Những cô cậu bé có bằng đại học trong khi bạn bè đồng trang lứa còn đang học cấp hai khiến nhiều người phải sửng sốt.

8 than dong co bang dai hoc som nhat the gioi - Anh 1

Michael Kearney là một trong những em nhỏ có bằng đại học sớm nhất thế giới khi tốt nghiệp cấp 3 vào năm 6 tuổi, có bằng đại học chuyên ngành địa chất học năm 10 tuổi. Hiện Kearney đang làm giảng viên tại trường Đại học Middle Tennessee State, Mỹ. Ảnh: Teachthourgh.

8 than dong co bang dai hoc som nhat the gioi - Anh 2

Moshe Kai Cavalin được mệnh danh là cậu bé thông minh nhất bờ Tây nước Mỹ khi cậu có bằng đại học chuyên ngành Vật lý thiên văn khi chỉ mới 11 tuổi. Sau khi lấy được bằng đại học, cậu mạnh dạn "nghỉ học" hẳn 2 năm để đi du lịch vòng quanh thế giới. Hiện Cavalin đang làm việc cho NASA. Ảnh: Teachthourgh.

8 than dong co bang dai hoc som nhat the gioi - Anh 3

Alia Sabur là người đang giữ kỷ lục thế giới với việc giành được chức danh giáo sư khi mới chỉ... 18 tuổi. Hiện Alia Sabur đang là giảng viên tại trường Đại học Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Teachthourgh.

8 than dong co bang dai hoc som nhat the gioi - Anh 4

Adragon De Mello, tốt nghiệp Đại học California khi chỉ mới 11 tuổi và nhắm tới giải Nobel vào năm 18 tuổi nhưng những sự cố trong gia đình đã khiến De Mello từ bỏ việc học. Hiện Adragon De Mello đã chuyển sang làm thợ máy ở gara sửa xe ô tô của gia đình. Ảnh: Teachthourgh.

8 than dong co bang dai hoc som nhat the gioi - Anh 5

Gregory Smith biết đọc từ năm lên 1 tuổi, học xong chương trình cấp 1 trong 1 năm và 3 năm cho chương trình cấp 3. Smith bước chân vào trường Đại học Randolph-Macon vào đúng sinh nhật thứ 10 của mình. Gregory Smith còn từng được đề cử giải Nobel tới 4 lần và lần đầu tiên khi mới chỉ... 12 tuổi. Ảnh: Teachthourgh.

8 than dong co bang dai hoc som nhat the gioi - Anh 6

Colin Carlson biết đọc khi lên 2, vào cao đẳng khi lên 9, vào đại học năm 11 tuổi. Cậu bé sinh năm 2003 này hiện đã hoàn thành chương trình học đại học và đang học tiếp hệ tiến sĩ ở trường Đại học Stanford. Ảnh: Teachthourgh.

8 than dong co bang dai hoc som nhat the gioi - Anh 7

Akrit Jaswal từng là cậu bé thông minh nhất Ấn Độ nhận được học bổng toàn phần của trường Đại học Harvard năm lên 10 và hiện đã tốt nghiệp và trở về Ấn Độ làm việc tại trường Đại học Punjab. Ảnh: Teachthourgh.

8 than dong co bang dai hoc som nhat the gioi - Anh 8

Kathleen Holtz, tốt nghiệp trường Luật Los Angeles năm 15 tuổi và trở thành luật sư trẻ nhất nước Mỹ vào năm 18 tuổi. Ảnh: Teachthourgh.