Với những trò chơi đơn giản và quen thuộc dưới đây, bố mẹ không chỉ giúp con rèn luyện sức bền, độ dẻo dai mà còn là cách hiệu quả để trẻ phát triển chiều cao.

Chạy bộ

9 tro choi van dong vua giup tre ren luyen the luc, vua phat trien chieu cao toi da - Anh 1

Ảnh minh họa

Chạy bộ là môn thể thao đơn giản nhất để giúp trẻ vừa rèn luyện sức bền, vừa phát triển chiều cao. Để gắn kết thêm tình cảm gia đình, bố mẹ cũng có thể chơi đuổi bắt cùng con. Đặc biệt, việc phải tăng tốc để đuổi kịp bố mẹ sẽ kích thích cơ thể sản xuất các hormon tăng trưởng.

Bơi lội

Trẻ tập bơi từ sớm không chỉ tăng chiều cao hiệu quả mà còn giúp trẻ có vóc dáng đẹp, thân hình cân đối, rèn luyện sức dẻo dai, sức bền của cơ nữa đấy. Bơi lội cũng là một kỹ năng sống cần thiết nhất bố mẹ phải trang bị cho con để trẻ đối phó với tình huống nguy hiểm.

Đi xe đạp

Đi xe đạp vừa giúp trẻ tăng chiều cao, vừa rèn luyện thể lực rất tốt. Để đạt được hiệu quả tốt hơn nữa, mẹ nên điều chỉnh yên xe và cổ xe sao cho trẻ phải giữ lưng và thân người thẳng, chân duỗi ra hết mức trong quá trình đạp xe. Tuy nhiên để tránh xảy ra các tai nạn đáng tiếc, mẹ nên cho trẻ tập trong sân hoặc nơi ít xe cộ qua lại.

Nhảy dây

9 tro choi van dong vua giup tre ren luyen the luc, vua phat trien chieu cao toi da - Anh 2

Ảnh minh họa

Nhảy dây là một trong những trò chơi được nhiều trẻ yêu thích. Nhảy dây thường xuyên sẽ giúp cơ xương và cột sống của trẻ dài ra, từ đó phát triển chiều cao một cách hiệu quả. Ngoài ra, nhảy dây còn giúp kích thích những khối cơ lớn, tim và phổi để trẻ được khỏe mạnh hơn.

Bóng rổ

Không thể nào phủ nhận được những lợi ích tuyệt vời của bóng rổ đối với chiều cao của trẻ nhỏ. Động tác với tay lên cao và chân chạy quanh sân liên tục sẽ giúp trẻ vừa tăng chiều cao, vừa tăng sức khỏe và sức bền. Nếu trẻ đã đủ lớn, bố mẹ có thể cho con tham gia các lớp bóng rổ cùng bạn bè. Nhưng nếu bé còn quá nhỏ, hãy mua hoặc “sáng chế” ngay một phiên bản bóng rổ phù hợp với trẻ để trẻ làm quen trước với môn thể thao này.

Xem thêm: 6 sai lầm trong dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển chiều cao

Cầu lông

Cầu lông là môn thể thao phù hợp với tất cả các bé. Nó đơn giản, dễ học và rất tốt cho sức khỏe. Cầu lông dạy cho bé về tính kỷ luật, sự bình tĩnh và sự công bằng; giúp tăng nhịp tim, tăng sức bền của cơ thể; cải thiện chức năng của mắt và tăng sự phản xạ của não.

Đu xà đơn

9 tro choi van dong vua giup tre ren luyen the luc, vua phat trien chieu cao toi da - Anh 3

Ảnh minh họa

Đu xà đơn là cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả giúp trẻ cải thiện chiều cao sau này. Với trẻ nhỏ, việc đu xà đơn không nhất thiết là phải đưa cằm vượt qua xà mà chỉ cần cho trẻ bật cao người rồi đu người trên xà là đã kéo giãn toàn thân và cao hơn rồi.

Kéo dãn cơ thể

Các bài tập kéo giãn cơ thể vừa đơn giản lại rất tốt cho chiều cao của trẻ. Đối với trẻ nhỏ, bố mẹ có thể cho con bắt đầu bằng động tác ngồi xoạc chân trên nền nhà, cúi người và cố gắng vươn tay chạm đến các đầu ngón chân, làm từng bên một.

Nhảy lò cò

Nhảy lò cò là một trò chơi khá quen thuộc với trẻ, đặc biệt là với các bé gái. Vì đây là hoạt động vừa giúp trẻ thư giãn, vui đùa vừa có tác dụng phát triển cơ xương và chiều cao nên bố mẹ hãy khuyến khích con chơi trò này càng đều đặn càng tốt.

TH