Bản iOS mới không sửa được lỗi mất sóng ở iPhone 4

Xem tin gốc 

Báo Đất Việt - 24 tháng trước 215 lượt xem

Ban iOS moi khong sua duoc loi mat song o iPhone 4

Phiên bản nâng cấp iOS 4.0.1 của iPhone 4 đã sửa lỗi hiển thị sai cột sóng nhưng vẫn không khắc phục được lỗi mất sóng và ngắt cuộc gọi.

Người dùng iPhone 4 và iPad có thể nâng cấp lên phiên bản mới của iOS từ bây giờ. Theo những nhận xét đầu tiên, trong phiên bản iOS mới (4.0.1 cho iPhone 4), Apple đã thực hiện việc sửa sai lỗi hiển thị cột sóng nhưng vẫn chưa khắc phục được lỗi mất sóng và ngắt cuộc gọi.

Vấn đề liên quan đến lỗi mất sóng của iPhone 4 đang ngày càng nóng lên khi Apple vừa tuyên bố hãng sẽ tổ chức một cuộc họp báo liên quan đến mẫu sản phẩm này vào ngày mai.

iPhone 4 được Apple bán ra từ cuối tháng 6. Nhưng sau màn ra mắt hoành tráng với 1,7 triệu chiếc được bán ra trong vòng 3 ngày, mẫu điện thoại mới nhất của "Quả Táo" ngay lập tức gặp phải nhiều chỉ trích của người tiêu dùng vì khả năng bắt sóng kém. Trong thiết kế mới nhất ở iPhone 4, việc vỏ bọc kim loại bên ngoài được dùng làm ăng-ten thường xuyên gây ra tình trạng mất sóng.

Đáp lại những phàn nàn này, Apple khuyên người không nên chạm vào góc dưới bên trái của thiết bị, hoặc mua chiếc vỏ cao su bảo vệ thiết bị. Thái độ của Apple gây nên sự phẫn nộ trong người tiêu dùng. Thậm chí một số khách hàng còn đâm đơn kiện Apple vì lỗi trên.

Ngay cả tạp chí tiêu dùng uy tín Consumer Reports của Mỹ sau đó cũng lên tiếng khuyến cáo người dùng không nên mua iPhone 4. Theo bản báo cáo ngày 12/7, các chuyên gia tại Consumer Reports đã thử nghiệm 3 chiếc iPhone 4 và 3 cả chiếc đều bị dính lỗi mất sóng. Mike Gikas, nhà phân tích của Consumer Reports cho biết: “Khi ngón tay hoặc bàn tay của người dùng chạm vào một góc bên trái phía dưới chiếc điện thoại iPhone 4 - một việc rất dễ xảy ra, sóng điện thoại có thể giảm một cách đáng kể đủ để khiến người dùng mất kết nối hoàn toàn nếu ở trong một khu vực sóng yếu”.

Nhận định của Consumer Reports gây sốc đến nỗi Apple đã xóa tất cả các chủ đề nói đến nhận định trên tại mục hỗ trợ của hãng. Nhưng rất may, từ những bản lưu trên bộ nhớ tạm của bộ máy tìm kiếm Bing, trang tin công nghệ Gizmodo đã chụp lại những chủ đề bị xóa. Gizmodo cho biết đây không phải lần đầu tiên Apple có hành động như vậy đối với những chủ đề liên quan đến lỗi của iPhone 4.

Mọi việc càng nghiêm trọng hơn khi tờ Bloomberg dẫn một nguồn tin cho biết kỹ sư trưởng phụ trách thiết kế ăng ten của iPhone 4 là Ruben Caballero đã từng cảnh báo Steve Jobs về khả năng mất sóng của iPhone 4 nếu giữ nguyên thiết kế như hiện nay. Steve Jobs đã phớt lờ cảnh báo này. Hiện Apple và Ruben Caballero chưa có bình luận gì về bài báo của Bloomberg.

Một số nhà phân tích cho rằng Apple cần đưa ra phương án giải quyết lỗi mất sóng ở iPhone 4 nếu không nó sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh của hãng. Một số nhà phân tích như giáo sư Matthew Seeger, một chuyên gia trong lĩnh vực quản trị khủng hoảng truyền thông còn cho rằng Apple nên thu hồi iPhone 4 để bảo vệ hình ảnh.

Khác với quan điểm của giáo sư Matthew Seeger, chuyên gia phân tích Toni Sacconaghi của công ty nghiên cứu thị trường Bernstein Research (Mỹ) lại khuyên Apple nên cung cấp lớp vỏ cao su bảo vệ miễn phí. Theo ông Toni, với lớp vỏ này, vấn đề mất sóng khi người dùng chạm vào ăng ten của iPhone 4 sẽ được giải quyết mà hãng sẽ chỉ thiệt hại 1 USD/1 chiếc iPhone đã bán ra. "Điều này sẽ kinh tế hơn nhiều so với việc Apple thu hồi toàn bộ số iPhone 4 đã bán ra. Với vụ thu hồi này, Apple sẽ thiệt hại khoảng 1,5 tỷ USD", Toni Sacconaghi cho biết.

Nguyễn Hoàng (tổng hợp)

Từ khóa liên quan

Danh từ riêng
Động từ
Tổ chức
Danh từ
Tên người
Từ chuyên môn
Địa danh thế giới

Tin đọc nhiều

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang