Ghi nhớ những điều dưới đây sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, hạnh phúc hơn trong công việc; nâng cao năng suất làm việc và thăng tiến.

9 dieu giup ban hanh phuc hon o cong so - Anh 1

(Ảnh: reality based leadership)

1. Không đem việc về nhà – Không đem việc nhà đến công sở

9 dieu giup ban hanh phuc hon o cong so - Anh 2

(Ảnh: WikiHow)

Sẽ khó khăn hơn rất nhiều để tập trung vào công việc khi tâm trí bạn đang bị chiếm hữu bởi những rắc rối cá nhân. Thiếu sự tập trung, công việc sẽ gặp khó khăn và bạn sẽ thấy mình khó chịu hơn. Dần dà một cái vòng luẩn quẩn hình thành giữa những vướng mắc trong cả cuộc sống lẫn trong công việc; bên này cứ thế ảnh hưởng xấu đến bên kia và ngược lại.

Bạn cần phải bỏ lại công việc để tận hưởng cuộc sống với gia đình khi về nhà; tương tự, bạn cần bỏ lại những chuyện cá nhân để làm việc vui vẻ hơn.

2. Cá nhân hóa góc làm việc

Bạn dành từ 8-12 tiếng tại chỗ làm mỗi ngày, nhiều hơn thời gian bạn nằm trên chiếc giường của mình tại nhà. Vậy hãy làm cho góc làm việc của bạn trở nên thoải mái nhất có thể để nâng cao hiệu suất làm việc. Trang trí, bổ sung những đồ vật làm cho bạn cảm thấy thư giãn và hạnh phúc, miễn là chúng không nằm trong phạm vi cấm của nội quy công ty.

3. Những đội nhóm nhỏ đem lại hỗ trợ lớn về tinh thần

Hãy tập hợp hoặc tham gia những nhóm đồng nghiệp có chia sẻ chung một khía cạnh nào đấy trong cuộc sống với bạn và họ sẽ khiến cuộc sống của bạn dễ thở, hạnh phúc hơn rất nhiều.

9 dieu giup ban hanh phuc hon o cong so - Anh 3

(Ảnh: achievecentre)

Sở thích cá nhân, trường học hồi đại học, quê quán hay thậm chí là cách nghĩ/cách làm, đứng cạnh những người có đặc điểm chung với mình sẽ giúp tiếng nói của bạn dễ được nói ra và chia sẻ hơn. Đôi khi, họ còn có thể có những hỗ trợ bất ngờ cho bạn trong công việc thay vì sự cạnh tranh thường trực.

4. Ăn uống khoa học

Việc lên kế hoạch và duy trì một chế độ ăn uống hợp lý cho suốt cả ngày làm việc sẽ đem lại thay đổi rất lớn về mức năng lượng và khiến bạn cảm thấy vui vẻ hơn với công việc. Hạn chế đường, đồ đóng gói, ăn những thực phẩm tươi, sống, được chế biến hợp vệ sinh và nếu có thể thì hãy chọn thực phẩm hữu cơ (organic food) để xây dựng chế độ ăn của mình.

5. Sắp xếp thời gian chi tiết

Có một bảng kế hoạch vạch ra những việc bạn sẽ hoàn thành trong thời gian nhất định sẽ giúp bạn biết khi nào có thể thảnh thơi hay khi nào cần gấp rút tăng tốc làm việc. Qua đó, công việc sẽ ít bị chậm trễ hơn và nâng cao mức thỏa mãn trong văn phòng của cả bạn lẫn lãnh đạo.

6. Di chuyển

9 dieu giup ban hanh phuc hon o cong so - Anh 4

(Ảnh: smarthealthandfitness)

Ngồi làm việc tại văn phòng quá lâu có thể khiến cơ thể đình trệ và hệ thần kinh tạm thời mất cảm giác về vận động, gây ra các ảnh hưởng xấu về cả sức khỏe và tinh thần. Đứng dậy đi lại, hít thở sau mỗi 45 phút – 1 tiếng ngồi làm việc chắc chắn sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn.

7. Tự thưởng cho bản thân

Cũng như phiền não từ chuyện gia đình có thể ảnh hưởng xấu đến công việc, những vui vẻ từ các khía cạnh khác trong cuộc sống cá nhân cũng tác động tốt đến công việc của bạn. Tự thưởng cho mình một bữa ăn, một buổi hẹn hò với bạn bè, hay vài món đồ yêu thích mỗi khi bạn thấy áp lực.

8. Tập hít thở

9 dieu giup ban hanh phuc hon o cong so - Anh 5

(Ảnh: WikiHow)

Hiện nay nhiều công ty đã tổ chức các lớp học yoga tại văn phòng để tăng mức độ hạnh phúc trong công sở cho nhân viên. Tuy nhiên, nếu công ty bạn không có các lớp học này thì bạn cũng có thể tự học một phương pháp hít thở chậm và thực hành nó trong khoảng 1-2 phút để thư giãn.

9. Chỉ tập trung vào những điều tích cực

Không chỉ sinh sống mà làm việc ở các thành phố lớn có luôn có nhiều điều khó chịu có thể làm chúng ta trở nên tiêu cực. Tuy nhiên, hãy tập trung vào những mặt tích cực dù chúng có nhỏ bé đến đâu và tự giữ cho cảm xúc của mình luôn vui vẻ trong công việc.

Huy Vũ