Lý giải về hành động của mình, đối tượng khai rằng sau khi nhậu xong, cả hai ra quốc lộ 20 nhặt gạch, đá ném vào các xe đang chạy để giải trí.

Theo báo Tri thức trực tuyến, sáng 28/11, Công an huyện Di Linh (Lâm Đồng) cho biết đã xác định được hai nghi phạm ném đá làm bể kính hàng loạt xe khách trên quốc lộ 20 vào rạng sáng 25/11.

Theo đó, cơ quan chức năng xác định được hai thanh niên gây ra sự việc là Đinh Tiên Hoàng Việt và Đặng Thế Tùng (cùng 17 tuổi, ngụ xã Hòa Ninh).

Một xe khách bị ném đá bể kính trước. Ảnh: báo Tri thức trực tuyến

Báo Công an nhân dân thông tin, trước đó, rạng sáng ngày 25/11 vừa qua, nhiều xe khách, xe tải chạy trên QL20, đoạn qua huyện Di Linh bị hai đối tượng điều khiển xe gắn máy, chở theo một ba lô đá rồi ném vào kính các xe đang lưu thông trên đường khiến nhiều phương tiện bị vỡ gương, kính, 2 người trên xe khách bị thương, trong đó có 1 người bị thương nặng.

Sau đó, lực lượng Công an huyện Di Linh đã lấy lời khai của nạn nhân và người bị hại, khoanh vùng các đối tượng tình nghi để điều tra , làm rõ vụ việc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Di Linh đã xác định được hai đối tượng gay ra hàng loạt vụ ném đá này là Đinh Tiên Hoàng Việt và Đặng Thế Tùng.

Tại cơ quan Công an, cả hai khai nhận tối 24/11 sau khi nhậu cùng nhóm bạn, Việt và Tùng nảy sinh “thú vui” ném đá để “giải trí”, cả hai bỏ đá vào ba lô chạy ra QL20, đoạn qua xã Hòa Ninh (Di Linh) ném vào 3 xe khách, gây bể gương, kính. Tiếp đó, hai đối tượng này điều khiển xe theo QL20, tới địa bàn xã Lộc An (Bảo Lâm) ném đá vào 2 phương tiện khác.

Công an huyện Di Linh đã mời chủ xe và bị hại lên làm việc, đồng thời giám định số tài sản hư hỏng để củng cố hồ sơ khởi tố vụ án.

Điều 143. Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản (Bộ Luật hình sự 1999, sửa đổi bổ sung ngày 19/06/2009:

1. Người nào hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác gây thiệt hại từ hai triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới hai triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

A) Có tổ chức;

B) Dùng chất nổ, chất cháy hoặc thủ đoạn nguy hiểm khác;

C) Gây hậu quả nghiêm trọng;

D) Để che giấu tội phạm khác;

Đ) Vì lý do công vụ của người bị hại;

E) Tái phạm nguy hiểm;

G) Gây thiệt hại cho tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

A) Gây thiệt hại cho tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;

B) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân:

A) Gây thiệt hại cho tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;

B) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

PHƯƠNG ANH (Tổng hợp)

Xem thêm video tại đây:

Nguồn: tinnhanhonline.vn

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật