Những thay đổi nhỏ này sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn cả mong đợi.

Xây dựng chế độ ăn lành mạnh

8 thay doi nho tu chinh thoi quen hang ngay de giam can hieu qua bat ngo - Anh 1

Với những ai muốn giảm cân thì điều cần thiết là thực hiện chế độ ăn kiêng. Hãy bắt đầu với cách ăn uống lành mạnh hơn với các loại thực phẩm lành mạnh vào thực đơn, chia bữa ăn của mình làm thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày.

Bổ sung nhiều rau xanh

8 thay doi nho tu chinh thoi quen hang ngay de giam can hieu qua bat ngo - Anh 2

Để giảm cân nhanh, tốt nhất bạn nên bắt đầu tập trung vào tất cả các loại thực phẩm bạn có thể bổ sung vào chế độ ăn của mình, chẳng hạn như rau xanh.

Trong bữa ăn hàng ngày bạn nên ăn kèm rau xanh. Ví dụ như thêm rau vào món trứng tráng, salad, sinh tố màu xanh lá cây, ăn rau luộc, canh… Rau là thực phẩm giàu chất xơ, giàu vitamin và khoáng chất không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn đảm bảo nhiều lợi ích khác cho sức khỏe. Kết hợp với nhiều loại thực phẩm, rau quả vào chế độ ăn lành mạnh của bạn để giảm cân một cách nhanh nhất có thể.

Hạn chế đường

8 thay doi nho tu chinh thoi quen hang ngay de giam can hieu qua bat ngo - Anh 3

Nếu muốn cân nặng giảm đi, bạn nên tránh sử dụng đường tinh chế và bổ sung. Trung bình 1 thìa đường có chứa 16 calo và có thể làm cho cân nặng tăng lên nhanh hơn. Vì thế bạn hãy cố gắng giảm lượng đường và hạn chế đường trong thực đơn ăn uống của bạn.

Xem thêm: 8 nguyên tắc giúp bạn giảm cân nhanh mà vẫn đảm bảo sức khỏe

Tránh ăn các thức ăn đã được chế biến sẵn

8 thay doi nho tu chinh thoi quen hang ngay de giam can hieu qua bat ngo - Anh 4

Thường các thức ăn được chế biến sẵn có nhiều hóa chất và chất làm ngọt nhân tạo có hại. Thực phẩm được chế biến sẵn không những có hại cho sức khỏe mà nó còn không tốt cho vòng 2 của bạn.

Không uống rượu, bia, đồ uống có ga

8 thay doi nho tu chinh thoi quen hang ngay de giam can hieu qua bat ngo - Anh 5

Những loại thức uống có cồn mà bạn uống trong bữa ăn có thể có chứa nhiều calo. Tuy nhiên, điều này thường bị mọi người bỏ qua và nó khiến bạn khó có thể giảm cân.

Ngủ đủ giấc

8 thay doi nho tu chinh thoi quen hang ngay de giam can hieu qua bat ngo - Anh 6

Thiếu ngủ, ngủ không đủ giấc là một trong những nguyên nhân khiến bạn khó giảm cân.

Để giảm nồng độ cortisol thì ngủ đủ giấc mỗi đêm rất quan trọng. Khi nồng độ cortisol cao thì cơ thể bạn sẽ khiến bạn thèm nhiều thức ăn béo, đường ngọt để ổn định cơ thể, điều này chắc chắn sẽ khiến cho quá trình giảm cân của bạn trở nên khó khăn hơn.

Hãy cố gắng đảm bảo ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi đêm. Nếu cơ thể thiếu ngủ thì chức năng thông thường này sẽ bị phá vỡ, khiến bạn cảm thấy đói và thèm ăn mặc dù thực sự không phải như vậy.

Hạn chế xem ti vi, ngồi máy tính

Thay vì ngồi một chỗ xem ti vi, tại sao bạn không làm những điều tuyệt vời hơn để giảm cân nhỉ? Hãy ra ngoài và chơi đùa cùng thú cưng hay đi xe đạp và tận hưởng không khí trong lành. Sự vận động cơ thể mỗi ngày bằng cách này không chỉ giúp đốt cháy calo cho cơ thể mà còn giúp cải thiện sức khỏe cho bạn.

Hãy đi bộ nhiều hơn

8 thay doi nho tu chinh thoi quen hang ngay de giam can hieu qua bat ngo - Anh 7

Để giảm cân, bạn cần vận động nhiều hơn mỗi ngày. Và một trong những cách tuyệt vời để thực hiện điều này đó là đi bộ. Không chỉ giúp cải thiện sức khỏe và tinh thần đem lại năng lượng và cải thiện tâm trạng, đi bộ còn giúp giảm cân hiệu quả.

(T/h)