Trên phố Katsushika, Tokyo, Nhật Bản, có một cửa hàng kẹo bí ẩn với những cánh cửa cũ rỉ sét, cũ kỹ. Ông chủ cửa hàng chỉ vì chiếc túi khách để quên mà vẫn mở cửa bán hàng nhiều năm trời.

Bước ra chào đón khách hàng là chủ cửa hàng, ông Yamauchi Yoshio năm nay đã 90 tuổi nhưng vẫn còn rất minh mẫn, khỏe mạnh và vui vẻ.

90 tuoi van ban hang chi vi mot chiec tui khach de quen - Anh 1

Khi được hỏi vì sao cửa hàng chỉ mở một cánh cửa, ông chủ 90 tuổi này đã đưa ra câu trả lời hết sức ngạc nhiên. Hai năm trước, một người khách du lịch có ghé qua cửa hàng của ông và để quên một chiếc túi.

Ông đã cất giữ chiếc túi này hết sức cẩn thận và chưa hề mở ra vì ông tôn trọng sự riêng tư người chủ chiếc túi. Dù đã đến tuổi nghỉ hưu và do không còn ai tiếp quản cửa hàng những ông vẫn mở một cánh cửa để người khách quên túi có thể đến bất cứ lúc nào và nhận lại chiếc túi.

90 tuoi van ban hang chi vi mot chiec tui khach de quen - Anh 2

Cửa hàng này đã được mở cách đây 50 năm, ban đầu là cửa hàng bánh quy. Nhưng do sự phát triển nhanh chóng, cửa hàng phải bán thêm nhiều loại bánh kẹo khác, thậm chí là thuốc lá để có thu nhập hàng ngày.

90 tuoi van ban hang chi vi mot chiec tui khach de quen - Anh 3

Bước vào tuổi 90, ông cụ sẽ mở được cửa hàng bánh kẹo này bao lâu nữa, và có chăng, người chủ của chiếc túi đã quên , nhưng hành động của ông cụ 90 tuổi của đất nước mặt trời mọc này đã khẳng định nguyên tắc sống, sự tôn trọng khách hàng và nguyên tắc sống của người Nhật.

Theo Saostar.vn