Nhiều người vẫn có thói quen cất giữ tiền ở nhà thay vì gửi trong ngân hàng. Nhưng nếu để tiền ở 8 vị trí này trong nhà, bạn đang mắc phải sai lầm nghiêm trọng đấy.

1. Chôn tiền dưới góc vườn

Đây là một cách làm sai sách vì bạn biết không, rất có thể hàng xóm nhà bạn sẽ thấy điều này và số tiền có thể không cánh mà bay lúc nào không biết.

Hoặc đôi khi, không phải con người mà thú cưng nhà bạn một ngày đẹp trời trở nên nghịch ngợm, ra vườn bới đất và vô tình nó sẽ đào được "kho báu" và lôi ra cắn nát.

Hoặc nếu trời mưa lâu ngày, không gì có thể đảm bảo rằng số tiền bạn chôn dưới đất không bị ẩm ướt, thậm chí là bị biến dạng.

8 noi cat giau tien 'do hoi nhat qua dat', ai lo roi hay lay ra ngay con kip - Anh 1

2. Giấu dưới đệm

Giấu tiền dưới đệm là cách làm "cổ điển", nhiều người vẫn áp dụng. Thế nên nếu nhà bị đột nhập, đó sẽ là nơi đầu tiên lũ trộm mò đến kiểm tra.

8 noi cat giau tien 'do hoi nhat qua dat', ai lo roi hay lay ra ngay con kip - Anh 2

3. Để tiền trong túi mua hàng

Ngay khi những tên đạo tặc không "trông mong" bạn để tiền tiết kiệm trong túi đi mua sắm, chúng có sẽ mang chiếc túi đi một cách ngẫu nhiên. Bạn sẽ không muốn mang đến niềm vui bất ngờ cho những tên trộm đâu, phải vậy không?

8 noi cat giau tien 'do hoi nhat qua dat', ai lo roi hay lay ra ngay con kip - Anh 3

4. Cất trong ví và túi xách cũ

Đừng để tiền mặt trong ví hay túi xách cũ. Ngay cả khi bạn không dùng đến chúng nữa thì đó cũng không phải là vị trí tốt để cất giữ tiền.

8 noi cat giau tien 'do hoi nhat qua dat', ai lo roi hay lay ra ngay con kip - Anh 4

5. Trong giỏ giặt đồ

Bạn có thể cho rằng sẽ là ý hay nếu cất giữ tiền trong giỏ quần áo bẩn vì nó là thứ không ai muốn chạm vào. Tuy nhiên, những tên trộm sẽ sử dụng những chiếc giỏ đó để vận chuyển đồ đạc đánh cắp được và nếu không may cất tiền ở đó, bạn đã cho không chúng rồi đấy.

8 noi cat giau tien 'do hoi nhat qua dat', ai lo roi hay lay ra ngay con kip - Anh 5

6. Để sau khung ảnh

Đây cũng là cách giấu tiền cổ điển. Kẻ trộm xem nhiều bộ phim tương tự về trộm cắp và kết quả là, chúng sẽ không bỏ qua những bức ảnh với mục đích tìm kiếm tiền được cất giấu trong đó. Chúng sẽ không ngần ngại đập vỡ các khung ảnh nếu "ngửi" thấy mùi tiền ở trong.

8 noi cat giau tien 'do hoi nhat qua dat', ai lo roi hay lay ra ngay con kip - Anh 6

7. Cất tiền trong két nhưng không chốt chặt

Không quan trọng là két sắt đó nhỏ hay to một khi tên trộm có thể mang nó ra khỏi nhà bạn. Hãy đảm bảo rằng tiền của bạn được để ở nơi nào đó mà kẻ trộm không mang đi được và cũng không động đến được.

8 noi cat giau tien 'do hoi nhat qua dat', ai lo roi hay lay ra ngay con kip - Anh 7

8. Để tiền trong ngăn kéo hay tủ kín

Ngăn kéo và tủ kín đều không đủ an toàn để cất tiền vì kẻ trộm có thể mang theo dụng cụ để sẵn sàng kiểm tra xem bên trong tủ, ngăn kéo có tiền hay không.

8 noi cat giau tien 'do hoi nhat qua dat', ai lo roi hay lay ra ngay con kip - Anh 8

Những vị trí nói trên sẽ bị trộm "hỏi thăm" đầu tiên sau khi lẻn vào nhà bạn. Vậy, để tiền ở đâu trong nhà sẽ an toàn hơn cả? Hãy đóng góp những cách làm hay của các bạn với chúng tôi nhé.

Theo Trí Thức Trẻ