Viện Kiểm sát Bulgari cho biết, vừa tống đạt quyết định giám sát đối với 4 nhân viên cảnh sát và 5 nhân viên hải quan làm việc tại Đồn Biên phòng Kapitan-Andreevo (biên giới giữa Bulgari và Thổ Nhĩ Kỳ), vì nghi ngờ có hành vi đòi và nhận hối lộ của những người nhập cư trái phép.

9 cong chuc Bulgari bi giam sat vi nghi ngo nhan hoi lo - Anh 1

Đồn Biên phòng Kapitan-Andreevo (biên giới giữa Bulgari và Thổ Nhĩ Kỳ). Ảnh: Keystone

Liên quan đến hành vi nhận hối lộ của 9 nhân viên đồn biên phòng, Lực lượng An ninh Quốc gia Bulgari (DANS) cũng đã phát lệnh truy nã đối với 6 người liên quan, bị nghi ngờ đã vượt biên sang lẩn trốn tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đồn Biên phòng Kapitan-Andreevo từ lâu nay đã "nổi tiếng" là nơi diễn ra thường xuyên các hoạt động buôn lậu hàng hóa và nhập cư trái phép. Những hành vi sai phạm này thực hiện được là do các nhân viên hải quan và an ninh ở đây thường xuyên nhận hối lộ của các băng nhóm buôn lậu.

Chính vì thế, bắt đầu từ ngày 6/10 tới đây, Liên minh châu Âu (EU) sẽ cử một nhóm đặc phái viên an ninh phối hợp với lực lượng DANS của Bulgari tăng cường kiểm soát khu vực biên giới này, nhằm ngăn chặn dòng người nhập cư bất hợp pháp vào Bulgari và EU, cũng như ngăn chặn hành vi buôn lậu hàng hóa làm ảnh hưởng đến thị trường hàng hóa chính ngạch của Bulgari nói riêng và của EU nói chung.

Nhật Anh