BĐBP Nam Định khởi công xây dựng nhà tình nghĩa

Xem tin gốc 

Báo Biên phòng - 24 tháng trước 9 lượt xem

BDBP Nam Dinh khoi cong xay dung nha tinh nghia

Nhân dịp kỷ niệm 63 năm "Ngày thương binh liệt sỹ" (27/7/1947 - 27/7/2010), sáng 22-7, đồn BP Quất Lâm phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Lương Thị Gái 80 tuổi, tại xóm 19 xã Giao Long, huyện Giao Thủy.

Bà Lương Thị Gái là mẹ của liệt sĩ BĐBP Trần Xuân Hợp hy sinh năm 1980 tại chiến trường Căm Pu Chia. Hiện nay bà đang sống với với người con trai bị nhiễm chất độc da cam, thường xuyên ốm đau, bệnh tật trong ngôi nhà tranh dột nát. Hai mẹ con không có khả năng tự làm nhà.

Ngôi nhà mới sẽ được xây dựng với diện tích sử dụng là 30m­­­2, 3 gian tường xây, mái ngói, bằng nguồn kinh phí trích từ quỹ đền ơn đáp nghĩa của Bộ Quốc phòng với tổng trị giá công trình là 55 triệu đồng.

Trong quá trình xây dựng đồn BP Quất Lâm sẽ thường xuyên cử cán bộ chiến sĩ tới tham gia lao động giúp đỡ gia đình cho đến khi khánh thành công trình.

Dự kiến công trình được hoàn thành và bàn giao cho gia đình đưa vào sử dụng sau 1 tháng thi công.

Hữu Hệ

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang