Sách cũ, đồ lưu niệm thường chỉ sau một thời gian bạn sẽ không bao giờ sờ đến nữa, nhưng không dám vứt bỏ.

Những cuốn sách không còn yêu thích: Dù sách còn mới nhưng bạn sẽ không bao giờ đọc vì không hợp sở thích nữa. Chúng sẽ khiến tủ trở nên chật chội, bụi bặm. Tuy nhiên, bạn sẽ vẫn nuối tiếc khi phải cho đi.

9 mon do khien ban khong hanh phuc nhung kho vut bo - Anh 1

Màu sắc nội thất không phù hợp: Màu có tác động mạnh tới tâm lý của mỗi người ví dụ sắc đỏ đem lại sự sống động, ấm áp trong khi màu xanh gợi cảm giác dịu mát, bình yên. Nhiều người quyết định sơn nhà theo mốt hoặc ý kiến của nhà thiết kế mà không tính tới sở thích cá nhân. Sau đó, họ luôn cảm thấy không hài lòng nhưng lại đắn đo khi phải bỏ nhiều tiền sửa.

9 mon do khien ban khong hanh phuc nhung kho vut bo - Anh 2

Bộ sưu tập không còn đem lại niềm vui: Mỗi người có một sở thích khác nhau, có người giữ hàng trăm cuốn truyện tranh, hàng nghìn chiếc tem, đĩa nhạc. Nhưng khi bạn thay đổi, chúng trở thành vô nghĩa nhưng không dám vứt bỏ vì đã tốn rất nhiều công sưu tập.

9 mon do khien ban khong hanh phuc nhung kho vut bo - Anh 3

Đồ khuyến mại hoặc mua ở cửa hàng đồ cũ: Nhiều người mua hàng theo sở thích ngẫu hứng mà không tính toán tới công năng, độ bền. Khi về nhà, tất cả những thứ đã được mua sẽ bị bỏ xó.

9 mon do khien ban khong hanh phuc nhung kho vut bo - Anh 4

Đồ chơi của trẻ: Số lượng các món đồ lặt vặt rất nhiều nên khó tìm được đủ chỗ để cất hết. Phụ huynh thường cảm thấy căng thẳng khi nhà luôn không gọn gàng nhưng lại e ngại khi loại bỏ thứ gì. Lũ trẻ có thể bất ngờ muốn tìm nhân vật siêu nhân hoặc con búp bê nào đó.

9 mon do khien ban khong hanh phuc nhung kho vut bo - Anh 5

Đồ được tặng: Họ hàng, bạn bè đã tặng bạn những bộ bát đĩa, ấm chén hay đồ lưu niệm đắt tiền. Tuy nhiên, chúng không phù hợp với đồ gốm sứ chung của gia đình hoặc khó sử dụng.

9 mon do khien ban khong hanh phuc nhung kho vut bo - Anh 6

Đồ kỷ niệm thời thơ ấu: Có những con búp bê, gấu bông từng được bạn coi là người bạn thân thiết. Tuy nhiên, bạn chỉ nên giữ lại một hoặc hai món. Trên thực tế, bạn sẽ rất ít khi xem lại và để chúng bám bụi dày.

9 mon do khien ban khong hanh phuc nhung kho vut bo - Anh 7

Đồ vải quá dày: Những chiếc chăn ấm nhưng quá nặng, rèm sang trọng nhưng che hết ánh sáng. Bởi vậy, bạn cần cân nhắc có giải pháp thay thế để cuộc sống tiện ích hơn.

9 mon do khien ban khong hanh phuc nhung kho vut bo - Anh 8

Đồ bị vỡ: Đôi khi do bát đĩa, đồ dùng chỉ bị sứt mẻ một chút nên bạn tiếc không muốn bỏ. Tuy nhiên, chúng sẽ khiến việc ăn uống của bạn gặp khó khăn. Khách tới chơi cũng sẽ đánh giá không tốt về chủ nhà.

Theo VNE