Khi bạn cô đơn được một khoảng thời gian không dài không ngắn, bạn bắt đầu nhìn ngó xung quanh và thèm khát cảm giác có người yêu đến dễ sợ. Vậy nhưng có phải cứ cô đơn là cần phải tìm kiếm vòng tay ai đó ngay lập tức hay không?

Khi bạn cô đơn được một khoảng thời gian không dài không ngắn, bạn bắt đầu nhìn ngó xung quanh và thèm khát cảm giác có người yêu đến dễ sợ. Bạn nhìn mọi người ân ân ái ái trêu ngươi trước mắt và bạn bất giác cũng muốn mình được như thế. Nhưng như thế chưa đủ để bạn nhảy bổ vào một mối quan hệ ngay lập tức mà không cần suy nghĩ. Đôi khi nhìn vậy mà không phải vậy, độc thân lại có điểm hay của nó. Cho dù có ngửa mặt lên trời gào thét rằng mình muốn có người yêu bao nhiêu đi nữa, thì cũng hãy nghía qua 9 điểm dưới đây để biết bạn nên đi tìm một mối quan hệ mới hay cứ độc thân vui tính cho xong!

1. Bạn vẫn còn nghĩ về người yêu cũ

Bạn so sánh những đối tượng mới với người yêu cũ của mình. Bạn vẫn vác mặt vào Instagram của người yêu cũ đều đều mỗi ngày như cơm bữa, và bạn thấy giận tím mặt lẫn chua xót vô bờ khi thấy người ấy ở bên ai đó khác. Vâng, để tốt cho bản thân và cho cả người đến sau, hãy cứ chắc chắn rằng mình đã quên được người cũ rồi đi nhé!

9 dau hieu cho thay ban nen 'e trong tu the ngang cao dau'! - Anh 1

Đừng đến với người khác đi bạn vẫn còn nghĩ đến người yêu cũ nhé.

2. Những thời điểm trong cuộc đời mà bạn toàn đưa ra những quyết định sai lầm

9 dau hieu cho thay ban nen 'e trong tu the ngang cao dau'! - Anh 2

Hãy tránh những lúc này để mà suy nghĩ xem nên yêu ai. Nếu bạn có lúc đột nhiên làm chuyện gì cũng tệ hại và đủ thứ rắc rối xảy ra, làm sao bạn đủ can đảm để tin tưởng rằng mối quan hệ bạn đang cân nhắc sẽ là quyết định đúng đắn?

3. Bạn chỉ đang cố lấp đầy chỗ trống

Có nhiều người phải trải qua thời kì đen tối vô cùng khi phải một thân một mình đương đầu với thế giới, vậy nên họ sẵn sàng chụp lấy bất kì họ thấy trên đường để mà yêu vồ yêu vập. Vậy nhưng bạn phải biết rằng chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo: đó chính là nhiều khi bạn yêu nhầm một người còn tệ hơn cái người với danh xưng “người-yêu-cũ” nữa!

9 dau hieu cho thay ban nen 'e trong tu the ngang cao dau'! - Anh 3

… nhiều khi bạn yêu nhầm một người còn tệ hơn cái người với danh xưng “người-yêu-cũ” nữa!

4. Bạn yêu người ta chỉ vì bạn có thể

Cô đơn đối với nhiều người mà nói chính là một phạm trù vô cùng khủng khiếp, thế nhưng đừng vội hẹn hò ai chỉ vì cả hai đều “ế”. Giống như người ta hay nói đó thôi, “Thà là đừng yêu ai, còn hơn yêu sai người”. Nếu bạn không thật sự thích đối phương, đừng hẹn hò làm gì cả.

9 dau hieu cho thay ban nen 'e trong tu the ngang cao dau'! - Anh 4

Có thể bạn chẳng thích ở một mình, thế nhưng đừng vội hẹn hò ai chỉ vì cả hai đều “ế”.

5. Nghĩ tới cảnh hẹn hò làm bạn phát chán

Cứ phải gặp gỡ hết người này tới người nọ để tìm ra một người phù hợp với mình làm bạn cảm thấy thế giới này thật tuyệt vọng! Một Trái Đất to như thế mà chỉ có thể gặp được người chẳng ra làm sao! Trong trường hợp này, hãy độc thân một thời gian để bản thân được thư giãn đi nhé.

9 dau hieu cho thay ban nen 'e trong tu the ngang cao dau'! - Anh 5

Hãy cho mình được quyền độc thân trong hạnh phúc!

6. Bạn đang đánh mất chính mình

Nhiều người chỉ thấy tin tưởng vào bản thân mình khi ở cạnh một ai đó. Họ lúc nào cũng đặt hạnh phúc của bản thân vào tay người khác, để rồi trở nên phụ thuộc vào người đó. Nghe có giống bạn chút nào không? Nếu có, vậy thì hãy tìm lại chính mình trước đã, rồi hãy nghĩ đến việc ở bên ai đó sau.

9 dau hieu cho thay ban nen 'e trong tu the ngang cao dau'! - Anh 6

Tìm lại chính bản thân mình trước khi yêu một ai đó khác.

7. Bạn cần phải sống vì bản thân mình trước đã!

Có thể bạn thấy mình mất mục đích sống và cần sự thúc đẩy mới. Có thể bạn bị cô lập khỏi bạn bè (vì mối quan hệ cũ chăng?) hoặc rất muốn làm gì đó mình yêu thích. Có thể đơn giản là bạn thấy chán chẳng hạn. Vậy nhưng không phải cứ chán là lại nghĩ đến việc có người yêu. Hãy gác lại việc hẹn hò yêu đương đi, đừng sợ gì cả mà hãy sống cho tuổi trẻ và hoài bão của mình, kể cả điều đó có ích kỉ với người khác đi nữa!

9 dau hieu cho thay ban nen 'e trong tu the ngang cao dau'! - Anh 7

Không có tình yêu chúng ta vẫn có thể sống tốt mà!

8. Bạn thấy vui vẻ và thoải mái hơn khi bạn độc thân

Chẳng có ai nói rằng bạn bắt buộc phải có người yêu hết. Độc thân đôi khi còn sướng hơn gấp mấy lần! Bạn không cần tối ngày phải cãi vã qua lại với người yêu chỉ vì chuyện tối nay ăn món gì, cuối tuần đi đâu chơi. Bạn thỏa sức đi chơi với bất kì người nào bạn thích mà chẳng cần phải thấy có lỗi với ai!

9 dau hieu cho thay ban nen 'e trong tu the ngang cao dau'! - Anh 8

Tại sao nhất định phải có người yêu chứ?

9. Bạn luôn rơi vào cùng một kịch bản đau thương trong quá khứ

Lúc nào bạn cũng kết thúc rồi mới nhận ra người mình hẹn hò là một kẻ chẳng ra gì? Một lần, hai lần thì còn có thể là trùng hợp. Nếu nhiều lần vẫn vậy thì có nghĩa là do bạn thực sự có vấn đề trong cách chọn người yêu! Bạn lúc nào cũng lặp lại cùng một sai lầm đó, vậy thì bạn cần phải “nghỉ” yêu một thời gian để xem lại “gu” của bạn đi thôi.

9 dau hieu cho thay ban nen 'e trong tu the ngang cao dau'! - Anh 9

Hãy xem lại cách chọn người yêu của mình trước khi tiến tới với một mối quan hệ mới nhé!

Mihyeon