Vào mùa cưới, các dịch vụ ăn theo như chụp ảnh cưới, trang điểm cô dâu cũng được nhiều cặp đôi quan tâm. Trong đó có nghề trang trí xe hoa ngày cưới thu hút khách.

9X xinh dep ke chuyen nghe trang tri xe hoa - Anh 1

Vào mùa thu khi tiết trời mát dịu cũng là lúc các cặp uyên ương lựa chọn tổ chức hôn lễ. Đám cưới của các đôi trẻ hiện đại thường được trang trí rất đẹp, chính vì lẽ đó việc chọn xe đi rước dâu và trang trí xe dâu cũng được hai gia đình chú trọng. Phạm Thị Hà Thu (sinh năm 1997) ở Yên Thế, Bắc Giang là một người chuyên làm dịch vụ trang trí xe hoa. Vì là người yêu thích cái đẹp nên cô gái này quyết tâm theo đuổi đam mê của mình đó là làm đẹp cho các gia đình, các cặp đôi trong ngày cưới.

9X xinh dep ke chuyen nghe trang tri xe hoa - Anh 2

Không giống như các bạn đồng trang lứa lựa chọn học đại học, Hà Thu lại quyết định hướng sang một ngã rẽ khác đó là đến với nghề trang trí xe hoa, phòng cưới và chạy chương trình cho đám cưới. Hà Thu cho rằng đây cũng là một cái duyên với cô. Chia sẻ với PV Báo Người Đưa Tin về lý do chọn nghề trang trí xe hoa, Hà Thu chia sẻ: “Mình thấy có nhiều anh chị sau khi học đại học ra trường vẫn không có công việc ổn định. Vì thế nên quyết định ở nhà để làm kinh tế. Nhà mình vốn có nhận đặt làm bánh gato, bánh cưới nên khi khách đến và yêu cầu thêm dịch vụ thì nhận làm. Sau đó được nhiều khách hàng tìm đến nên mình rất hài lòng và thêm yêu nghề mà mình đang theo đuổi”.

9X xinh dep ke chuyen nghe trang tri xe hoa - Anh 3

Vì mới học xong cấp 3, kinh nghiệm, vốn liếng chưa có nhiều nên có những lúc Hà Thu cảm thấy rất khó khăn. Những lúc như vậy cô may mắn có sự giúp đỡ của gia đình. Cô gái Bắc Giang cho biết thu nhập còn tùy thuộc vào lượng khách hàng tin tưởng. Trong quá trình làm việc, Hà Thu luôn học hỏi, lắng nghe những góp ý của khách hàng để tay nghề của cô ngày càng được nâng lên. Cũng có những lúc khó khăn, chán nản thế nhưng bằng lòng yêu nghề cô đang phấn đấu và vượt qua tất cả. Hà Thu cho biết, kể từ ngày cô đi trang trí xe hoa, khó khăn nhất mà cô gặp phải đó chính là trang trí cho chiếc xe container mà chú rể ở Bắc Giang mới đây nhất đi rước dâu.

9X xinh dep ke chuyen nghe trang tri xe hoa - Anh 4

“Trang trí chiếc xe này rất khó, mình phải nhờ thêm hai thanh niên có chiều cao mới trang trí được. Hôm đó 11h đêm mình mới bắt đầu trang trí và phải đến 1h sáng công việc này mới xong. Còn để bóng bay thêm lung linh thì sáng hôm sau phải đến thật sớm để hoàn thành nốt cho chú rể. Mặc dù khó khăn nhưng mình thấy cũng vui và thích thú lây”, Hà Thu chia sẻ thêm. Mỗi người mỗi nghề, với Hà Thu cô coi công việc mà mình đang làm như một niềm đam mê, dù có chút nhọc nhằn, đòi hỏi sự tỉ mỉ đến từng chi tiết thế nhưng cô gái 9X này luôn nở nụ cười tươi và cho biết, trong tương lai cô muốn tìm hiểu thêm các mẫu trang trí xe hoa mới.

9X xinh dep ke chuyen nghe trang tri xe hoa - Anh 5

Cùng ngắm một số hình ảnh xe hoa mà cô gái khéo tay này trang trí:

9X xinh dep ke chuyen nghe trang tri xe hoa - Anh 6

9X xinh dep ke chuyen nghe trang tri xe hoa - Anh 7

9X xinh dep ke chuyen nghe trang tri xe hoa - Anh 8

9X xinh dep ke chuyen nghe trang tri xe hoa - Anh 9

9X xinh dep ke chuyen nghe trang tri xe hoa - Anh 10

Ngoài đời, cô gái Hà Thu (phải) cũng rất năng động và trẻ trung.