Nội thất đa phong cách, quá nhiều đồ đạc lộn xộn, thảm quá nhỏ... là những sai lầm khi bố trí phòng khách, phá hỏng không gian nhà bạn.

9 sai lam pha hong khong gian phong khach - Anh 1

Kê nội thất sát tường là một sai lầm khi bố trí phòng khách, làm hẹp không gian của căn phòng. Kê nội thất xa tường là cách nới rộng không gian phòng khách.

9 sai lam pha hong khong gian phong khach - Anh 2

Nội thất đa phong cách là một trong những sai lầm biến phòng khách thành thảm họa. Từng mốt có thể đẹp nhưng khi ghép lại với nhau lại không phù hợp.

9 sai lam pha hong khong gian phong khach - Anh 3

Rèm cửa quá dày có thể gây ra cảm giác nặng nề. Tốt nhất, bạn nên chọn rèm cửa chất liệu mỏng để lấy ánh sáng tự nhiên nhiều nhất cho phòng khách.

9 sai lam pha hong khong gian phong khach - Anh 4

Quá nhiều đồ đạc lộn xộn sẽ làm mất không gian phòng khách.

9 sai lam pha hong khong gian phong khach - Anh 5

Chọn thảm phòng khách quá nhỏ là lỗi thường gặp nhiều người mắc phải. Thảm quá nhỏ khiến bạn không thể đặt đủ các món đồ phòng khách lên đó. Nếu quá thích một chiếc thảm nào đó, hãy chú ý sao cho chân bàn đều nằm trên thảm.

9 sai lam pha hong khong gian phong khach - Anh 6

Màu sơn không phù hợp có thể phá hủy hết mọi thứ trong phòng khách. Vì vậy, trước khi sơn, bạn nên thử trước một mảng tưởng để chọn tông màu phù hợp với ánh sáng đèn và ánh sáng tự nhiên.

9 sai lam pha hong khong gian phong khach - Anh 7

Một chiếc đèn chùm to, lộng lẫy hoàn toàn không hợp với phòng khách nhỏ. Nó khiến căn phòng trở nên nặng nề và có cảm giác trần nhà thấp hơn nhiều so với thực tế.

9 sai lam pha hong khong gian phong khach - Anh 8

Không tạo được điểm nhấn sẽ khiến mọi thứ trong phòng trở nên mờ nhạt. Khi xác định được trung tâm, bạn sẽ sắp xếp đồ đạc hợp lý trong phòng khách.

9 sai lam pha hong khong gian phong khach - Anh 9

Quên đặt gương trong phòng khách là nguyên nhân khiến phòng khách thiếu ánh sánh. Lý do là gương phản chiếu ánh sáng, tạo cảm giác không gian rộng hơn.