Atlantica - "Đại gia" hay "dân nghèo" cũng phải chờ… phần thưởng

Xem tin gốc 

GameK - 37 tháng trước 60 lượt xem

Atlantica - 'Dai gia' hay 'dan ngheo' cung phai cho… phan thuong

Gần nửa tháng sau ngày công bố trúng thưởng sự kiện trong Atlantica Việt Nam, nhiều game thủ vẫn phải trông ngóng từng ngày để được nhận quà.

Xuất hiện tại Việt Nam từ cuối tháng 5, Atlantica được cộng đồng game thủ trong nước kì vọng sẽ trở thành tựa game online đặc sắc trong năm 2009. Mang danh nghĩa MMORPG miễn phí hay nhất thế giới, game có khởi đầu khá suôn sẻ.

Atlantica khởi đầu khá suôn sẻ tại Việt Nam.

Để góp thêm "lực" cho sản phẩm chủ đạo của mình, VTC Game đã tổ chức nhiều sự kiện nhằm thu hút sự quan tâm phía người chơi. Tuy nhiên theo một số phản ánh, nhà phát hành vẫn chưa thật quan tâm tới quá trình trao thưởng.

Dân thường ngóng đợi

Được tổ chức trong nửa cuối tháng 6/2009, sự kiện Vui lòng khách đến được coi là cuộc thi ít tốn kém và dành cho tầng lớp game thủ "bình dân". Chỉ cần vượt qua cấp độ 30, người chơi sẽ được nhận số lần quay thưởng tương ứng, và nếu may mắn, họ hoàn toàn có cơ hội "rinh" chiếc Honda Air Blade hoặc Laptop cấu hình cao về nhà.

Sự kiện Vui lòng khách đến với phần thưởng rất thu hút.

Ngày 24/6, VTC Game bắt đầu công bố chính thức cách trao thưởng sự kiện này, tuy nhiên đã hơn hai tuần trôi qua, họ vẫn chưa đưa ra thông tin chính xác về thời gian trao giải. Game thủ sau những phút vui mừng đã bắt đầu nóng lòng và bức xúc.

"Sự kiện kết thúc từ 18/6, đến 24/6 VTC mới thông báo về trao thưởng nhưng chưa nói rõ thời gian. Tưởng được sớm vậy mà tới nay là hơn nửa tháng rồi vẫn chưa thấy thông tin gì thêm nữa..."

"…Hỏi trên diễn đàn thì lúc nào cũng thấy trả lời rằng đang xác minh và trao thưởng. Vậy mà chờ mãi vẫn chưa thấy đâu dù là một thẻ 20.000vnđ", game thủ tên Hoàng hiện đang chơi tại server Zeus phản ánh.

Thời gian trao giải cụ thể vẫn bặt vô âm tín.

Theo tìm hiểu, danh sách các game thủ trúng giải cụ thể cũng chưa từng được nhà phát hành công bố, nhất là các giải đặc biệt. Còn những người chơi chỉ khiêm tốn với món quà 20-50 nghìn đồng thì dù đã khai báo tài khoản nhưng hầu hết vẫn chưa nhận được tiền.

Đến "đại gia" cũng phải... chờ

Nếu như Vui lòng khách đến là sự kiện dành cho giới bình dân, thì Vinh danh anh tài lại là cuộc thi mà VTC Game nhắm tới những game thủ và bang hội "có máu mặt". Sau 1 tháng tranh tài (từ 28/5 - 27/6), bất cứ ai lọt vào top 3 trên bảng xếp hạng cấp bậc sẽ được thưởng từ 5 tới 10 nghìn Vcoin (tương đương với 500 nghìn - 1 triệu vnđ).

Sự kiện Vinh danh anh tài gần như chỉ dành cho các "đại gia".

Những tưởng các "đại gia" sẽ được ưu ái nhận phần thưởng sớm, tuy nhiên cũng phải gần nửa tháng sau khi kết thúc sự kiện (9/6), trên trang chủ mới thông báo thời gian trao giải "Từ 14h00 đến 17h30 chiều thứ 6 - 10/7/2009".

"Thứ 6 là ngày đi làm, có phải ai cũng rảnh rỗi để đến trao giải đâu, VTC cũng không thông báo nếu không đến được vào ngày đó sẽ trao giải ra sao. Vậy những gamer không đến được như tôi sẽ phải làm thế nào?", một gamer tên Tuấn trong bang Judgement (Hạng 1 server Zeus) cho hay.

Phản ánh của một game thủ về sự chậm trễ trong khâu trao giải.

Có thật sự khó khăn ?

Vẫn biết, tổ chức được một sự kiện thành công từ đầu đến cuối là điều rất khó khăn với bất kì nhà phát hành nào, nhất là khi số người tham gia lên tới con số hàng nghìn. Tâm lí người trúng giải bao giờ cũng hồi hộp và mong được nhận quà sớm nhất nên ít khi thông cảm với khâu kiểm tra rườm rà và đòi hỏi nhiều thời gian.

Tuy nhiên, đứng trên cương vị người tổ chức, VTC Game nên có những động thái làm an lòng những người chơi hiện đang bức xúc. Vì đơn giản, một sự kiện nếu chỉ tốt khi diễn ra mà "đuối" khi kết thúc, thì người chịu thiệt nhất vẫn là khách hàng của chính họ.

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang