Khoảng 19h15 ngày 12.11, tại điểm giao cắt giữa đường sắt với phố Thượng Thanh, quận Long Biên (Hà Nội), xe taxi 7 chỗ của hãng taxi Group 3A BKS 29A-11283 đi từ phố Nguyễn Văn Cừ vào đã va chạm với tàu hỏa.

Các nhân chứng kể, do tài xế cố tình vượt khi đoàn tàu M1 chạy tuyến Hà Nội – Lạng Sơn đi đến, nên xe đã bị đâm trực diện. Cú va chạm mạnh khiến xe taxi bị văng xa, 9 người trên xe đều đã được đưa vào Bệnh viện Việt - Đức cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Tài xế xe taxi đã đến trụ sở CA trình diện. 9 người đi xe taxi đều trong một gia đình, quê ở huyện Lương Tài (tỉnh Bắc Ninh) thuê xe taxi về quận Long Biên thăm người nhà.

Khoảng 21h30 cùng ngày, một nam thanh niên đã tử vong, còn một người khác được đưa về nhà trong tình trạng nguy kịch. Trước đó, khoảng 17h30 cùng ngày, trên cầu Thanh Trì hướng từ Bắc Ninh về Hà Nội đã xảy ra một vụ tai nạn khiến một người chết, cầu Thanh Trì ùn tắc nhiều giờ. Nguyên nhân do người đàn ông đi xe máy với tốc độ cao, không làm chủ tốc độ nên đã đâm vào đuôi xe tải BKS 51C – 285.17.