Ấn Độ - khách hàng tiềm năng của Mỹ Latinh và Caribê

Xem tin gốc 

DVT.vn - 23 tháng trước 19 lượt xem

Ấn Độ có thể là thị trường tiềm năng cho các sản phẩm nông nghiệp và khoáng sản của Mỹ La Tinh và Caribê.

Nguyên nhân do sức mua tại Ấn Độ đang tăng mạnh.

Với số dân 1,1 tỷ dân, lại đang thiếu trầm trọng nguyên liệu thô, Ấn Độ do vậy có thể sẽ phải nhập một khối lượng lớn các mặt hàng nông sản, khoáng sản, mà chủ yếu từ Mỹ La Tinh.

Khối lượng giao dịch thương mại giữa các nước Mỹ La Tinh và Ấn Độ hiện chỉ chiếm 0,8% tổng số các giao dịch ngoại thương.

Để củng cố hoạt động giao thương, 2 bên nên giảm các loại thuế và các rào cản thương mại. Hiện tại, ở Ấn Độ, mức thuế trung bình áp đối với các mặt hàng nông sản nhập từ Mỹ Latinh vẫn khá cao, tương ứng 65%.

Một khó khăn nữa cần khắc phục là hiện vẫn chưa có tuyến vận chuyển đường biển trực tiếp nào giữa 2 bên.

Minh Phương

Theo Xinhuanet

Chưa có bình luận nào

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để tham gia bình luận.

Về đầu trang