Để có một cuộc sống hạnh phúc không phải là điều quá khó khăn.

Nhiều người nghĩ rằng hạnh phúc là một điều gì đó xa vời và khó có thể đạt được. Nhưng thực tế hạnh phúc rất đơn giản, đó không phải là những điều xa xỉ hay cao sang mà ngược lại vô cùng gần gũi, thân thiết và rất dễ dàng để có được trong tay.

Dưới đây là 9 quy tắc sống của những con người luôn luôn thấy hạnh phúc mà bạn có thể học hỏi theo để thay đổi cuộc sống mà bạn cho rằng rất buồn tẻ.

1. Duy trì tốt mối quan hệ với những người xung quanh

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người trên 70 tuổi mà vẫn giữ mối liên hệ thân thiết với bạn bè và gia đình trong suốt cuộc sống của họ luôn cảm thấy hạnh phúc. Vì vậy, đừng ngại ngần đối tốt và quan tâm tới những người thân thiết xung quanh bạn.

9 quy tac song cua nhung nguoi hanh phuc - Anh 1

2. Thời gian giá trị hơn tiền bạc

Một cuộc khảo sát cho thấy, đa số những người hạnh phúc luôn mong muốn có nhiều thời gian hơn là nhiều tiền. Điều này khẳng định rằng những người coi trọng giá trị của thời gian hơn giá trị vật chất thường hài lòng với cuộc sống và vì vậy, họ luôn thấy vui vẻ và thư thái.

9 quy tac song cua nhung nguoi hanh phuc - Anh 2

3. Biết cân đối chi tiêu cá nhân

Nếu bạn luôn phải lo lắng về việc chi trả các hóa đơn thì bạn sẽ rất dễ rơi vào tình trạng căng thẳng. Đây là lý do tại sao các chuyên gia khuyên bạn nên chi tiêu hợp lý, phù hợp với mức thu nhập của bạn. Nên tránh tiêu xài quá hoang phí hoặc cố gắng có bằng được những thứ mà bạn không có khả năng chi trả.

9 quy tac song cua nhung nguoi hanh phuc - Anh 3

4. Trân trọng những điều nhỏ bé nhất

Những người thường chú ý đến tất cả những điều nhỏ bé tuyệt vời xung quanh họ thường sẽ dễ cảm thấy hài lòng hơn với cuộc sống. Và kết quả là, họ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều. Vì vậy, đừng bỏ lỡ những giây phút đơn giản nhưng tuyệt đẹp trong cuộc sống như là những bông hoa nhỏ trong vườn, tiếng chim hót mỗi sớm mai hay ánh nắng bính mình chiếu sáng căn phòng. Tận hưởng và trân trọng mọi thứ sẽ khiến bạn vui vẻ hơn.

9 quy tac song cua nhung nguoi hanh phuc - Anh 4

5. Dành nhiều thời gian với bạn bè

Dành thời gian cho những người bạn có thể khiến chúng ta hạnh phúc hơn. Những người thường cảm thấy hài lòng với cuộc sống là những người luôn biết dành thời gian cho những người bạn thân thiết để chia sẻ và tâm sự. Đồng thời, họ cũng dễ dàng lan tỏa niềm vui cho mọi người xung quanh.

9 quy tac song cua nhung nguoi hanh phuc - Anh 5

6. Làm việc tốt

Khi bạn làm một việc tốt cho người khác, bản thân bạn cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc. Những người dễ dàng thỏa mãn với cuộc sống là những người luôn biết giúp đỡ người khác. Vì thế, đừng ngại ngần làm tặng bà một chiếc bánh nhỏ xinh hay giúp bố mẹ làm việc nhà hoặc dạy em làm bài tập nhé.

9 quy tac song cua nhung nguoi hanh phuc - Anh 6

7. Đầu tư cho trải nghiệm thay vì đầu tư cho vật chất

Nghiên cứu cho biết con người trở nên hạnh phúc hơn rất nhiều nếu họ đầu tư cho cảm xúc như trải nghiệm những thứ mới lạ. Mua một món đồ nào đó cũng có thể làm con người hạnh phúc nhưng cảm giác đó không kéo dài lâu. Được trải nghiệm một điều gì đó sẽ khiến bạn nhớ mãi cảm xúc khi ấy và khiến bạn vui vẻ lâu hơn.

9 quy tac song cua nhung nguoi hanh phuc - Anh 7

8. Chơi thể thao thường xuyên

Tập thể dục có thể giúp bạn chống lại các vấn đề tâm lý và giải quyết những vấn đề gây căng thẳng. Hơn nữa, hoạt động thể chất có thể kết nối trực tiếp với cảm giác hạnh phúc của con người. Do đó, hãy nhớ tập thể dục mỗi ngày để vừa nâng cao sức khỏe lại khiến bản thân hạnh phúc hơn nhé.

9 quy tac song cua nhung nguoi hanh phuc - Anh 8

9. Sống cho hiện tại

Những người biết trân trọng từng khoảnh khắc cuộc sống thường cảm thấy hạnh phúc hơn những người khác. Bời vì họ hiểu ý nghĩa của cuộc sống, họ biết rằng những điều của quá khứ thì nên để cho qua đi, phải biết trân trọng những gì ở hiện tại và biết hướng tới tương lai. Đó mới là mục đích sống của những người hạnh phúc.

9 quy tac song cua nhung nguoi hanh phuc - Anh 9

Thùy Dương