Nguyễn Tiến - thanh niên từng kêu gọi đủ like sẽ tự tẩm xăng đốt mình lại tiếp tục với một trò đùa khác khiến cư dân mạng ngán ngẩm.

9x 'noi la lam' tiep tuc voi tro lo du 1 trieu like se nhay tu tang 4 Bitexco - Anh 1

Bài viết kêu gọi like để nhảy lầu của 9x Nguyễn Tiến. (Ảnh chụp màn hình)

Ngày 1/11, trên trang Facebook cá nhân đưa ra tuyên bố, cậu sẽ nhảy từ tầng 4 tòa nhà Bitexco (quận 1, TP.HCM) nếu clip cậu chia sẻ đủ 1 triệu like (thích).

Hiện tại, bài viết đã nhận được khoảng 290 nghìn lượt like. Dù khoảng cách tới mốc 1 triệu còn khá xa nhưng nam thanh niên đã có lời nhắn nhủ tới những người theo dõi "7h tối nay đón xem."

Video câu like mới nhất của Nguyễn Tiến. (Video: FBNV)

Trước đó, ngày 26/9, Nguyễn Tiến cũng có một bài đăng ngông cuồng tương tự: "Bức hình được 100.000 like (thích), tôi tự lấy dao đâm mình một nhát. Tôi nói là tôi làm".

Những bài viết mang tính chất thách thức, phảm cảm của thanh niên 9x này nhận được nhiều tương tác của cộng đồng mạng. Bên cạnh hàng trăm nghìn lượt like là vô số các bình luận chỉ trích từ phía cư dân mạng.

Tài khoản Trác Diệp Hồng Vương bức xúc: "Làm gì làm đừng ảnh hưởng đến người khác là được. Đúng là đầu óc bệnh hoạn suốt ngày nghĩ ra ba cái trò câu like nhảm nhí. Còn mấy bạn like và share cũng thiệt là rảnh quá đi. Càng ngày càng nâng độ khùng của nó lên. Nó cần làm để gây chú ý thì tốt nhất đừng chú ý đến nó là hết bày trò thôi."

Dù biết có thể Tiến chẳng màng bận tâm tới những lời nói của người khác nhưng Dương Thanh Sang vẫn để lại lời nhắn nhủ: "Bạn à, mạng sống của bạn không rẻ vậy đâu hãy sống có ích cho xã hội còn tương lai sau này."

Những trò đùa nguy hiểm của Nguyễn Tiến dường như chưa có điểm dừng khi anh chàng vẫn tỏ ra khá ngông cuồng về khi nói về những hành động nguy hiểm chỉ để câu like của mình: “Từ lúc sắm được điện thoại, mình đăng clip nhiều hơn, tập livestream và nghĩ đến chuyện làm mấy trò điên khùng cho vui. Ý tưởng 'Nói là làm' tẩm xăng nhảy cầu hay lấy dao tự đâm vào người… bắt đầu từ một ngày buồn chán và muốn làm cái gì đó độc cho dân mạng coi chơi”.

Dù bị dư luận phản đối nhưng chàng trai vẫn không màng bận tâm khi liên tục cập nhật thông tin trên trang cá nhân: "Tôi có sống sao cũng kệ tôi. Người ngoài cuộc nên ngưng phán xét. Nếu trong trường hợp như tôi, thử xem bạn phải làm thế nào? Ở đời có dại mới có khôn... Ai có sai phạm tự nhận lỗi và sửa lỗi trước rồi hãy cho mình quyền được phán xét người khác", 9X viết.

9x 'noi la lam' tiep tuc voi tro lo du 1 trieu like se nhay tu tang 4 Bitexco - Anh 2

9x Nguyễn Tiến với khẩu hiệu Việt Nam nói là làm và những trò câu like khiến cư dân mạng bức xúc. (Ảnh: FBNV)

Ngày 20/9 vừa qua, Nguyễn Tiến trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận vì trò đùa quá lố trên mạng xã hội. Anh chàng đưa ra lời hứa tự thiêu và nhảy cầu nếu bức ảnh của mình nhận được 40.000 like.

Rạng sáng 21/9, các diễn đàn liên tục chia sẻ clip nam thanh niên tự tẩm xăng, châm lửa cháy và nhảy xuống nước. Sau vài giờ, clip này nhanh chóng thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và các bình luận trái chiều.

Hiện tại, trang cá nhân của nam thanh niên này đang nhận được hơn 460 nghìn người theo dõi. Được biết, Nguyễn Tiến (21 tuổi) hiện đang sinh sống tại TP.HCM và chưa có nghề nghiệp ổn định.

HT