Tính tới trước vòng 31 này, Chelsea đứng thứ 2 và kém M.U 2 điểm, tuy nhiên, The Blues vẫn còn một trận chưa đấu trong tay (gặp đội bét bảng Portsmouth) nên cơ hội dành cho thầy trò HLV Carlo Ancelotti rõ ràng hơn cả. Tuy nhiên, Chelsea đã tự tay đánh mất lợi thế của mình trong cuộc đua tới ngôi vị số 1 bóng đá Anh.
Trở lại sau thất bại tại Champions League, Chelsea vẫn được đánh giá cao hơn nhiều so với Blackburn Rovers, đội bóng đang trầy trật ở nửa cuối bảng xếp hạng. Ở lượt đi, The Blues từng đè bẹp “những bông hồng” với 5 bàn không gỡ, và số ít CĐV tới từ London tưởng tượng kịch bản tương tự sẽ diễn ra tại Ewood Park khi Drogba mở tỷ số ngay từ phút thứ 6. Tuy nhiên, mọi chuyện đã không dễ dàng giống như tình huống đột phá của Anelka trước khi chuyền bóng để Voi rừng ghi bàn.
>> Video Blackburn – Chelsea: Nối tiếp ác mộng
Drogba không thể giúp Chelsea giành thắng lợi
Kể từ ngày Sam Allardyce tới dẫn dắt Blackburn, đội bóng vùng Lancashire chưa lần nào để thua 2 trận liên tiếp và đó hoàn toàn không phải may mắn ngẫu nhiên. Trước một đối thủ sừng sỏ lại đang khát khao chiến thắng như Chelsea, Blackburn không hề nôn nóng dù sớm bị dẫn trước bởi lẽ đoàn quân của HLV Allardyce biết rằng đôi công với “thú dữ bị tổn thương” như The Blues chẳng khác nào tự sát. Chính lối chơi chậm rãi và chắc chắn ở sân nhà đã giúp “những bông hồng” phong tỏa được phần nào sức mạnh của Chelsea. Cầm bóng tới 60%, song đội khách không tạo được nhiều cơ hội thực sự nguy hiểm về phía khung thành Jason Brown. Không thể tiếp cận được khung thành, Chelsea chỉ còn cách chọn phương án dứt điểm từ xa và đó là lý do tại sao họ tung ra tới 16 cút sút nhưng chỉ 3 trong số đó là đi trúng mục tiêu.
Tấn công nhiều không ghi được bàn thắng, thầy trò HLV Carlo Ancelotti ắt phải trả giá. Chân sút người Senegal, El Hadji Diouf tinh quái đè Ferreira, bật cao đánh đầu tung lưới Turnbull quân bình tỷ số cho Blackburn ở phút 70. Đứng trước nguy cơ bị mất điểm, Chelsea dồn lên tấn công hòng tìm kiếm bàn thắng, thế nhưng mọi nỗ lực của đội khách đều không thể mang lại kết quả như mong đợi. Để Blackburn Rovers cầm hòa trận này, Chelsea đã tụt xuống vị trí thứ 3 và kém đội đầu bảng M.U tới 4 điểm.
Chelsea chỉ còn biết chờ đợi M.U sẩy chân
Tử chiến tại Old Trafford
Việc đánh mất lợi thế trong cuộc đua tam mã khiến Chelsea ở vào thế vào thế khó. Thứ Tư này, The Blues sẽ có trận đá bù với Portsmouth, nhưng dù có thắng (cơ hội thắng lớn bởi Portsmouth hiện đứng cuối cùng trên BXH) thầy trò HLV Carlo Ancelotti vẫn còn kém M.U 1 điểm. Khi đấy, chuyến làm khách tới sân Old Trafford vào ngày 03/04 tới sẽ là trận đấu quyết định của cả mùa giải.
Nếu Chelsea thắng, cuộc đua tới ngôi vô địch có thể chỉ được xác định ở vòng đấu áp chót khi họ phải chạm trán với Liverpool. Còn trong trường hợp M.U giành trọn 3 điểm, The Blues sẽ gần như sẽ trở thành kẻ ngoài cuộc trên đường hướng tới chức vô địch giải Ngoại hạng Anh mùa giải 2009-10.
Ghi bàn
Chelsea: Drogba 6’
Blackburn: Diouf 70’
Đội hình thi đấu
Blackburn: Brown, Jones, Samba, Olsson, Salgado, Andrews, Nzonzi (Hoilett 90), Diouf, Pedersen, Kalinic (Roberts 63), Dunn (Emerton 56).
Chelsea: Turnbull, Terry, Alex, Ferreira, Ivanovic (Zhirkov 45), Mikel Obi, Malouda, Lampard, Kalou (Deco 74), Drogba, Anelka (Sturridge 90).
Vị trí của 3 đội dẫn đầu sau vòng 31
Những trận đấu còn lại của Chelsea
25/03/10 Portsmouth - Chelsea
03/04/10 Man Utd - Chelsea
10/04/10 Chelsea - Bolton
17/04/10 Tottenham - Chelsea
24/04/10 Chelsea - Stoke City
01/05/10 Liverpool - Chelsea
09/05/10 Chelsea - Wigan




