(Webphunu.net) - Cùng Webphunu khám phá những màu make-up thịnh hành nhất trong năm 2012. Chúng sẽ giúp bạn nổi bật mỗi lần xuất hiện.

1. Son môi màu quýt và sơn móng tay bóng

Pantone là son môi M.A.C Lipstick in Morange và sơn móng tay bóng Essie Nail Polish in màu da cam đỏ hay còn được gọi “vũ điệu tăng gô của quýt”. Đây là màu hiện rất được ưu chuông trên thế giới không chỉ bởi độ tươi của nó mà cònvì bắt mắt rất hợp cho trang điểm. Mặc dù chúng ta có thể thấy màu da cam cũng được sử dụng trang điểm cho lông my nhìn khá cool, nhưng vị trí tốt nhất lại là cho môi. Bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm Vermillionaire.

2. Nâu đồng sẫm bóng

Hộp trang điểm mắt màu nâu sậm là một thứ trọng yếu trong túi đồ trang điểm của bạn, nhưng hiện nay các nhà trang điểm lại pha trộn thêm với một chút bóng. Bạn có thể thử loại có độ ẩm cao như Elizabeth Arden Eight Hour Cream Skin Protectant với màu đồng sậm quyến rũ hoặc Bobbi Brown Long-Wear Cream Shadow in Burnished, Esteé Lauder Pure Color Geleé Powder Eye Shadow in Cyber Copper.

3. Hồng cánh hoa

Chắc chắn rằng khuôn mặt với gò má hồng khi ngại ngùng đã theo bạn nhiều năm. Nhưng lần này bạn sẽ được thử gò má hồng nhưng với một cách khác biệt. Nhà trang điểm nổi tiếng Tom Pecheux, người sử dụng rất nhiều mẹo trang điểm trên sàn diễn Ralph Lauren tiết lộ “màu hồng sẽ làm bạn nhìn khỏe khoắn hơn”. Hãy thử một số sản phẩm tin dùng sau Revlon Powder Blush in Pink Blush hay Clarins Blush Prodige Illuminating Cheek Colour in Miami Pink hoặc Mattése Elite Blush in Peaches N Cream.

4. Ngọc trai trắng huyền bí

Tại sao bạn nên chọn màu trắng? Màu trắng sẽ giúp mắt bạn nhìn trông to hơn. Peter Philips, nhà trang điểm trong Show diễn mùa xuân của Chanel chia sẻ “Tôi yêu ý tưởng phối thêm chút lóng lánh và bóng”. Bạn có thể sử dụng ở mi mắt hoặc góc trong của mắt gần sống mũi. Nếu da bạn là da ngăm thì màu trắng sẽ thành màu tro. Và đây là một số sản phẩm bạn có thể tham khảo: Chanel Illusion d'Ombre in Fantasme hoặc CoverGirl Enhancers in Champagne.

5. Son môi Cherry đỏ

Hãy quên đi màu đỏ đậm để thay thế bằng màu đỏ tươi sẽ làm bạn tỏa sáng hơn. Với làn da sáng bạn nên chọn màu đỏ nền xanh da trời (L'Oreál Paris Colour Riche Lipcolour in British Red có thể phù hợp với bạn), với làn da sậm bạn nên chon màu đỏ nền da cam (Revlon Moon Drops Lipstick in Orange Flip). Nhà trang điểm Pat McGrath, nhà trang điểm chính trong sự kiện thời trang mùa xuân của Dior, tiết lộ rằng hãy sử dụng ngón tay hoặc bông tăm để làm mềm và rõ nét màu hơn.

6. Móng tay tím

Chúng ta đang bị kích thích bởi sắc thái màu tím được ưa chuộng tại Dior, Derek Lam và Prabal Gurung. Màu tím nhìn đẹp nhất khi móng tay ngắn và được tỉa tót gọn gàng. Sản phẩm Essie Nail Polish in Splash of GrenadineEsteé Lauder Pure Color Nail Lacquer in Purple Passion hiện rất đang được ưa chuộng.

7. Kẻ mắt màu nâu

Cho một cặp mắt huyền bí, bạn hãy dùng màu chocolate. Dùng chì màu đen để kẻ lên mi mắt dưới trước, sau đó với chì nâu kẻ lên mi mắt trên. Esteé Lauder Double Wear Stay-In-Place Eye Pencil in Coffee and Smashbox Cream Eyeliner in Putty là hai sản phẩm được khuyên dùng. Và phong cách kẻ mắt này được sử dụng trong sàn diễn Balmain.

8. Son bóng màu hồng đào

Trong năm nay hãy để cặp môi trần sử dụng trực tiếp son môi màu hồng đào sẽ làm tôn làn da của bạn. Tập trung màu đào tai trung tâm của môi bạn cho một làn môi nóng hơn là lời khuyên của McGrath hoặc bạn có thể dùng Nars Lip Gloss in Super Orgasm.

9. Màu bạc ánh quyến rũ

Năm ngoái, màu kim loại không đươc ưa chuộng trong thị hiếu sử dụng mỹ phẩm. Vậy năm nay hãy cùng đổi mới cùng màu bạc xám quý phái. Hãy cùng thử Elizabeth Arden Color Intrigue Eyeshadow in Silver Smoke hoặc M.A.C Eye Shadow in Silver Ring.

Nguyễn Tâm