Lợi dụng trời mưa lớn, 9 học viên đang cai nghiện tại Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai đã bất ngờ phá cửa thông gió ở phòng vệ sinh rồi tẩu thoát ra ngoài.

9 hoc vien pha cua, tron trai cai nghien trong con mua lon - Anh 1

9 học viên phá cửa, trốn trại cai nghiện trong cơn mưa lớn

Ngày 19.10, đại diện Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai (đóng tại xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc), cho biết đơn vị này đang phối hợp với Công an huyện Xuân Lộc truy bắt các học viên đã phá cửa bỏ trốn khỏi cơ sở cai nghiện vào chiều ngày 17.10.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 18 giờ ngày 17.10, khi trời bắt đầu đổ mưa lớn thì một nhóm học viên đang cai nghiện tại phòng số 1 (khu D), đã bất ngờ phá cửa thông gió ở phòng vệ sinh rồi bỏ trốn.

Một cán bộ của trung tâm cho biết khi các học viên phá cửa trốn cán bộ quản lý đã phát hiện nhưng do mưa lớn, nên 9 đối tượng đã nhanh chóng thoát ra bên ngoài. Trong số 9 học viên trốn trại có 4 người ở TP.Biên Hòa, 2 người huyện Long Thành, 2 người huyện Trảng Bom và 1 người ở huyện Xuân Lộc.

9 hoc vien pha cua, tron trai cai nghien trong con mua lon - Anh 2

Tất cả số đối tượng này đều đã được lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc theo quy định của pháp luật.

Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai (đóng tại xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc)

Đến chiều nay (19.10), Công an huyện Xuân Lộc phối hợp Cơ sở điều trị mới truy bắt được 2 học viên và bàn giao lại cho Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai quản lý đúng quy định. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục truy bắt các học viên bỏ trốn còn lại.

Trước đó, ngày 25.9 tại phòng 3, khu C (khu đối tượng xã hội) của cơ sở trên, 15 đối tượng xã hội (đối tượng chưa được lập hồ sơ) cũng đã phá hàng rào, dùng quần áo, khăn tắm để làm dây leo vượt hàng rào bảo vệ bỏ trốn. Nhóm đối tượng này sau đó cũng đã bị lực lượng công an phối hợp bắt giữ lại.

theo Trí Thức Trẻ