Ashley Cole chấn thương, Capello lo sốt vó

Xem tin gốc 

24h.com.vn - 29 tháng trước 33 lượt xem

Ashley Cole chan thuong, Capello lo sot vo

(24h) - Chỉ còn vài tháng nữa, World Cup 2010 sẽ diễn ra, song thời điểm này, có vẻ như vận đen đang ám ảnh ĐT Anh, điều đó khiến HLV Fabio Capello không khỏi lo lắng.

Capello lo lắng…

World Cup 2010 sắp đến, điều HLV Fabio Capello lo ngại nhất là các trụ cột bị chấn thương đã xảy ra. Trong trận đấu Chelsea thất thủ 1-2 trước Everton trên sân Goodison Park, hậu vệ cánh trái Ashley Cole đã bị vỡ mắt cá chân sau một pha va chạm với Landon Donovan.

Sau buổi kiểm tra y tế, các bác sĩ khẳng định Ashley Cole phải nghỉ ít nhất 3 tháng với xương mắt cá chân bị vỡ. Điều này đồng nghĩa với việc anh sẽ phải vắng mặt nốt phần còn lại của mùa giải. Rõ ràng, HLV Fabio Capello có lý do để đứng ngồi không yên.

Ashley Cole bị chấn thương nặng

Ngày 11/06 tới, ĐT Anh sẽ có trận ra quân gặp ĐT Mỹ trong khuôn khổ VCK World Cup 2010. Tức là Tam Sư chỉ còn 4 tháng để chuẩn bị cho giải đấu lớn nhất hành tinh được tổ chức 4 năm/lần này. Nếu Ashley Cole bình phục đúng như dự kiến thì không sao, nhưng khả năng dưỡng thương lâu hơn hoàn toàn có thể xảy ra. Khi đó, HLV Capello chắc chắn sẽ phải đau đầu để giải quyết bài toán bên hành lang cánh trái.

Có thể nói, Ashley Cole là một trong những hậu vệ biên xuất sắc nhất thế giới hiện nay và anh chắc chắn có một suất đá chính trong đội hình ĐT Anh. Nhưng với tình hình hiện nay, chiến lược gia người Italia phải tính đến phương án thay thế cầu thủ đang khoác áo CLB Chelsea. Thông thường, mỗi khi Cole không ra sân, Wayne Bridge sẽ đảm nhận vị trí bên cánh trái, tuy nhiên, anh này từng tuyên bố sẽ không quay trở lại ĐT Anh nếu như John Terry còn thi đấu sau vụ scandal tình ái “Terry Woods”.

Như vậy, trong tay HLV Fabio Capello chỉ còn Stephen Warnock là hậu vệ cánh trái thực thụ. Song cầu thủ 28 tuổi này cũng không thường xuyên ra sân trong màu áo Aston Villa thế nên thật khó để tin anh sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nếu như được đá chính. Ngoài ra, Joleon Lescott cũng có thể đá cánh. Khả năng phòng ngự của Lescott tạm yên tâm, nhưng hậu vệ hiện chơi cho Man City này hỗ trợ tấn công không thực sự tốt trong khi cánh trái Tam Sư vốn đã thiếu sức mạnh.

HLV Capello sẽ phải đau đầu nghĩ cách

Mọi chuyện đã vượt qua những tính toán của HLV Capello. Có lẽ hiện giờ chiến lược gia người Italia chỉ cầu nguyện Ashley Cole sẽ bình phục chấn thương đúng như dự kiến mà thôi.

… Ancelotti đứng ngồi không yên

Tin Ashley Cole nghỉ thi đấu đến hết mùa giải cũng ảnh hưởng rất nhiều đến Chelsea trong giai đoạn 2 của mùa giải. Mất cả Essien và Cole đến hết mùa, sức mạnh của The Blues chắn chắn sẽ suy giảm không ít. Trong khi Bosingwa cũng chưa bình phục chấn thương, nhiều khả năng HLV Carlo Ancelotti sẽ đẩy Ivannovic hoặc Ferreira sang đá cánh trái. Đó là biện pháp tình thế không hề tồi nhưng có chứa rất nhiều rủi ro. Và một khi Chelsea sẩy chân, M.U sẽ thừa thắng vượt lên và thậm chí Arsenal cũng có thể tạo áp lực phía sau lưng. Đấy là còn chưa kể những đối thủ rất khó chơi tại Champions League.

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang