Hà Lan vẫn đang trên đường tìm lại hình ảnh Cơn lốc màu da cam mạnh mẽ như xưa, một phần rất lớn là nhờ lớp hậu duệ tài năng hiện tại.

Kết thúc thứ 3 tại World Cup 2014 nhưng lại không thể lọt vào vòng chung kết EURO 2016, Hà Lan đã để lại rất nhiều thất vọng cho NHM trên toàn thế giới. Phần lớn đội hình Hà Lan khi ấy đã qua thời đỉnh cao và không thể có được kết quả đáng mong đợi.

Để thu hẹp khoảng cách giữa các thế hệ, Danny Blind đã giúp nhiều cầu thủ trẻ có cơ hội cọ xát tích lũy kinh nghiệm. Rất nhiều tài năng đang từng ngày trưởng thành ở Hà Lan, đặc biệt là giải Eredivisie, mang lại hy vọng lớn cho NHM.

Tonny Vilhena

9 tai nang tre cua Ha Lan san sang tro thanh ngoi sao tuong lai - Anh 1

Tuổi: 21

CLB: Feyenoord

Vị trí: Tiền vệ tấn công

Thống kê thú vị: Đứng thứ hai trong số những tiền vệ dưới 21 tuổi của Eredivise về số lần tranh chấp thành công. Vilhena cũng hoàn thành 73% số lần đi bóng trong 11 trận đã thi đấu mùa giải này. Được gọi vào đội hình thi đấu với Bỉ.

Terence Kongolo

9 tai nang tre cua Ha Lan san sang tro thanh ngoi sao tuong lai - Anh 2

Tuổi: 22

CLB: Feyenoord

Vị trí: Trung vệ/Hậu vệ trái

Thống kê thú vị: Là hậu vệ ở tuổi 22 có số lần không chiến thành công nhiều nhất ở giải vô địch quốc gia Hà Lan. Kongolo cũng là người có số tình huống phòng ngự mỗi trận đấu nhiều thứ hai. Cầu thủ này cũng trải qua chuỗi 22 trận bất bại từ tháng 2 năm 2015 đến tháng 11 năm 2015. Mặc dù bị chấn thương nhưng vẫn được gọi vào tuyển Hà Lan.

Rick Karsdorp

9 tai nang tre cua Ha Lan san sang tro thanh ngoi sao tuong lai - Anh 3

Tuổi: 21

CLB: Feyenoord

Vị trí: Hậu vệ phải

Thống kê thú vị: 22 lần tạo ra cơ hội trong 11 trận đã qua, nhiều nhất tại giải Hà Lan. Karsdrop cũng có 16 tình huống đi bóng thành công, nhiều thứ 2. Tài năng trẻ này cũng vừa được gọi vào ĐTQG Hà Lan.

Richedly Bazoer

Tuổi: 20

CLB: Ajax

Vị trí: Tiền vệ

Thống kê thú vị: Mặc dù chỉ mới thi đấu 235 phút trong mùa giải này, nhưng Bazoer vẫn đứng thứ 9 về số đường chuyền thành công ở giải đấu. Bazoer cũng là mục tiêu theo đuổi của rất nhiều đội bóng châu Âu như Chelsea, Man City, Arsenal.

Jorrit Hendrix

9 tai nang tre cua Ha Lan san sang tro thanh ngoi sao tuong lai - Anh 4

Tuổi: 21

CLB: PSV

Vị trí: Tiền vệ phòng ngự

Thống kê thú vị: Mỗi trận, trung bình Hendrix có 2,08 số pha ngăn cản thành công cùng 44,2 đường chuyền, lần lượt đứng thứ 5 và 6 cho mỗi thống kê. Thật ấn tượng khi Hendrix chỉ mới 21 tuổi. Lần cuối được gọi vào tuyển Hà Lan là tháng 10 năm nay, trong trận đấu với Belarus.

Jairo Riedewald

9 tai nang tre cua Ha Lan san sang tro thanh ngoi sao tuong lai - Anh 5

Tuổi: 20

CLB: Ajax

Vị trí: Trung vệ/Tiền vệ

Thống kê thú vị: Là cầu thủ có số lần nhận và chuyền thành công nhiều nhất mỗi trận đấu ở Eredivisie. Trong 8 trận đấu, anh có đến 30 lần ngăn chặn thành công các tình huống lên bóng của đối phương. Lần cuối được gọi vào tuyển là tháng 9 năm 2016 trong trận gặp Hy Lạp.

Kenny Tete

9 tai nang tre cua Ha Lan san sang tro thanh ngoi sao tuong lai - Anh 6

Tuổi: 21

CLB: Ajax

Vị trí: Hậu vệ phải

Thống kê thú vị: Cầu thủ này mặc dù phải ngồi dự bị từ tháng 8, nhưng hãy nhìn những thống kê trong mùa giải trước. Tete có 83 số lần tắc bóng và 63 lần ngăn chặn các tình huống tấn công của đối thủ trong 21 trận thi đấu. Mùa này, Tete chỉ được tung ra sân 2 lần nhưng tạo ra trung bình 2,5 cơ hội mỗi trận, nhiều hơn bất kì hậu vệ nào.

Jetro Willems

9 tai nang tre cua Ha Lan san sang tro thanh ngoi sao tuong lai - Anh 7

Tuổi: 22

CLB: PSV

Vị trí: Hậu vệ trái

Thống kê thú vị: Đứng thứ 2 về số cơ hội tạo ra trung bình mỗi trận. Willems cũng chưa nhận bất kỳ lỗi nào trong mùa giải này, dĩ nhiên là chưa có thẻ vàng hay thẻ đỏ.

Anwar El Ghazi

9 tai nang tre cua Ha Lan san sang tro thanh ngoi sao tuong lai - Anh 8

Tuổi: 21

CLB: Ajax

Vị trí: Chạy cánh

Thống kê thú vị: Là cầu thủ có số lần đi bóng thành công mỗi trận nhiều nhất tại Eredivisie. El Ghazi cũng có 2 lần kiến tạo trong 7 trận đã thi đấu. Lần gần nhất được gọi vào ĐTQG Hà Lan là tháng 11 năm 2015 trong trận đấu với xứ Wales.

Hoàng Tâm - Thể Thao Việt Nam | 21:20 13/11/2016