Thực chất những hành vi và nét tính cách bình thường dễ nhận thấy của một người có thể tiết lộ nhiều về người đó hơn bạn nghĩ.

Và đây là những cách đơn giản giúp bạn hiểu được rõ hơn những người xung quanh mình.

1.Cách họ cười và biểu lộ cảm xúc

9 dieu nho nhoi nhung tiet lo nhieu dieu ve nhung nguoi xung quanh ta - Anh 1

Khi ai đó cười một cách thật lòng, nếp nhăn sẽ xuất hiện quanh môi và mắt họ. Khi ta cố gắng cười gượng gạo, nếp nhăn sẽ chỉ xuất hiện quanh khóe môi mà thôi.

Và khi một người đang bất ngờ trước những cảm xúc mạnh mẽ, đôi mắt của họ thường ướt hơn và họ bắt đầu nuốt nước bọt nhiều hơn.

2. Cách họ chào hỏi người khác

9 dieu nho nhoi nhung tiet lo nhieu dieu ve nhung nguoi xung quanh ta - Anh 2

Một cái bắt tay nồng nhiệt và dứt khoát thường là từ những người hướng ngoại, thích biểu lộ cảm xúc trực tiếp và rõ ràng. Còn khi ai đó đặt tay lên vai bạn chứng tỏ hoặc là họ thực sự mến bạn, hoặc họ có vẻ đang muốn lôi kéo bạn làm điều gì đó.

Nếu họ nắm tay bạn bằng cả hai bàn tay, người đó đang muốn bạn sẵn sàng làm điều gì đó hoặc muốn truyền tải thông điệp nào đó.

3. Cách họ thường xem điện thoại

9 dieu nho nhoi nhung tiet lo nhieu dieu ve nhung nguoi xung quanh ta - Anh 3

Khi một người càng xem bảng tin trên mạng xã hội, kiểm tra email tin nhắn hay làm bất cứ thứ gì với điện thoại của họ với tần suất dày đặc, thì có khả năng cao họ đang chán nản và muốn tìm một thú vui bên ngoài khác.

4. Cách họ chụp ảnh tự sướng

9 dieu nho nhoi nhung tiet lo nhieu dieu ve nhung nguoi xung quanh ta - Anh 4

Như một quy luật, những người cầm máy chụp thấp xuống khi selfie thường có cái nhìn tích cực về mọi thứ xung quanh.

Những người nghiêm túc hay có trách nhiệm thường không thích để người khác biết họ đang làm gì trên mạng xã hội và thường không chụp những tấm hình chỉ ra địa điểm họ đang ở.

5. Họ làm gì trong bữa ăn tối?

9 dieu nho nhoi nhung tiet lo nhieu dieu ve nhung nguoi xung quanh ta - Anh 5

Những người hay cắt nhỏ thức ăn của mình thường có xu hướng tìm kiếm những mối quan hệ lâu dài và sống theo những kế hoạch của riêng mình.

Ngược lại, những người thích trộn lẫn tất cả các món ăn vào với nhau thường có cá tính mạnh và trách nhiệm cao.

Những người ăn nhanh thường là những con người đa-zi-năng, có thể làm nhiều việc một lúc đầy khoa học. Những người ăn chậm lại biết cách thưởng thức và sống trọn vẹn hơn.

6. Họ hay tán phét về điều gì?

9 dieu nho nhoi nhung tiet lo nhieu dieu ve nhung nguoi xung quanh ta - Anh 6

Khi một người thường xuyên lặp lại từ "Tôi..." khi kể một câu chuyện, khả năng cao là họ đang nói sự thật. Còn khi họ nói từ đó quá nhiều, có vẻ họ là người luôn coi mình là trung tâm.

Những người hay nói "Chúng ta..." thường đắm chìm vào cuộc sống giao tiếp xã hội.

7. Cách họ ăn bỏng ngô

9 dieu nho nhoi nhung tiet lo nhieu dieu ve nhung nguoi xung quanh ta - Anh 7

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, những người nhút nhát thường ăn từng miếng bỏng ngô một cách cẩn thận. Những người hướng ngoại thì trái lại, hay ăn cả nắm bỏng ngô một lúc.

Những người ăn được cả gói bỏng ngô trong thời gian ngắn thường thân thiện và đặt sở thích của người khác lên trên cả bản thân.

8. Họ thích loại cà phê nào?

9 dieu nho nhoi nhung tiet lo nhieu dieu ve nhung nguoi xung quanh ta - Anh 8

Espresso thường được ưa chuộng bởi những nhà lãnh đạo, trong khi những người hay theo sát sự lãnh đạo của người khác hay gọi gấp đôi lượng cà phê Espresso.

Những người mê latte thì thường gặp khó khăn khi đưa ra các quyết định và ngập ngừng trước mọi thứ.

Những người quảng giao và sáng tạo thường chọn cappuccino, người ham phiêu lưu thì chọn frappucino. Cà phê đen truyền thống (americano) hay được gọi bởi những người thẳng thắn, ít khi làm những việc trái với thông thường.

9. Họ nhìn hướng nào khi uống?

9 dieu nho nhoi nhung tiet lo nhieu dieu ve nhung nguoi xung quanh ta - Anh 9

Những người nhìn chăm chú vào lòng cốc biết suy nghĩ và rất tập trung. Những người nhìn vào miệng cốc khi uống nước thường dễ bị ảnh hưởng tinh thần bởi người khác và hơi vô tâm.

Những người nhắm mắt lại có lẽ đang trải qua nỗi đau hay khó chịu nào đó và đang muốn được thư giãn.

Đỗ Khánh Huyền (dịch Brightside)