilks - Ảnh: Reuters

Tính mạng của Vilks bị đe dọa sau khi ông đăng ảnh biếm họa đấng tiên tri Mohammed trong hình dạng đầu người mình chó trên tờ Nerikes Allehanda vào năm 2007.

Người Hồi giáo trên thế giới biểu tình phản đối, trong khi một nhóm có liên quan tới Al-Qaeda treo 74.000 euro cho ai lấy đầu họa sĩ này.

Mới đây, với sự hỗ trợ của các cơ quan an ninh Mỹ và châu Âu, cảnh sát Ireland đã bắt giữ 7 đối tượng người Hồi giáo, gồm 4 nam 3 nữ, bị tình nghi đang âm mưu ám sát ông Vilks.

Tin đọc nhiều

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang