(Dân trí) – Sáng 19/6, PV Dân trí tại Hà Tĩnh cùng đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 17.739.000 đồng cho em Nguyễn Thị Hoàn nhân vật trong bài viết “Ráng sống cùng bệnh thôi con, nhà đâu còn gì để bán nữa”.

Sáng 19/6, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương trở lại xóm 7, Xuân Phổ, Nghi Xuân (Hà Tĩnh) thăm và trao số tiền do độc giả, và các tấm lòng hảo tâm thông qua báo điện tử Dân trí gửi về ủng hộ em Nguyễn Thị Hoàn. Đón nhận món quà ý nghĩa mà bạn đọc giúp đỡ, chị Phạm Thị Quy (mẹ em Hoàn) xúc động nói: “Từ lúc cháu Hoàn phải chạy thận đến bây giờ chưa khi nào có số tiền lớn như thế này cả, số tiền này tui gom góp lại mong đủ 250 triệu để thay thận cho cháu, khi nào thận cháu được thay khi đó mới hi vọng cứu được mạng sống của con”. Với số tiền do PV trao và cũng là có đồng vào để mua huyết thanh và nước chạy thận, từ khi có tiền chữa trị sức khỏe của cháu ngày càng tiến triển hơn, ăn ngủ được.

PV cùng đại diện chính quyền địa phương trao số tiền 17.739.000 đồng tới em Nguyễn Thị Hoàn ở xóm 7, xã Xuân Phổ (Nghi Xuân - Hà Tĩnh)

Được biết, sau khi báo điện tử Dân trí đăng tải bài viết về hoàn cảnh của Hoàn đã có rất nhiều độc giả điện thoại thăm hỏi, chia sẻ, động viên an ủi.

Chị Song Hương một Việt Kiều sống tại Úc chia sẻ: “Thương cho cháu sống một cuộc sống nhanh, sống gấp như thể ngày mai không còn được sống. Cố gắng cháu nhé, trời sẽ không lấy đi của ai một cái gì cả may mắn sẽ đến với cháu, cô mong Hoàn sẽ vượt qua lưỡi hái tử thần này”.

Cùng có mặt tại buổi trao quà cùng với PV báo Dân trí, đoàn cán bộ ngân hàng Ngoại Thương chi nhánh tại Hà Tĩnh cũng đến thăm và trao số tiền 10.000.000 đồng tới em Hoàn để có thêm tiền chữa bệnh.

Ông Nguyễn Hồng Công chuyên trách xóa đối giảm nghèo xã Xuân Phổ chia sẻ: “Tôi thực sự cảm động trước việc làm của báo Dân trí, qua đây thay mặt lãnh đạo chính quyền địa phương xin được cảm ơn quý độc giả, những tấm lòng hảo tâm. Việc làm của báo thực sự đi vào lòng người, hơn bao giờ hết độc giả đã đồng hành những hoàn cảnh như cháu Hoàn thật là cảm động...”.

Xuân Bắc – Văn Dũng