Tập thể dục cho mặt, thường xuyên nhai kẹo cao su hay sử dụng các thủ thuật trang điểm là cách hữu hiệu giúp giảm béo mặt.

1. Tập yoga cho mặt

9 cach don gian giup khuon mat thon gon - Anh 1

Bài tập yoga cho mặt được thiết kế dành cho việc giảm béo vùng mặt. Bạn chỉ cần hít một hơi thật sâu vào miệng, phồng má lên sau đó từ từ thở ra, hóp miệng lại. Lặp lại động tác ít nhất 20 lần mỗi ngày giúp bạn có được khuôn mặt vừa thon gọn vừa săn chắc.

2. Nói chữ X và O nhiều lần

9 cach don gian giup khuon mat thon gon - Anh 2

Việc lặp lại hai chữ X và O giúp cơ mặt vận động linh hoạt hơn, từ đó giảm mỡ thừa. Lặp lại ít nhất 20 lần mỗi ngày để nhanh chóng có hiệu quả.

3. Nhai kẹo cao su

9 cach don gian giup khuon mat thon gon - Anh 3

Nhai kẹo cao su cũng là một hình thức vận động cơ mặt, giúp bạn có khuôn mặt thon gọn hơn. Tuy nhiên, nên chọn loại không đường để không làm tăng cân.

4. Há to miệng 30 lần mỗi ngày

9 cach don gian giup khuon mat thon gon - Anh 4

Hãy há to miệng hết cỡ, giữ trong vài giây rồi ngậm miệng lại. Lặp lại động tác 30 lần mỗi ngày để giúp khuôn mặt nhỏ nhắn hơn.

5. Thoa má hồng

9 cach don gian giup khuon mat thon gon - Anh 5

Tán má hồng từ phía dưới gò má ngược về phía trên tai là thủ thuật trang điểm giúp làm nhỏ mặt.

6. Tạo khối

9 cach don gian giup khuon mat thon gon - Anh 6

Tạo khối tối ở phía dưới xương gò má, hai bên xương hàm, tạo khối sáng ở phía trên gò má, sống mũi và phía trên môi để tạo cảm giác khuôn mặt trông thon gọn hơn.

7. Tạo dáng lông mày cân đối

9 cach don gian giup khuon mat thon gon - Anh 7

Lông mày quá ngắn tạo cảm giác khuôn mặt to hơn bình thường. Nên chú ý tạo dáng lông mày cân đối, không quá dài, cũng không quá ngắn để khuôn mặt trông hài hòa.

8. Che quầng thâm dưới mắt

9 cach don gian giup khuon mat thon gon - Anh 8

Quầng thâm dưới mắt không chỉ khiến khuôn mặt trông mệt mỏi mà còn tạo cảm giác da chảy xệ, kém săn chắc. Nên che khuyết điểm vùng này thật kỹ càng để khuôn mặt trông tươi sáng hơn.

9. Thoa son sáng màu

9 cach don gian giup khuon mat thon gon - Anh 9

Son màu tối có thể khiến khuôn mặt trông nặng nề. Nên chọn son tone màu sáng, hợp với màu da, để giúp làn da trông sáng sủa, khuôn mặt nhẹ nhõm hơn.

Theo Ngoisao