Những lựa chọn tốt nhất giúp bạn có được một màn hình khóa đa chức năng mà không cần phải nâng cấp lên Android 4.2

Google đã cho ra mắt phiên bản Android 4.2 với màn hình khóa trở nên đẹp và hữu dụng hơn. Tuy nhiên, phần lớn người sử dụng Android hiện tại vẫn chưa thể nâng cấp hệ điều hành thiết bị của mình lên phiên bản mới nhất để có thể trải nghiệm một những tính năng thú vị này. Mặc dù vậy, tại kho ứng dụng Google Play Store của Google vẫn luôn có các ứng dụng dành cho màn hình khóa giúp đem lại những tiện ích không thua kém gì so với trên phiên bản 4.2.

Dưới đây là danh sách 8 lựa chọn về ứng dụng màn hình khóa hàng đầu dành cho thiết bị chạy Android từ phiên bản 4.1 trở xuống của bạn.

1.Quick Launch

Điểm mạnh của chương trình miễn phí này đó là bạn có thể thêm vào bất cứ ứng dụng sãn có nào nằm trong bộ sưu tập của bạn trên điện thoại. Đáng chú ý ở đây đó là các ứng dụng âm nhạc, quản lí chi tiêu, danh sách công việc và mọi thứ cần thiết cho cuộc sống cá nhân của bạn đều có thể dễ dàng truy cập ngay lập tức nhờ có Quick Launch.

Bạn cũng sẽ thấy thích thú với hai tính năng trượt để im lặng và trượt để vào ứng dụng tại chương trình này. Nhược điểm của Quick Launch đó là thường xuyên xảy ra lỗi với việc khởi chạy các ứng dụng do bạn tùy chọn. Các nhà phát triển hứa hẹn sẽ cho ra mắt phiên bản cập nhật với nhiều thay đổi lớn trong một vài tuần tới.

2.WidgetLocker

Widget Locker có thể nói là ứng dụng khá tương đồng với tính năng hoạt động của màn hình khóa trên Android 4.2. Bạn có thể kéo và thả các ứng dụng cũng như đường tắt của chúng để hiển thị ngay tại màn hình khóa.

Bên cạnh đó, chủ đề của màn hình khóa cũng có thể được thay đổi dễ dàng giống như Sense UI của HTC vậy. Cũng giống như Quick Launch, WidgetLocker cũng hỗ trợ khả năng trượt để chụp ảnh hoặc trượt để gọi một ai đó đặc biệt. Tuy nhiên đây lại là một chương trình mất phí tải về với giá là 2.99 đô la Mỹ.

3. Active Lock Screen

Được tích hợp rất nhiều chủ đề sinh động dành cho màn hình khóa, Active Lock Screen còn hỗ trợ cho bạn khả năng khởi tạo những đường tắt để truy cập các ứng dụng tùy chọn.

Ngoài ra, phần mềm này cũng có sẵn một số đường tắt được cài từ trước mà bạn chỉ cần bật lên là có thể sử dụng được, chẳng hạn như Facebook và Youtube.

4. Go Locker

Cùng chung nhà phát triển với ứng dụng nổi tiếng Go Launcher, Go Locker đem lại cho người sử dụng Android khả năng tùy chỉnh và lựa chọn chủ đề cho màn hình khóa.

Đáng chú ý, bạn có thể biến giao diện của Android trở nên giống hơn so với giao diện sử dụng của Sense UI hay thậm chí cả giao diện hiện đại của Windows 8 nữa.

5. Speed Launcher

Sử dụng phong cách quay số cổ điển của những chiếc điện thoại bàn, Speed Launcher đã thay vị trí của các chữ số bằng biểu tượng của ứng dụng. Chính vì thế mà khả năng cũng như tốc độ truy cập các ứng dụng trên Android thông qua phần mềm này trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Bên cạnh lựa chọn dành cho phiên bản miễn phí, nhà phát triển cũng cho ra mắt thêm bản Pro với giá là 4 đô la Mỹ. Có thể nói Speed Launcher là một trong những ứng dụng dành cho màn hình khóa của Android tốt nhất ở thời điểm hiện nay.

6. MagicLocker

Phần mềm MagicLocker là lựa chọn rất tốt dành cho người sử dụng hiện nay. Hệ thống giao diện được tích hợp khá phong phú.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể tùy ý điều chỉnh danh sách ứng dụng hiển thị tại màn hình khóa. Điểm đặc biệt của MagicLocker đó là hỗ trợ khả năng thay đổi nhiều loại font chữ, hình nền, đồng hồ cũng như tùy chọn điều khiển âm nhạc.

7. LockMenu

LockMenu là một chương trình khá dễ hiểu và đơn giản dành cho màn hình khóa. Nó cho phép bạn cài đặt tới 9 thành trượt khác nhau để khởi chạy ứng dụng mà bạn muốn thông qua màn hình khóa.

Sự đơn giản trên bản miễn phí có thể được nâng cấp lên bản cao hơn với phí dịch vụ là 1.99 đô la Mỹ. Khi đó thì bạn sẽ không cần phải phàn nàn về những mẫu quảng cáo bên trong LockMenu nữa.

8. Lucent Lock Screen

Với mức giá 1.99 đô la dành cho Lucent Lock Screen, công việc quản lí màn hình khóa giờ đây đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Bạn có thể lựa chọn ứng dụng sẽ được chạy sau khi trượt cũng như cập nhật phần mềm cho ứng dụng đó thông qua Lucent Lock Screen. Tuy nhiên, điểm trừ của phần mềm này lại là những lỗi thường xuyên xảy ra trong quá trình sử dụng.