Mới đây, Apple đã công bố một thông tin gây sốc khi cho biết, 90% sạc điện thoại và dây cáp được gắn mác “chính hãng” của hãng này được bán trên Amazon thực chất là “hàng giả”.

90% sac dien thoai va day cap cua Apple bay ban tren Amazon la 'hang gia' - Anh 1

Điện thoại iPhone 6 được bán trên Amazon (ảnh: Forbes)

Vào ngày 17/10, hãng công nghệ Apple đã đệ đơn lên tòa án khởi kiện công ty Mobile Star với cáo buộc công ty này làm giả và bày bán các sản phẩm sạc điện thoại và dây cáp thông qua kênh bán hàng trực tuyến Amazon.

Theo hồ sơ vụ kiện được tòa án công bố, Apple cáo buộc Mobile Star đã xâm phạm nhãn hiệu hàng hóa khi in logo “trái táo khuyết” lên sạc điện thoại và dây cáp mà nhà sản xuất iPhone cho là hàng giả trên Amazon. Apple cho rằng các sản phẩm này có thể gây nguy hiểm cho người tiêu dùng bởi chúng tạo ra các nguy cơ quá nhiệt, bắt lửa vào sốc điện.

Amazon không được đề cập trong đơn kiện của Apple, tuy nhiên “chợ trực tuyến” có quy mô lớn nhất thế giới này tuyên bố “không khoan nhượng” với hàng giả, hàng nhái trên trang web của hãng cũng như có biện pháp mạnh đối với các đối tượng vi phạm quy định.

Hiện hãng Mobile Star vẫn chưa đưa ra bình luận gì đối với đơn kiện của Apple.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Apple phải đối mặt với tình trạng hàng nhái “đội lốt” các sản phẩm của hãng được bày bán tràn lan ra thị trường. Đặc biệt ở Trung Quốc, điện thoại “nhái iPhone” được sản xuất giống hệt hàng thật và được bán công khai tại các cửa hàng.

Huyền Thanh (theo Telegraph)