Giám đốc Akio Toyoda của Toyota bị phóng viên vây quanh sau khiông họp với Masayuki Naoshima, Bộ trưởng Thương mại và Kinh tế, tại Tokyo ngày thứ Hai 8.3
Những nghiên cứu bên ngoài gần đây chỉ trích hệ thống an toàn điện tử của Toyota. Nhưng tại một buổi họp báo ngày thứ Hai 8.3, Toyota đã phản đối, nói chỉ trích không đáng tin cậy. Tháng trước, hạ viện Mỹ nghe kỹ sư David Gilbert, Đại học Nam Illinois, nói hệ thống an toàn điện tử của Toyota có thể khiến xe hơi tăng tốc không theo đúng ý định của người lái. Nhưng Toyota nói một chuyên gia của Đại học Stanford, GS cơ khí Chris Gerdes, đã coi kỹ lại, phát hiện không có “chứng cứ cụ thể” nào về lỗi điện tử. Một phát ngôn viên của Toyota nói: “Chúng tôi tín nhiệm hệ thống điều khiển điện tử.”
Nhà chức trách Mỹ vẫn đang điều tra về các lỗi của Toyota ngay cả sau khi xe đã được thu hồi. Toyota nói những sự cố này chỉ cần sửa lại khá dễ dàng, thay vì vấn đề nào khác chưa biết đến.