Vội mở tin nhắn đó ra, Thắng chết trân khi đọc nội dung: “Chồng ơi… em bị thằng Hà… ép…”.

Sau 2 năm yêu nhau, trải qua nhiều khó khăn thử thách cuối cùng Thủy và Thắng cũng đi đến được cái kết cuối cùng đó là kết hôn. Ngày Thắng cầu hôn Thủy, cô hạnh phúc mà nhận lời ngay vì với cô Thắng là tất cả, cô đã yêu anh và muốn sống bên anh trọn đời từ lâu lắm rồi. Được 2 bên gia đình ủng hộ, đám cưới của 2 người được tổ chức tại 1 nhà hàng vào tháng sau. Để chuẩn bị cho ngày trọng đại, Thắng và Thủy chịu chơi sang hẳn nước ngoài chụp ảnh cưới và sắm toàn đồ đắt tiền cho buổi hôn lễ của mình.

Bao ngày mong chờ thì hôm nay Thắng đã được làm chú rể của Thủy. Hôm nay Thủy đẹp lắm, em lộng lẫy trong chiếc váy cưới xinh đẹp đi bên Thắng mỉm cười không thôi. Ai nhìn thấy Thắng – Thủy đều phải gật đầu tấm tắc khen ngợi sao mà 2 người đẹp đôi đến vậy. Có lẽ mai này cuộc sống hôn nhân của họ sẽ tràn ngập tiếng cười và tình yêu thương cho mà xem.

Là ngày vui của mình, Thắng chẳng ngại ngần uống hết chén rượu này đến chén rượu khác với bạn bè cho tới khi say mềm. Tiệc cưới tan, Thủy vội đưa chồng về nhà nghỉ ngơi nhưng nằm được hơn 2 tiếng sau tỉnh dậy, nhận được tin nhắn hội bạn rủ đi uống rượu làm bữa chia tay cuộc đời độc thân của Thắng, anh lại vội vã đi luôn mà quên bảo với vợ. Không biết chồng đi đâu mà tối không thấy về ăn cơm Thủy lo lắm, gọi điện anh không nghe không biết là đi đâu nữa.

Khuya muộn, Thủy không dám khóa trái cửa sợ Thắng về. Cô cứ nằm giường đợi chồng về nhưng vì hôm nay mệt nên ngủ quên từ lúc nào không hay. Đang lim dim ngủ thấy có ai đó mở cửa vào, Thủy sờ sợ cầm vội điện thoại bật đèn lên soi thì tá hỏa thấy Hà (thằng bạn hàng xóm của Thắng). Không hiểu đêm hôm anh ta sang đây với mục đích gì mà cởi trần rồi nhìn Thủy với ánh mắt đáng sợ rồi cứ thế tiến sát tới chỗ Thủy.

Sợ có điều không hay xảy ra Thủy vội gọi điện cho chồng, nhưng cô cứ gọi mãi, gọi mãi Thắng không nghe máy. Khi gã Hà đó lao tới đòi hãm hiếp Thủy, cô hét ầm lên và kêu cứu om sòm nhưng không ai nghe thấy vì phòng cách âm và xung quanh lại rất ít nhà hàng xóm bên cạnh. Kêu cứu trong vô vọng, Thủy cố bấm máy gọi chồng để về cứu nhưng không điều đó không xảy ra. Thấy Hà ép sát mình xuống giường, nuốt nước bọt ừng ực mà nói 1 câu khiến Thủy sợ tái mặt.

- Giờ nếu muốn yên thân thì giao hết tiền cưới ra đây!

- Anh nói cái gì thế? Sao anh lại làm vậy với vợ chồng tôi? Vợ chồng tôi phải vay mượn mới có tiền mà tổ chức đám cưới, tôi không thể đưa tiền cưới cho anh được!

- Vậy thì đêm nay em chết chắc với anh rồi. Giờ em có gào thét, la làng thì cũng chẳng ai cứu em khỏi anh đâu.

Cách đây mấy ngày Thủy có nghe phong phanh Hà vừa cầm cố nhà cửa đi đánh bạc nên giờ nợ nần chồng chất không ngờ hôm nay, thừa lúc Thắng đi vắng, Hà lại liều mạng xông vào ép Thủy thế này. Thủy biết mình không thể chống cự Hà mãi được nên cứ ra sức ấn nút gọi điện cho chồng.

- Anh bỏ tôi ra đi! Chồng tôi về ngay bây giờ đấy!

- Tính thằng Thắng anh còn lạ gì? Nó mà đã rượu chè vào thì chỉ có qua đêm. Thế nào? Giờ có giao tiền ra không?

Thủy đành đầu hàng, lập cập mở tủ lấy số tiền cưới ra đưa cho Hà. Cứ ngỡ như vậy là yên nào ngờ Hà kéo tuột tay Thủy, đè xuống giường lần nữa, nói giọng hả hê:

- Giờ thì anh không chỉ muốn tiền mà muốn cả người nữa!

Nhục nhã vì việc khủng khiếp vừa diễn ra, Thủy mặc lại đồ lê đôi chân đau đớn của mình vùng chạy ra khỏi nhà mà khóc nức nở. Nhưng không, khi cô vừa chạy ra ngoài đường thì bất chợt có tiếng xe phanh kít 1 cái và rồi Thủy đã nằm bất động dưới đường…

Rượu chè say bí tỉ, sáng hôm sau tỉnh dậy Thẳng nhìn đồng hồ đã hơn 7h sáng rồi. Chợt nhớ ra đêm qua say rượu quên không về nhà, anh vội lấy điện thoại ra gọi cho vợ. Điện thoại báo 82 cuộc gọi nhỡ và 1 tin nhắn tất cả đều là của vợ anh hết. Vội mở tin nhắn đó ra, Thắng chết trân khi đọc nội dung: “Chồng ơi… em bị thằng Hà… ép…”. Nghĩ có chuyện chẳng lành xảy ra với vợ, anh liền gọi lại xem sao nhưng người bắt máy lại là em vợ anh. Con bé thét lên với anh trong điện thoại:

- Anh đi đâu mà để chị Thủy chết thảm thế này. Anh về nhà ngay đi.

Tắt máy, Thắng phóng như bay về nhà để xem sự tình thế nào. Nhưng vừa bước vào nhà là chiếc quan tài để giữa nhà và người nằm trong đó là Thủy. Thấy gương mặt vợ đầy máu, Thắng sốc vô cùng mà khóc ngất đi. Anh gào lên hỏi người nhà sao vợ lại đến nông nỗi này thì bố mẹ bảo đêm qua không biết sao Hà chạy ra ngoài đường và bị xe tông đến mức này. Ôm lấy vợ Thắng khóc ngất đi vì xót vợ và giận mình đêm qua đã bỏ vợ ở nhà 1 mình.

Lo xong hậu sự cho vợ, Thắng cố giữ bình tĩnh sang nhà thằng Hà nhưng gã hàng xóm đồi bại ấy đã cao chạy xa bay từ lúc nào. Vậy là vợ anh chết vì do thằng Hà làm nhục, nhưng sau tất cả đó lại là lỗi của anh vì đã bỏ rơi vợ ở nhà 1 mình. Vì sao cuộc đời lại tàn nhẫn với anh như vậy? Còn chưa làm chồng được ngày nào anh đã phải chịu cảnh góa vợ rồi…!

Mời quý độc giả xem video hài hước về ngoại tình (nguồn Youtube):