Không chỉ có những bài tập thật nặng nhọc, thật khó nhằn mới có thể đốt cháy chất béo, mà một số loại gia vị khi chế biến món ăn hay thậm chí là đồ uống cũng có thể giúp bạn gầy, mảnh mai.

Đồ uống

1. Hạt cà phê xanh

9 loai thuc pham dot chay chat beo an vao la gay - Anh 1

Chiết xuất của hạt cà phê màu xanh lá giúp tăng nhiệt được sản xuất ra từ các tế bào nhằm đốt cháy năng lượng, bao gồm cả chất béo.

Hạt cà phê xanh thô còn có một nồng độ hợp chất axit chlorogenic cao giúp cản trở sự hấp thu carbohydrate trong đường tiêu hóa từ đó giảm lượng chất béo được tích trữ.

2. Trà xanh

9 loai thuc pham dot chay chat beo an vao la gay - Anh 2

Theo rất nhiều nghiên cứu, trà xanh đã được chứng minh là có khả năng đốt cháy chất béo bằng cách sinh nhiệt trong cơ thể.

Gia vị

3. Hạt thì là

9 loai thuc pham dot chay chat beo an vao la gay - Anh 3

Theo giáo sư Shahid Sadoughi, đến từ Đại học Khoa học y tế của Iran, loại gia vị vàng này có thể giúp bạn giảm cân, giảm mỡ và cải thiện nồng độ cholesterol cao trong cơ thể. Các thí nghiệm đã cho thấy nó có thể tăng khả năng làm mất chất béo lên gấp 3 lần.

4. Nghệ

9 loai thuc pham dot chay chat beo an vao la gay - Anh 4

Curcumin được tìm thấy trong củ nghệ, có thể làm giảm sự hình thành các mô mỡ bằng cách ức chế các mạch máu. Curcumin cũng có thể có ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa chất béo.

5. Gừng

9 loai thuc pham dot chay chat beo an vao la gay - Anh 5

Gừng có tác dụng sinh nhiệt cơ thể, có nghĩa là nó làm tăng nhiệt độ bên trong cơ thể của bạn, đốt cháy nhiều calo và sử dụng nhiều năng lượng hơn. Nó cũng hỗ trợ tiêu hóa mà góp phần vào việc thúc đẩy trao đổi chất.

6. Quế

9 loai thuc pham dot chay chat beo an vao la gay - Anh 6

Mặc dù các xét nghiệm vẫn chưa được hoàn thành trên con người, nhưng các nhà nghiên cứu tin rằng quế giúp đốt cháy chất béo nội tạng (mỡ bao quanh các cơ quan nội tạng).

Rau

7. Cỏ cà ri

9 loai thuc pham dot chay chat beo an vao la gay - Anh 7

Cỏ cà ri giúp cân bằng lượng đường trong máu. Hạt cỏ cà ri chứa chất xơ và các hóa chất khác giúp làm chậm sự hấp thụ carbohydrates và đường của cơ thể. Điều này giúp làm giảm sự tăng đột biến lượng đường trong máu và sự tích trữ chất béo.

8. Tỏi

9 loai thuc pham dot chay chat beo an vao la gay - Anh 8

Tỏi là một thực phẩm sinh nhiệt. Nhưng không chỉ có vậy, nó còn được tìm thấy là có tác dụng giảm huyết áp, ngăn chặn tình trạng kháng insulin và giúp cơ thể chuyển hóa đường.

9. Ớt

9 loai thuc pham dot chay chat beo an vao la gay - Anh 9

Không chỉ giúp tăng cường trao đổi chất, ớt còn có tác dụng giúp đốt cháy chất béo bằng cách sinh nhiệt trong cơ thể.

Theo PhunuVietNam