Câu cửa miệng của tôi luôn là: chẳng có gì sai khi bạn tình nguyện độc thân cả. Nhưng nếu bạn không muốn mà vẫn một mình như thế bao lâu nay dù đã thử hết cách, thì tôi xin lỗi nhưng đó là lỗi của bạn!

Nếu để ý, bạn sẽ thấy rằng, có những phụ nữ lúc nào cũng bận rộn yêu đương, chia tay một mối tình sẽ nhanh chóng có ngay một mối tình khác; tuy nhiên, cũng có những phụ nữ tình trạng độc thân sẽ kéo rất dài, đôi khi họ có hẹn hò nhưng cũng chẳng kéo dài quá lâu.

Những dấu hiệu nhận biết bạn đã độc thân quá lâu:

1. Bạn bắt đầu nghĩ tới các ứng dụng hẹn hò

Dù thế giới người ta đã đi tới kỉ nguyên ánh sáng của hẹn hò qua mạng thì phụ nữ Việt Nam đôi khi vẫn còn bảo thủ và chưa chấp nhận chuyện này. Bạn nghĩ chỉ có ế mới tìm tới các ứng dụng đấy. Và những anh chàng trên đó chắc cũng chẳng tốt đẹp gì, không thể tìm kiếm bạn gái ngoài đời nên mới phải sử dụng các ứng dụng này.

Nhưng giờ đây, khi tất cả hội bạn thân đều bận rộn cuối tuần với người yêu, bạn chẳng biết làm gì. Lúc này, bạn cho các ứng dụng hẹn hò một cơ hội, cũng là cho các anh chàng kia một cơ hội vậy.

8 nguy co cho thay ban sap tro thanh 'gai gia' neu con khong hen ho - Anh 1

2. Bạn không thể nhớ nổi lần cuối cùng mình có bạn trai là khi nào

Có thể trong đầu bạn nghĩ là mới 6 tháng, nhưng thật ra nó cũng gần 1 năm hay 1 năm 6 tháng rồi. Tuy vậy, khi được hỏi độc thân bao lâu, bạn cũng sẽ nói chỉ mới vài tháng thôi, hoặc là qua loa cho xong chuyện.

3. Gia đình bạn bắt đầu nghĩ tới phương án bạn độc thân cả đời

Mới năm trước đây, cả nhà còn hỏi bạn sao không có bạn trai, nhưng gần đây gia đình bạn cũng chẳng buồn hỏi nữa mà bắt đầu tính toán phương án để đảm bảo cuộc đời làm "gái già" độc thân cho bạn: cho bạn một căn nhà, một ít tiền làm ăn, rồi dặn dò mấy đứa em trai phải thương chị nó…

4. Bạn bè cũng bỏ cuộc

Dù có giới thiệu thì bạn cũng chẳng hài lòng nên thôi, bạn bè cũng chấp nhận bỏ cuộc. Khi đám bạn thân cũng chấp nhận kết quả là bạn cả đời FA thì bạn biết là bạn đã độc thân quá lâu rồi đấy.

5. Thoải mái khi cuối tuần ở nhà một mình

Dù cho ngoài trời mưa bão, dù cho người ta tình nồng thắm thiết, bạn thoải mái trong căn hộ nhỏ của mình, nấu ăn, đọc tiểu thuyết cười hihi haha. Bạn đã ở một mình quá lâu để nhận ra là bạn cần có ai bên cạnh.

8 nguy co cho thay ban sap tro thanh 'gai gia' neu con khong hen ho - Anh 2

6. Coi các em pet nhà mình là con cưng, bạn trai

Bạn luôn hạnh phúc và nghĩ rằng chỉ cần các em pet nhà mình là đủ. Đàn ông cũng không làm bạn hạnh phúc như các em này.

7. Mọi người bắt đầu nghi ngờ về giới tính của bạn

Trước kia thì thỉnh thoảng nhưng càng ngày càng nhiều người nghi ngờ về giới tính của bạn. Và bây giờ thì họ quyết định luôn giới tính của bạn, vì chẳng có lý do gì một cô gái xinh đẹp, hấp dẫn, tài giỏi, gần 30 tuổi mà vẫn độc thân. Chỉ có thể là bạn có bí mật gì phải che giấu. Mặc cho bạn thanh minh, lên mạng xã hội kể lể mình độc thân ra sao, mọi người đã quyết định rồi.

8. Lên kế hoạch độc thân suốt đời

Bạn bắt đầu có những suy nghĩ về làm mẹ đơn thân, đông lạnh trứng, tìm hiểu về kho tinh trùng dự trữ và chi phí, kế hoạch nhà cửa đất đai, kế hoạch về hưu, tiết kiệm, bảo hiểm trọn đời… mà không cần một người đàn ông. Bạn nghĩ rằng một mình mình hoàn toàn có thể tự xây dựng một gia đình.

Theo Thethaovanhoa