BĐS ngoại thành: Xu hướng mới của các nhà đầu tư

Xem tin gốc 

InfoTV - 32 tháng trước 55 lượt xem

BDS ngoai thanh: Xu huong moi cua cac nha dau tu

(InfoTV) - Trong khi giá đất nội thành Hà Nội cao ngất ngưởng, vượt quá khả năng chi trả của nhiều người và nhiều dự án được xây dựng nhưng lại ít được khách hàng quan tâm do giá quá cao. Chính vì vậy, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu chuyến hướng ra các vùng ngoại thành của Hà Nội. Việc đầu tư vào nhà vườn, khu resort ven đô được coi là hướng đầu tư mới hiện nay của các nhà đầu tư.

Sôi động nhiều dự án nhà vườn ven đô

Theo UBND TP.Hà Nội, chỉ tính riêng huyện Mê Linh hiện đã có tới gần 80 dự án đã và đang trong quá trình triển khai, trong đó có gần 40 dự án nhà ở, khu nhà vườn, khu chung cư biệt thự nhà vườn, dịch vụ giải trí, du lịch.

Tại huyện Mê Linh, sau khi được bàn giao về Hà Nội vào tháng 8/2008, khu vực này đang dần cảm nhận được sức nóng với hàng loạt dự án được triển khai.

Khu vực xã Tiền Phong hiện nay gần như tập trung nhiều nhất các dự án khu đô thị, khu chung cư của Mê Linh, với khoảng 20 dự án nhà ở, khu đô thị, trong đó có gần 10 dự án được phê duyệt.

Mặt khác đây là nơi tập trung khu công nghiệp và có dự án Trường Đại học Tài chính - Ngân hàng, bệnh viện cho người thu nhập cao.

Ngoài ra, những khu đất nằm trong đô thị vệ tinh Mê Linh trong tương lai và những khu vực hai bên đường cao tốc Thăng Long - Nội Bài đang được kỳ vọng tăng giá khi vị trí trung tâm hành chính quốc gia trong quy hoạch chung của Thủ đô được xem xét đặt tại khu vực Tây Hồ Tây.

Bởi, nếu đúng như vậy thì trục giao thông qua Thăng Long - Nội Bài đến trung tâm chính trị sẽ khá thuận lợi.

Trước hết phải kể đến Dự án Tiền Phong do Công ty CP Đầu tư Phát triển 18 (Licogi 18) làm chủ đầu tư. Dự án nằm giáp quốc lộ 23 và tuyến đường quy hoạch 48m, cách tuyến đường vành đai 3 khoảng 1,5 km tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh với tổng diện tích lập quy hoạch phát triển khu nhà ở vào khoảng 156.683 m2. Dự án bao gồm nhóm nhà chia lô có tổng diện tích khoảng 16.241 m2, nhóm nhà biệt thự song lập nằm ở giữa khu đất với diện tích khoảng 18.467 m2.

Cũng tọa lạc tại xã Tiền Phong, H.Mê Linh, Hà Nội, dự án Khu đô thị Diamond Park New với vốn đầu tư lên tới 452 tỷ đồng do Công ty cổ phần kiến trúc Châu Âu (Europian Investment Group) làm chủ đầu tư có tổng diện tích 12,5ha.

Dự án này nằm trong khu tổng thể CIENCO 5, cách đường cao tốc Bắc Thăng Long - Nội Bài (vành đai 3- TP Hà Nội) 900m, cách cầu Thăng Long 5.5km. Nằm trong quy hoạch khu đô thị Mê Linh, dự án có vị trí sát liền với trục trung tâm đô thị Mê Linh và vành đai cấp 1, chỉ nằm cách trung tâm huyện Mê Linh 2km.

Khu biệt thự nhà vườn sinh thái cao cấp Đan Phượng - The Phoenix Garden tọa lạc ngay gần giao lộ đường vành đai 4, với đường Hoàng Quốc Việt kéo dài, thuộc địa bàn xã Đan Phượng do Công ty TNHH Đầu Tư & Phát Triển DIA - Hà Tây làm chủ đầu tư với diện tích 45ha, bao gồm các khu biệt thự nhà vườn cao cấp gồm 463 căn.

Nằm về phía Đông Bắc Thủ đô Hà Nội, đây là khu đô thị đầu tiên trên địa bàn huyện Gian Lâm, thuộc địa phận các xã Cổ Bi - Trâu Quỳ - Phú Thị, Khu đô thị mới Đặng Xá có diện tích 33,6 ha do chủ đầu tư là Tổng Công ty Thủy tinh và Gốm xây dựng – Viglacera.

Nằm trong khu vực phát triển năng động nhất của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, đô thị Ecopark tại Văn Giang, Hưng Yên có vị trí liền kề với làng gốm Bát Tràng do Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng làm chủ đầu tư. Đây là khu đô thị sinh thái có quy mô lớn nhất miền Bắc với tổng diện tích lên tới 499,9 ha.v.v..

Xây dựng khu biệt thự nhà vườn, resort hiện đang là mục tiêu của các nhà đầu tư.

Đích nhắm của nhà đầu tư

Theo các chuyên gia về BĐS, hiện nay một số khu đất, dự án cách xa trung tâm TP thuộc huyện vùng ven đang là mục tiêu tiềm năng được giới đầu tư bất động sản, doanh nghiệp cùng khách hàng ngấp nghé bởi giá rẻ và quỹ đất còn nhiều.

Huyện Mê Linh, thời điểm này không chỉ đất ở khu dân cư, mà giá căn hộ chung cư, lô đất biệt thự, nhà liền kề thuộc các khu đô thị, các dự án nhà ở cũng đang được giới đầu tư quan tâm.

Ngoài dự án khu đô thị, các biệt thự nhà vườn, nhà nghỉ resort ven đô đang là mục tiêu hướng tới của các nhà đầu tư hiện nay.

“Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu ngày càng cao, người dân bắt đầu nghĩ đến nhu cầu hưởng thụ từ cuộc sống hiện đại với đầy đủ tiện nghi và một môi trường sống lý tưởng. Xu hướng tất yếu của những ngày nghỉ cuối tuần là đi tìm nhà nghỉ dưỡng ở các vùng ven đô. Đây là xu hướng tất yếu trong cuộc sống hiện đại”, đại diện của một chủ đầu tư đã cho biết.

Theo ông Đào Ngọc Thanh, Tổng giám đốc Vihajico cho biết, Vihajico lựa chọn vị trí để xây dựng dự án khu đô thị Ecopark, ngoài việc chú trọng phát triển hài hòa giữa kiến trúc đô thị mới với cảnh quan thiên nhiên, bảo tồn sinh thái tự nhiên của vùng, đảm bảo sự phát triển bền vững cho đô thị, đây là xu hướng trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Ngoài những dự án ven đô đã được các chủ đầu tư triển khai, theoChủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho biết, Hà Nội đang tiến hành quy hoạch một đô thị trung tâm đa hệ, đa tầng, cộng với các đô thị vệ tinh xung quanh. Hà Nội cũng sẽ đầu tư cho Xuân Mai, Hòa Lạc, Phú Xuyên, Sóc Sơn, Mê Linh tạo thành đô thị thu hút dân cư nội đô.

Ngoài ra, sẽ tạo ra các đô thị nông thôn, để người dân nông thôn không phải kéo vào nội đô làm việc, gây quá tải cho hạ tầng, đồng thời đưa ra giải pháp liên kết vùng, bảo tồn di sản.

Đối với các khu vực ở xa trung tâm, người dân thường có tâm lý mua đất nền xây biệt thự, nhà liền kề hơn căn hộ. Vì vậy, những thành phố vệ tinh đang được các chủ đầu tư khai thác mạnh phân khúc nhà biệt thự, phân lô, đặc biệt là những dự án đang có thế mạnh về hạ tầng đường bộ, ông Thảo khẳng định.

Thúy Ngân

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang