Khoảng 80% tổng số cổ phiếu dự kiến chào bán đã được phân phối với giá bán bình quân là 153.520 đồng/cổ phiếu.

80% so co phieu chao ban duoc phan phoi, CotecCons thu ve 1.744 ty dong tien mat - Anh 1

Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (HOSE: CTD) vừa công bố báo cáo về kết quả huy động vốn bằng hình thức chào bán riêng lẻ.

Kết quả, đã có 11.476.571 cổ phiếu, chiếm khoảng 80% tổng số cổ phiếu dự kiến chào bán đã được phân phối với giá bán bình quân là 153.520 đồng/cổ phiếu (bằng 85% giá cổ phiếu bình quân trong thời gian chào bán). Ngày chào bán 18/10/2016 và kết thúc vào ngày 16/11/2016.

Số tiền thu được từ việc chào bán cổ phiếu là 1.762 tỷ đồng, sau khi trừ chi phí 17,6 tỷ đồng, CTD thu ròng về số tiền 1.744 tỷ đồng.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất đến quý III/2016, CotecCons đang sở hữu khoản tiền mặt và tiền gửi có kỳ hạn tại các ngân hàng lên đến 3.881 tỷ đồng. Trong khi đó CotecCons là doanh nghiệp hiếm hoi không vay một đồng nào từ ngân hàng.

Chia sẻ tại buổi tọa đàm “20 năm thị trường chứng khoán và bước chuyển của dòng vốn ngoại” do Chuyên trang Người Đồng Hành tổ chức mới đây, Ông Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Coteccons cũng cho biết rằng đã có rất nhiều nhà đầu tư đặt ra câu hỏi “tại sao thặng dư vốn ngân hàng vẫn cần tiền ?”

Ông Dương dẫn chứng về lần đầu tiên Coteccons tăng vốn vào 4 năm trước, khi thị trường hết sức khó khăn và Coteccons đã huy động được 25 triệu USD từ Kusto Group, nhiều người cũng đặt ra câu hỏi tại sao cần thêm vốn.

“Với vai trò người đứng đầu, tôi nhìn thấy có rất nhiều dự án khả thi. Nếu không có khoản tiền treo sẵn ở ngân hàng, không ai ký với mình. Để vào ngân hàng gần 1.000 tỷ, các chủ đầu tư tin tưởng. Điều này rất khó giải thích cho nhà đầu tư nhưng chỉ khi nào thành công các nhà đầu tư sẽ tin”. Ông Dương chia sẻ.

Còn ở thời điểm hiện tại, Ông Dương cho rằng thị trường bất động sản luôn biến động khó lường, lúc lên lúc xuống. "Việc tăng vốn là để Coteccons chuẩn bị cho tương lai, mở rộng lĩnh vực kinh doanh liên quan đến xây dựng, M&A doanh nghiệp khác, tham gia lĩnh vực trong chuỗi giá trị như vật liệu xây dựng, trang trí nội thất hay văn phòng cho thuê để mang nguồn thu ổn định...

Lúc đó , lợi nhuận cho nhà đầu tư mới ổn định và nếu không chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ không phát triển được”, ông Dương cho biết.