Anh bắt 3 lãnh đạo tập đoàn Pháp

Xem tin gốc 

Thanh Niên - 28 tháng trước 18 lượt xem

Văn phòng chống gian lận Anh (SFO) hôm qua đã bắt giữ 3 giám đốc cấp cao của chi nhánh Tập đoàn công nghiệp Pháp Alstom để điều tra về nhiều vụ hối lộ, rửa tiền và gian lận.

Sáng qua, các thanh tra của SFO và hơn 150 cảnh sát đã lục soát 5 văn phòng của Alstom cùng 4 ngôi nhà riêng tại Anh, theo BBC. Những người nói trên bị nghi ngờ nằm trong một đường đây hối lộ quan chức tại các quốc gia như Singapore, Indonesia, Venezuela, Brazil và nhiều nước châu Phi để giành các hợp đồng xây dựng cơ sở hạ tầng lớn.

Lãnh đạo của Alstom tại Pháp từ chối bình luận nhưng cho hay các cuộc bố ráp mới có liên quan tới cuộc điều tra đang diễn ra của chính quyền Thụy Sĩ cũng về các cáo buộc hối lộ và rửa tiền. AFP dẫn lời Giám đốc SFO Richard Alderman nói Anh sẽ hợp tác chặt chẽ với Thụy Sĩ và những nước khác để mở rộng điều tra. Alstom là tập đoàn công nghiệp lớn chuyên về xây dựng, lắp đặt nhà máy điện và hệ thống giao thông.

Trọng Kha

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang